วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟาน เดอ ฟาร์ท' รับ โง่มากที่ย้ายออกเล้าไก่

ราฟาเอล ฟานเดอร์ฟาร์ท จอมทัพชาวดัตช์ยอมรับว่า เป็นการตัดสินใจที่โง่มากที่ย้ายออกจาก "ไก่เดือยทอง" ท็อตแนมฮอทสเปอร์ส...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 ก.ค. ว่า ราฟาเอล ฟานเดอร์ ฟาร์ท อดีตจอมทัพของ "ไก่เดือยทอง" ท็อตแนมฮอทสเปอร์ส ยอมรับว่าเป็นการตัดสินใจที่โง่มากที่ย้ายออกจากถิ่นไวท์ฮาร์ทเลน เมื่อปี 2012

แข้งวัย 32 ปีใช้เวลา 2 ปีในถิ่นไวท์ฮาร์ทเลน และเป็นส่วนสำคัญพาทีมตีตั๋วไปเล่นยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ก่อนจะย้ายไปเล่นกับ ฮัมบูร์กเมื่อปี 2012 หลังมีปัญหากับ อันเดร วิลลาส โบอาส กุนซือไก่เดือยทองเมื่อตอนนั้น

โดยล่าสุด ฟานเดอฟาร์ทได้เปิดเผยว่าตัวเขารู้สึกผิดหวัง และเป็นการตัดสินใจที่โง่มากกับการย้ายทีมที่มีความสุขที่สุดในชีวิตการเป็นนักเตะ

"มันเป็นการตัดสินใจที่โง่มาก โง่ที่สุดในอาชีพของผมเลยที่ย้ายออกจากท็อทแนม ผมเสียใจเพราะนี่คือ 2 ปีที่ดีที่สุดในชีวิตการเล่นฟุตบอลของผม

เมื่อคุณเห็นทีมตอนนั้น เมื่อคุณมี แกเร็ธ เบล,ลูกา โมดริช,ผม และ อารอน เลนนอน นี่คือทีมที่ไม่เชื่อว่าน่าจะเป็นไปได้" แข้งชาวดัตช์เผย

สำหรับ ฟานเดอฟาร์ท ปัจจุบัน ได้ย้ายจาก ฮัมบูร์ก มาเล่นให้กับ เรอัล เบติช น้องใหม่ลาลีกาสเปน หลังหมดสัญญาเมื่อเดือนที่แล้ว

ราฟาเอล ฟานเดอร์ฟาร์ท จอมทัพชาวดัตช์ยอมรับว่า เป็นการตัดสินใจที่โง่มากที่ย้ายออกจาก "ไก่เดือยทอง" ท็อตแนมฮอทสเปอร์ส... 23 ก.ค. 2558 01:01 23 ก.ค. 2558 01:16 ไทยรัฐ