วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ยัน‘แค้นส่วนตัว’

ตร.ยัน‘แค้นส่วนตัว’

  • Share:

ฆ่าเสี่ยแลนด์มาร์ค ฝีมือ ‘ลูกน้องสนิท’ ไร้เงื่อนแอบแฝง!

ตำรวจตรวจกล้องวงจรปิดในบ้าน “มนตรี สีหนาทกถากุล” หุ้นส่วนโรงแรมแลนด์มาร์ค ภาพสอดคล้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มั่นใจ “ประสาร โพธิ์ด้วง” คนสนิทที่จ่อยิงเหยื่อดับอนาถแล้วชิงฆ่าตัวตายเป็นมือปืนแน่ ญาติทั้ง 2 ฝ่ายไปติดต่อรับศพที่นิติเวชฯ รพ.ตำรวจ พบนักข่าวพากันปิดปากเงียบ ศพมือปืนญาติตัดสินใจสวดวันเดียวแล้วเผา ขณะที่ “ศิริโชค โสภา” โพสต์เฟซบุ๊กเผยข้อความในจดหมายลาตายของมือปืน

กรณีนายมนตรี สีหนาทกถากุล อายุ 77 ปีนักธุรกิจชื่อดังเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์หลายแห่งและเป็นหุ้นส่วนโรงแรมแลนด์มาร์ค กรุงเทพ ถูกนายประสาร โพธิ์ด้วง อายุ 68 ปี ลูกน้องคนสนิทยิงเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 1719/5-9 ถนนจันทน์ซอย 10 แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กทม. ก่อนยิงตัวตายตามภายในห้องเก็บของ ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 22 ก.ค. พ.ต.อ.ภาดล ประภานนท์ รอง ผบก.น.5 รรท.ผบก.น.5 พร้อมด้วย พ.ต.อ.รัชพล ชนะศรีขจร ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่บ้านเกิดเหตุเลขที่ 1719/5-9 ถนนจันทน์ ซอย 10 ของนายมนตรี เพื่อตรวจสอบภาพขณะเกิดเหตุ พ.ต.อ.ภาดลเผยว่า จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า ชัดเจนมากที่ผู้ลงมือก่อเหตุนั้นคือ นายประสาร โพธิ์ด้วง อายุ 68 ปี ลูกน้องคนสนิทของนายมนตรี ใช้ปืนขนาด 11 มม. ลั่นไกใส่นายมนตรี ส่วนการเข้าให้ปากคำขึ้นอยู่กับพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ เพื่อนัดญาติทั้ง 2 ฝ่ายเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมเพื่อหาชนวนเหตุหรือปมสังหารครั้งนี้ต่อไป

ต่อมาเวลา 12.00 น. ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ พล.ต.ต.พรชัย สุธีรคุณ ผบก.สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เผยว่า สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตของนายมนตรี เนื่องจากกระสุนปืนได้ทำลายสมองและตัดขั้วหัวใจจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตของนายประสาร เกิดจากกระสุนปืนทำลายสมองจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาญาติของนายมนตรี มาติดต่อรับศพผู้เสียชีวิตที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ โดยไม่ยอมให้ข้อมูลผู้สื่อข่าว แจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่า วันนี้ยังไม่ประสงค์รับศพไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนา ทั้งนี้ ญาติได้พูดคุยผ่านทางโทรศัพท์มือถือระบุว่า จะนำร่างของนายมนตรีไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดธาตุทอง วันที่ 23 ก.ค. ต่อมาญาติของนายประสาร โพธิ์ด้วง ได้ติดต่อเข้ารับศพนำไปตั้งบำเพ็ญ กุศลที่วัดมหาบุศย์ ถนนอ่อนนุช 7 ซอยสุขุมวิท 77 แขวงและเขตสวนหลวง จะตั้งสวดอภิธรรมเพียง วันเดียว และฌาปนกิจทันทีในวันที่ 23 ก.ค. ระหว่างรอรับศพนายประสาร ญาติอยู่ในอาการโศกเศร้าไม่ยอมเปิดเผยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า เวลาเกิดเหตุเป็นช่วงค่ำนายมนตรี สีหนาทกถากุล และนายประสาร โพธิ์ด้วง ไปทานข้าวกันมา จากนั้นจึงเกิดเหตุ จากการตรวจสอบพยานหลักฐานและกล้องวงจรปิด พอจะร้อยเรียงได้ว่า เรื่องที่ปรากฏออกไปไม่มีอะไรผิดปกติ เป็นเรื่องของอารมณ์ชั่ววูบหรือเป็นช่วงระยะเวลาที่ไม่พอใจกัน น่าจะมาจากเรื่องส่วนตัว การกู้ยืมเงิน พยานใกล้ชิดระบุว่า เช็คที่นายมนตรีให้นายประสารมักมีปัญหาเช็คเด้งหลายครั้ง อาจเป็นสาเหตุให้นายประสารโกรธแค้น ส่วนสาเหตุอื่นยังไม่พบชนวนก่อเหตุ คาดว่าน่าจะเป็นเรื่องการทวงเงินระหว่างการทานข้าวจนกลับมาบ้าน อาจจะเกิดบันดาลโทสะชั่วขณะ

“นายประสารเป็นลูกน้องที่ติดตามรับใช้นายมนตรีมาหลาย 10 ปี อยู่กันจนเหมือนคนในบ้าน ระหว่างนายมนตรีกับนายประสารมีการแลกเช็คกู้เงินกันเงินไม่ถึงหลักล้านบาท ส่วนอาวุธปืนของนายประสารอยู่ระหว่างตรวจสอบทะเบียน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายมือในจดหมายที่นายประสารเขียนทิ้งไว้ว่า ใช่ลายมือจริงหรือไม่ ขณะที่ญาตินายมนตรีไม่ติดใจการเสียชีวิต ไม่มีใครทราบเรื่องราวของทั้งคู่มากนัก แม้แต่ภรรยานายมนตรี ส่วนการดำเนินการของตำรวจเป็นการสอบสวนคดีฆาตกรรมผู้ต้องหาตายในที่เกิดเหตุ โทษของผู้กระทำผิดระงับตาม ป.วิอาญา แต่ยังต้องสอบสวนสาเหตุ ต้องทำสำนวนชันสูตรพลิกศพ เพราะเป็นการตายผิดธรรมชาติ” พล.ต.ท.ประวุฒิกล่าว

ด้านนายศิริโชค โสภา รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ส่งข้อความทางไลน์ในกลุ่มผู้สื่อข่าวประจำพรรคชี้แจงกรณีมารดาถูกนายมนตรีฟ้องร้องและแพ้คดีเพราะถูกปั้นหลักฐานเท็จ นอกจากนี้ นายศิริโชคได้นำข้อความในจดหมายของนายประสาร โพธิ์ด้วง ลูกน้องคนสนิทมือปืนมาอ้างด้วยว่า “คนไหนที่นายมนตรีโกงผมรู้หลายคน เช่น นายหมู...เจ๊เล้ง แม่ศิริโชค ยังโดนโกง....ใครก็ตามมากู้เงินเขา เขาจะคิดว่าคนที่กู้เงินคือคนที่เขาช่วยเหลือ ความจริงมันไม่ใช่ เงินกู้นอกระบบร้อยละ 5 ร้อยละ 8 ร้อยละ 10-20 ใครจะคิดเป็นบุญคุณ คนกู้เงินเขาจะให้เซ็นอะไรก็เซ็นเพราะต้องการเงินด่วน ไม่งั้นเจ๊เล้ง แม่ศิริโชค ไม่แพ้คดีหรอก นี่ถ้าเราสู้คดีก็แพ้อีกเหมือนเจ๊เล้ง ใครเป็นลูกหนี้ก็ต้องทำตามคำสั่ง..”

เกี่ยวกับเรื่องนี้ความคืบหน้าเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 18 ม.ค.59 นายวิวรณ์ เวชประสิทธิ์ ผู้ช่วยของลูกชาย นายมนตรี สิหนาทกถากุล ผู้เสียชีวิตเปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า ตอนนี้รูปคดีจบลงแล้ว ส่วนกรณีที่มีีพยานใกล้ชิดระบุว่า เช็คที่นายมนตรีให้นายประสารมักมีปัญหาเช็คเด้งหลายครั้ง อาจเป็นสาเหตุให้นายประสารโกรธแค้น และอาจจะเกิดบันดาลโทสะชั่วขณะ ตนขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เพราะเช็คที่เราสั่งจ่ายทุกครั้ง มีเอกสารหลักฐานสามารถตรวจสอบข้อเท็จจริงได้อย่างแน่นอน

"ขอวิงวอนสื่อมวลชนทุกสำนัก ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับกรณีเช็คเด้ง โดยเรื่องดังกล่าวทำให้ทางญาติของผู้เสียชีวิตได้รับผลกระทบด้านธุรกิจเป็นอย่างมาก" นายวิวรณ์ กล่าว

สำหรับเรื่องของนายศิริโชค โสภา รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ที่ส่งข้อความทางไลน์ในกลุ่มผู้สื่อข่าวประจำพรรคชี้แจงกรณีมารดาถูกนายมนตรีฟ้องร้องและแพ้คดีเพราะถูกปั้นหลักฐานเท็จ นอกจากนี้ นายศิริโชคได้นำข้อความในจดหมายของนายประสาร ลูกน้องคนสนิทมือปืนมาอ้าง นั้น อยากให้เชื่อมันในกระบวนการยุติธรรม เพราะเรื่องดังกล่าว ศาลพิพากษาแล้วว่ามีความผิดฐานฉ้อโกงตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 341 ลงโทษจำคุก 2 ปี โดยไม่รอการลงโทษ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้