วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนร้ายทำปืนลั่นใส่เด็กสาหัส ตร.พาไปขอโทษ เจอไล่รุมประชาทัณฑ์

คนร้ายทำปืนลั่นใส่เด็กสาหัส ตร.พาไปขอโทษ เจอไล่รุมประชาทัณฑ์

  • Share:

ตำรวจสตูลจับผู้ต้องหาคดีค้าใบกระท่อม สกัดจับหน้าโรงเรียน แต่คนร้ายดันทำปืนตกพื้น กระสุนพุ่งโดนนักเรียน ม.2 เจ็บสาหัส ต่อมา ตร.นำผู้ต้องหาไปขอโทษผู้ปกครองที่ รพ.กลับถูกญาติกว่า 30 คนไล่่จะรุมประชาทัณฑ์

เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 2558 ร.ต.อ.ลัธวิทย์ แคยิหวา ร้อยเวร สภ.เมืองสตูล จ.สตูล รับแจ้งเหตุ มีเด็กนักเรียนถูกยิง บริเวณหน้า ร.ร.เทศบาล 2 (วัดชนาธิปเฉลิม) ถนนศุลกานุกูล ในเขตเทศบาลเมืองสตูล จากนั้นจึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.ธัมมศักดิ์ วาสะศิริ ผบก.ภ.จ.สตูล พ.ต.อ.ชัยรัตน์ กาญจรเนตร ผกก.สภ.เมืองสตูล พ.ต.ท.เลียบ พรหมจันทร์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองสตูล พ.ต.ท.อนุชัย สวยงาม สว.สส.สภ.เมืองสตูล ไปที่เกิดเหตุพบว่าพลเมืองดีนำคนเจ็บส่ง รพ.สตูล เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามไปยัง รพ.สตูล ทราบชื่อภายหลังคือ ด.ญ.เก็จมณี มีโกบ อายุ 13 ปี ชาวบ้าน ต.ควนขัน อ.เมือง จ.สตูล นักเรียนชั้น ม.2 ร.ร.เทศบาล 2 (วัดชนาธิปเฉลิม) ถูกยิงด้วยกระสุนปืนลูกซองที่บริเวณไหล่ซ้าย จำนวน 3 นัด บนบ่าใกล้กับต้นคอ 1 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ส่วนคนร้าย เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้ในที่เกิดเหตุ จำนวน 3 คน คือ นายมุซิล ปาธาน อายุ 28 ปี ชาวบ้าน ต.กำแพง อ.ละงู จ.สตูล นายภานุมาศ ปาดูลัง อายุ 27 ปี ชาวบ้าน ต.ตำมะลัง อ.เมืองสตูล และ นายฮาเหม็ด ปุนยัง อายุ 27 ปี ชาวบ้าน ต.ปูยู อ.เมืองสตูล ตรวจยึดอาวุธปืนลูกซองสั้นแบบไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนลูกซอง 1 นัด ปลอกกระสุนปืนลูกซอง 1 ปลอก พืชกระท่อม จำนวน 20 กก. รถยนต์ยี่ห้อเชฟโรเลตแบบ 5 ประตู ทะเบียน กอ 4224 กรุงเทพมหานคร 1 คัน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมไปสอบปากคำ

จากการสอบสวนทราบว่า ช่วงเกิดเหตุ ทางศูนย์วิทยุ 191 ได้รับแจ้งจะมีการนำพืชกระท่อมมาจาก ต.ตำมะลัง อ.เมืองสตูล โดยใช้รถยนต์คันที่ เจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้ จากนั้น พ.ต.ท.อนุชัย สวยงาม สว.สส.สภ.เมืองสตูล พร้อมด้วย ชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ที่ปฏิบัติหน้าที่หน้า ร.ร.เทศบาล 2 (วัดชนาธิปเฉลิม) ได้สกัดจับ เมื่อรถคันดังกล่าวไปถึงบริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจส่งสัญญาณขอตรวจค้น โดยรถคันดังกล่าวที่มีนายมุชิล ปาธาน เป็นคนขับได้ยอมจอดให้เจ้าหน้าที่ตรวจค้น และขณะที่ผู้ต้องหาลงจากรถเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจค้นอยู่นั้นเกิดการชุลมุล ทำให้อาวุธปืนลูกซอง ที่นายฮาเหม็ด ปุนยุง พกอยู่ที่เอว หลุดจากเอวหล่นบนพื้น ปืนจึงได้ลั่นถูก ด.ญ.เก็จมณี มีโกบ ที่กำลังรอผู้ปกครองไปรับหลังจากเลิกเรียน ทำให้บาดเจ็บสาหัสดังกล่าว โดย พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหา นายฮาเหม็ด ปุนยัง ข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนเข้าไปในเมืองหมู่บ้านโดยไม่ได้รับอนุญาต มีพืชกระท่อมในครอบครองเพื่อจำหน่าย ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 คน แจ้งข้อหามีพืชกระท่อมในครอบครองเพื่อจำหน่าย

อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้นำผู้ต้องคือนายฮาเหม็ด ปุนยัง คนที่ทำปืนลั่นเพื่อไปขอโทษ นายอับดุลล๊ะ มีโกบ อายุ 40 ปี และ นางมยุรี มีโกบ อายุ 37 ปี บิดา-มารดา ของ ด.ญ.เก็จมณี มีโกบ ที่รอดูอาการลูกสาวที่ รพ.สตูล และเมื่อเจ้าหน้าที่นำ นายฮาเหม็ด ปุนยัง ไปถึง รพ.สตูล ญาติของ ด.ญ.เก็จมณี ประมาณ 30 กว่าคน ได้รุมประชาทัณฑ์ นายฮาเหม็ด ปุนยัง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามห้ามปรามและนำ นายฮาเหม็ด ปุนยัง เข้าไปหลบในห้องฉุกเฉิน รพ.สตูล ท่ามกลางความตกตะลึงของแพทย์ เจ้าหน้าที่ พยาบาล และประชาชนที่ รพ.สตูล โดยเหตุการณ์ชุลมุลเกิดขึ้นประมาณ 3 นาที เจ้าหน้าที่จึงสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ และนำผู้ต้องหากลับ สภ.เมืองสตูล.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้