วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฟังความ 2 ด้าน ตำรวจ - หนุ่มพลทหาร กรณีควบคุมรถ จยย. ย่านประตูน้ำ

ฟังความ 2 ด้าน ตำรวจ - หนุ่มพลทหาร กรณีควบคุมรถ จยย. ย่านประตูน้ำ

  • Share:

ดราม่ากระฉ่อน! หนุ่มโพสต์คลิป ขี่รถไปส่งแฟน อ้างถูกตำรวจจราจรกลาง ยึดรถจักรยานยนต์ ข้อหาไม่มีใบขับขี่ ด้านตำรวจแจง ไม่ได้ยึด แค่ควบคุม ระบุ ช่วยเต็มที่แล้ว แถมช่วยออกค่าปรับให้อีก 200 บาท แต่ทำไมยังนำคลิปมาลงอีก

เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 58 เฟซบุ๊กแฟนเพจ Youlike ได้เผยคลิปเหตุการณ์ 'ยกรถไปตรวจสอบ' โดยเป็นเหตุการณ์ขณะตำรวจจราจรกลางทำการยึดรถจักรยานยนต์ขึ้นรถกระบะ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ ราชปรารภ ย่านประตูน้ำ

#ยกรถไปตรวจสอบ (22/7/58)

::--> #ยกรถไปตรวจสอบ (22/7/58) <--::(@ดร.ฮาเก้น ปริ้น)_เล่าว่า: ... เหตุการณ์ถูกบิดเบือน รถจอดบนทางเท้าในที่ห้ามจอดเมื่อขอตรวจสอบหาคู่มือรถหรือสำเนาปรากฎว่าไม่มี ถามหากุญแจหรือใบขับขี่ไม่มี จร.ซึ่งเป็นเจ้าพนักงานจราจรชั้นสัญญาบัตรจึงใช้อำนาจตามพรบ.จราจรยึดรถไว้ตรวจสอบเมื่อนำคู่มือรถมาแสดงและจ่ายค่าปรับก็ส่งคืนแก่เจ้าของต่อไป...CREDIT: https://goo.gl/1t9AOm*************************ขอบคุณคลิปแนะนำจาก––@Kitsadit Kwosawat

Posted by YouLike (คลิปเด็ด) on Wednesday, July 22, 2015

ต่อมา เจ้าของคลิปดังกล่าว ได้เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ โดยอ้างว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเช้าวันนี้ (22 ก.ค.) ขณะขี่รถส่งไปแฟน จากแยกจตุรทิศ เพื่อไปยังห้างฯ แพลตตินัม ก่อนถูกตำรวจขวางรถ ขอตรวจใบขับขี่ ซึ่งตนได้ระบุไปว่าไม่มี ตำรวจจึงขอยึดรถ ก่อนเจรจากันเพราะต้องใช้ทำงาน แต่ตำรวจระบุว่าต้องไปเสียค่าปรับที่กองบังคับการตำรวจจราจร ถนนกำแพงเพชร 2 จึงโทรตามพ่อให้มาช่วยเจรจา แต่สุดท้ายแล้ววันนี้ก็ได้ไปเสียค่าปรับ และพ่อได้นำรถกลับมาเรียบร้อยแล้ว

โดยนายเทียร์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า สาเหตุที่โพสต์คลิปดังกล่าวเนื่องจากตอนนั้นยังไม่ได้รถคืน และรู้สึกเหมือนโดนกลั่นแกล้ง ซึ่งทำให้วันนี้วุ่นวายทั้งวัน แต่สุดท้ายจบกันด้วยดี อีกทั้งตำรวจในคลิปยังช่วยเสียค่าปรับให้อีก 200 บาท จากทั้งหมด 500 บาท เนื่องจากเห็นว่าเราไม่มีเงิน และเป็นการยุติเรื่องราวทั้งหมด

ด้าน พ.ต.ท. พันธนนท์ เกียรติไพบูลย์ สว. งานสายตรวจ 1 กก.1 บก.จร. เปิดเผยว่า ตามข้อกฎหมายแล้ว หากไม่มีใบอนุญาตขับขี่ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมรถได้ และให้เสียค่าปรับตามใบสั่งภายใน 8 ชั่วโมง หากไม่มาชำระจะส่งรถให้พื้นที่ที่จับกุม อย่างเช่นในกรณีนี้คือ สน พญาไท

สำหรับเหตุการณ์วันนี้ คือ หนุ่มในคลิปขับขี่จยย.ไม่สวมหมวกมา ตำรวจจึงเรียกตรวจ และพบว่าไม่มีใบขับขี่ด้วย ซึ่งหากว่ากันตามข้อกฎหมายจริงๆ ถือเป็นคดีอาญา มีโทษที่รุนแรง ขณะเดียวกันหนุ่มในคลิปได้โทรศัพท์เรียกให้พ่อให้มาช่วยเคลียร์ เมื่อพ่อเดินทางมาถึงก็ได้เข้ามาขอกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากอยากได้รถคืน แต่ไม่สามารถทำได้ มิเช่นนั้นจะตอบคันอื่นๆ ที่โดนเหมือนกันว่าอย่างไร ก่อนพ่อของหนุ่มรายนี้จะหลุดคำพูดออกมาว่า ไอ้…ไม่มีจิตสำนึก ใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ 

ลงให้ดูอีกคลิปครับ นี่คลิปที่พ่อผมมาคุยให้แล้วเขาใส่อาลมกับพ่อผม

Posted by ป๋าเทียร์ ประเทศไทย on Wednesday, July 22, 2015

ต่อมาทราบว่าหนุ่มที่โดนใบสั่งนี้ เป็นพลทหารอยู่ราบ 11 เหลือเพียงอีก 1 เดือนครึ่งจะปลดทหาร จึงไม่อยากเอาเรื่องเอาราว เพราะเห็นใจหากมีคดีจะต้องอยู่่ยาวไม่ได้ปลดตามกำหนด ซึ่งข้อหาไม่สวมหมวกก็ไม่ได้เอาเรื่องแต่อย่างใด รวมถึงช่วยค่าปรับไปอีก 200 บาท ทั้งๆ ที่ไม่รู้จักกัน เนื่องจากพ่อพลทหารระบุว่าผมมีเท่านี้ ก่อนจะจบกันด้วยดีทั้ง 2 ฝ่าย แต่ไม่ทราบว่าเพราะเหตุใดจึงนำคลิปมาโพสต์ลงในโซเชียลอีก หลังเรื่องราวทุกอย่างเคลียร์กันลงตัวไปแล้วในช่วงบ่าย ส่วนตัวยืนยันไม่ติดใจ 'จบ' คือ 'จบ'

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้