วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวยใสเฉือนกันไม่ลง ‘ปุยฝ้าย-เพชรงามตา’ คู่มวยหญิงหยุดโลก! ซ้อมโชว์-อวดนักข่าว

ประจันหน้ากันตาต่อตาฟันต่อฟันระหว่างคู่มวยไทยสาวสวยระดับดาวมหาวิทยาลัย “ปุยฝ้าย ช.เหล็กสยาม” กับคู่ชกเป็นนักเรียนหญิงชั้น ม.6 “เพชรงามตา เพชรน้ำผึ้ง” ทั้งคู่รูปร่างหน้าตาสวยพอกัน โดยคู่ชกมาดูการซ้อมมวยของพริตตี้สาวเลยถูกจับประกบคู่กันบนเวที ทั้งสองต่างยืนยันว่าศึกไฟต์นี้ไม่สนว่าจะแพ้หรือชนะแต่ต้องการหาประสบการณ์มากกว่า

จากเรื่องฮือฮาที่นักศึกษาสาวสวย “ปุยฝ้าย ช.เหล็กสยาม” หรือ น.ส.ฐิติรัตน์ หรือน้องปุยฝ้าย บุตรพรหม วัย 19 ปีซึ่งมีความสวยระดับดาวมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่จะขึ้นฟาดปากชกมวยไทยในรายการศึก “ทุ่งยั้งทัพ ศึกนี้เพื่อแม่” โดยจะประหมัดกับนักมวยรุ่นน้องเป็นนักเรียนสาวชั้น ม.6 “เพชรงามตา เพชรน้ำผึ้ง” หรือ น.ส.นิภาพร ปัญญาดี วัย 18 ปี โดยมวยสาวสวยคู่นี้จะระเบิดขึ้นในเย็นวันที่ 9 ส.ค.นี้ ที่เวทีเดชานุเคราะห์ ค่ายกาวิละ จ.เชียงใหม่

ปุยฝ้าย ช.เหล็กสยาม ซ้อมโชว์ก่อนขึ้นศึกยั้งทัพ

ปุยฝ้าย ช.เหล็กสยาม ลงนวมซ้อมแม่ไม้มวยไทย

มาซ้อมที่ค่ายมวย ป.กิจพรรณา

น้องปุยฝ้าย เตะกระสอบทรายโชว์

ปุยฝ้าย ช.เหล็กสยาม กับคู่ชก เพชรงามตา เพชรน้ำผึ้ง

สวยแบบนี้ เตะหนักน่าดู

เจอกันใน ศึกยั้งทัพ ศึกนี้เพื่อแม่ ที่เวทีเดชานุเคราะห์ จ.เชียงใหม่ต่อมาเย็นวันที่ 22 ก.ค. ที่ค่าย ป.กิจพรรณา หมู่ 6 ต.ป่าไผ่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ น.ส.ฐิติรัตน์ บุตรพรหม หรือน้องปุยฝ้าย สัดส่วน 36-25-35 ส่วนสูง 168 ซม. ปัจจุบันศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 คณะการจัดการ สาขาวิชานิเทศศาสตร์ แขนงการประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้มาฝึกซ้อมมวย โดยมีพี่เลี้ยงนักมวย คือ น.ส.ธัญยาภรณ์ อุดม หรือน้องปีใหม่ อายุ 22 ปี ดูแลการฝึกซ้อมโดยน้องปุยฝ้ายได้ซ้อมโชว์ด้วยการเตะกระสอบทรายและลงนวมซ้อมกับนักมวยชายที่มาเป็นกระสอบเคลื่อนที่ให้ ขณะเดียวกันนายชาตรี เชื้อมโนชาญ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ กับ พ.ท.ปิยะชาติ พรมนาทม ฝ่ายเสนาธิการ กองพลทหารราบที่ 7 ซึ่งร่วมกันจัดมวยรายการนี้มามอบกระเช้าเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพให้ด้วย

ขณะที่ น.ส.ธัญยาภรณ์ อุดม หรือน้องปีใหม่ พี่เลี้ยงเปิดเผยว่า น้องปุยฝ้ายชื่นชอบมวยไทยเป็นทุนเดิมเลยชักชวนมาเข้าค่ายฝึกมวยและมีเทรนเนอร์เป็นนักมวยของค่าย ป.กิจพรรณา คอยให้การสอนท่ามวยและการต่อสู้จนพัฒนาฝีมือขึ้นมาเรื่อยๆ เคยส่งไปต่อยตามงานวัดเพื่อประสบการณ์ชนะบ้างแพ้บ้างทำให้แกร่งขึ้น สำหรับรายการ “ศึกทุ่งยั้งทัพ ศึกนี้เพื่อแม่ ”ทางบริษัทเหล็กสยามที่น้องปุยฝ้ายเป็นพรีเซ็นเตอร์ได้เป็นสปอนเซอร์ให้ด้วยจนกลายเป็นข่าวฮือฮาโด่งดังทั้งที่ยังไม่ได้ขึ้นชกส่วน น.ส.ฐิติรัตน์ หรือน้องปุยฝ้าย เปิดเผยว่าเป็นคนชอบมวยไทยอยู่แล้ว เป็นลูกคนเดียว คุณพ่อชอบดูมวยและชอบพาไปดูมวยตั้งแต่เด็กและเคยไปฝึกมวยกับเพื่อนเป็นบ้างครั้ง พอเป็นนักศึกษาเริ่มหาเงินเลี้ยงตัวเองและส่งตัวเองเรียนด้วยการเป็นพริตตี้ พ่อเปิดร้านขายสุนัข ส่วนแม่เป็นแม่บ้าน ตนมีความภูมิใจที่หาเงินช่วยเหลือพ่อแม่ ไม่ให้เป็นภาระ ตั้งแต่เข้ามหาวิทยาลัยไม่เคยขอเงินพ่อแม่ ส่วนนักมวยที่ชื่นชอบคือ “บัวขาว”

น้องปุยฝ้ายยังกล่าวถึงการชกที่จะถึงนี้ว่า ไม่ได้ หวังว่าจะแพ้หรือชนะ ขอเก็บเกี่ยวเป็นประสบการณ์ ขอให้พ่อได้เห็นความใฝ่ฝันของตน พ่อเป็นห่วงกลัวตนเจ็บเลยบอกกับพ่อว่า คู่ชกเป็นผู้หญิงคงไม่หนักเท่าผู้ชาย พ่อเป็นห่วงว่าจะช้ำใน สำหรับคู่ต่อสู้เขาเป็นนักมวยอยู่แล้ว แต่เป็นรุ่นน้อง ม.6 เขาเป็นมวยหมัด ส่วนตนตอนนี้ยังไม่อยากคิดเรื่องแฟน อยาก เรียนให้จบอยู่กับพ่อแม่ก็มีความสุขดี คติประจำใจคือ “ถ้าอยากสูงต้องเขย่ง ถ้าอยากเก่งต้องขยัน” ตนขอสู้เพื่อพ่อแม่และถวายพระพรในวันมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาซึ่งในรายการนี้ชื่อศึกนี้เพื่อแม่

ระหว่างนั้น “เพชรงามตา เพชรน้ำผึ้ง” หรือ น.ส.นิภาพร ปัญญาดี หรือน้องพร นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนแม่ริมวิทยาคม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ คู่ชกของน้องปุยฝ้ายได้เดินทางมาที่ค่าย ป.กิจพรรณาเพื่อมาดูน้องปุยฝ้ายซ้อม พอมาถึงสื่อมวลชนได้ให้ทั้งสองคนยืนประกบกันบนเวทีโดยน้องปุยฝ้ายสูงกว่าเล็กน้อย แต่เรื่องรูปร่างหน้าตาสวยพอๆกัน

น.ส.นิภาพรเปิดเผยว่า ปัจจุบันซ้อมมวยอยู่ค่ายเพชรต้นผึ้ง อ.แม่ริม ฝึกมวยตั้งแต่เรียน ม.5 เพื่อออกกำลังกาย ซ้อมบ้างไม่ซ้อมบ้าง ต่อมาหัวหน้าค่ายมวยชักชวนให้มาซ้อมที่ค่ายและได้สอนเชิงมวยให้ พอได้มาฝึกมวยเริ่มชอบ ส่วนการชกครั้งนี้ตอนแรกรู้สึกตื่นเต้นมากหลังทราบว่าหัวหน้าค่ายจะให้ไปชกในรายการใหญ่เวทีระดับจังหวัด อีกทั้งคู่ชกเป็นนักศึกษารุ่นพี่และสวยด้วยก็ดีใจ เรื่องแพ้ชนะไม่สนใจเอาประสบการณ์มากกว่า ส่วนนักมวยที่ชอบที่สุดคือ “บัวขาว” และชอบนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มากเพราะมีหลักการมีเหตุผลในการบริหาร ทำให้ประเทศชาติอยู่ในระเบียบและทำให้คนไทยสามัคคีกัน

ประจันหน้ากันตาต่อตาฟันต่อฟันระหว่างคู่มวยไทยสาวสวยระดับดาวมหาวิทยาลัย “ปุยฝ้าย ช.เหล็กสยาม” กับคู่ชกเป็นนักเรียนหญิงชั้น ม.6 “เพชรงามตา เพชรน้ำผึ้ง” ... 23 ก.ค. 2558 07:21 23 ก.ค. 2558 12:27 ไทยรัฐ