วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"ลุงตู่" ฉุนเมกะโปรเจกต์ "ประจิน" ยืด บ่น "ปัดโธ่" อย่าบอกว่ารัฐไม่มีปัญญาทำ

"ลุงตู่" ฉุนเมกะโปรเจกต์ "ประจิน" ยืด บ่น "ปัดโธ่" อย่าบอกว่ารัฐไม่มีปัญญาทำ

  • Share:

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รมว.คมนาคม ยอมรับว่าหลายโครงการขนาดใหญ่ไม่สามารถเปิดประมูลได้ทันในสิ้นปีนี้ โดยเฉพาะโครงการก่อสร้างพื้นฐานเส้นทางรถไฟสายต่างๆว่าเปิดประมูลไม่ทัน เพราะเถียงกันมาตลอด คนจะได้ก็ถูกล้มประมูล ถูกฟ้องร้อง ส่งผลให้ทำไม่ได้หมด แล้วทำไมไม่ยอมรับกติกาบางอย่าง มันจบไปแล้ว

ก็รื้อฟื้นมันขึ้นมาใหม่ ไอ้นี่โกงก็ต้องหยุดทั้งหมด แต่มติส่วนใหญ่ก็คือมติ ไม่ใช่มีคนไม่เห็นด้วยคนสองคน แล้วมาพูดข้างนอกจนทำให้ทุกโครงการล้มหมด เรื่องเป็นร้อยเรื่องไม่มีใครเห็นชอบด้วยกัน ทั้งหมดหรอก ผู้สื่อข่าวถามว่าจะกระทบต่อการลงทุนอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ตอบอย่างมีอารมณ์ว่า ต้องกระทบ ไม่กระทบได้อย่างไร เมื่อถามว่าประเมินความเสียหายไว้ที่เท่าไร พล.อ.ประยุทธ์ตอบว่า ก็แล้วประเมินเท่าไหร่ล่ะ ผู้สื่อข่าวตอบว่าอยู่ที่ 700,000 ล้านบาท พล.อ.ประยุทธ์ตอบว่า เยอะไหมแล้วมาถามทำไม

“ปัดโธ่! ถามคำถามที่รู้อยู่แล้ว แล้วก็ไปเขียนว่ารัฐบาลไม่มีปัญญาทำ วันนี้ทำทุกปัญญาแล้ว อยู่ที่ท่านจะเอาหรือไม่เอา ติดไปหมดทุกอัน ทั้งรถเมล์ที่ออกมาแล้วคันละล้าน กำลังจะสั่งเข้ามาก็ประท้วงกันอีก ฟ้องกันอีก จนต้องหยุด ก็รอไปแล้วกัน นั่งรถเก่าๆไป ต้องไว้ใจตนเป็นหัวหน้ารัฐบาลดูแลเรื่องความโปร่งใสอยู่แล้ว ถ้าใช้วิธีการปกติ ก็ล้มกันไปมา คนได้-ไม่ได้ก็ใส่กัน ประโคมข่าวกันเข้าไป แล้วก็ทำไม่ได้ ก็อยู่กันอย่างเก่า”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้