วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"บีทีเอส-แสนสิริ" บุกคอนโด ลั่น 5 ปี ผุด 25 โครงการทำเลดี

"บีทีเอส-แสนสิริ" บุกคอนโด ลั่น 5 ปี ผุด 25 โครงการทำเลดี

  • Share:

นายคีรี กาญจนพาสน์ ประธานกรรมการ บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ BTS เปิดเผยว่า บริษัทประกาศความร่วมมือกับบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ซึ่งครั้งนี้จะเป็นการร่วมมือระยะยาว 5 ปี โดยในช่วง 5 ปีนี้ก็มีแผนที่จะเปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมประมาณ 25 โครงการ มูลค่ารวม 100,000 ล้านบาท โดยจะเน้นแนวเส้นทางระบบขนส่งมวลชน และพัฒนาภายใต้บริษัท บีทีเอส แสนสิริ โฮลดิ้ง วัน จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างบีทีเอสและแสนสิริ

“การผนึกกำลังกันครั้งนี้จะสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กันและกันอย่างยั่งยืนได้ในอนาคต โดยกลุ่มบริษัทบีทีเอสมีความแข็งแกร่งในด้านเงินทุนที่เตรียมไว้เพื่อรองรับการลงทุนขยายธุรกิจรถไฟฟ้า ซึ่งหากมาผสานกับความเชี่ยวชาญด้านพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ของแสนสิริก็จะเป็นโอกาสดีในการพัฒนาโครงการให้มีศักยภาพ”

นายอภิชาติ จูตระกูล ประธานอำนวยการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI กล่าวว่า จากความสำเร็จจากโครงการ เดอะ ไลน์ จตุจักร-หมอชิต ที่พัฒนาร่วมกับบีทีเอส ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ล่าสุดในช่วงครึ่งปีหลังนี้เตรียมเปิดอีก 4 โครงการ ภายใต้แบรนด์เดอะ ไลน์ คือ เดอะ ไลน์ สุขุมวิท 71, เดอะ ไลน์ วงศ์สว่าง, เดอะ ไลน์ พหลโยธิน พาร์ค และเดอะ ไลน์ เพชรบุรี 18 นอกจากนี้ยังมีแผนเปิดอีก 1 คอนโดมิเนียมกลางเมือง รวมมูลค่า 20,000 ล้านบาท.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้