วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เฒ่านิรนาม ใช้ผ้าขาวม้าผูกคอกับราวเหล็กตาย คาดหนีโรคร้าย

เฒ่านิรนาม ใช้ผ้าขาวม้าผูกคอกับราวเหล็กตาย คาดหนีโรคร้าย

  • Share:

ผู้สูงอายุนิรนามใช้ผ้าขาวม้าผูกคอตายกับราวเหล็กริมคลองท่าเทียบเรือประมงพื้นบ้านภูเก็ต เบ้องต้น จนท.พบตายมาแล้ว 2-3 ชม. ขณะที่ ตร.คาดปมเหตุที่ฆ่าตัวตายเนื่องจากต้องการหนีโรคร้ายไม่อยากทรมาน-เป็นภาระให้ลูกหลาน...

เมื่อเวลา 15.40 น.วันที่ 22 ก.ค. พ.ต.ต.หญิงนุชจรี แท่นชื่น พงส.สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพคนผูกคอตายบริเวณท่าน้ำที่ใช้เทียบเรือประมงพื้นบ้าน ริมคลองบางใหญ่ ตรงข้ามเตาเผาขยะเทศบาลนครภูเก็ต หลังโรงยิมเนเซียม 4,000 ที่นั่ง ศูนย์กีฬาสะพานหิน ถ.เลียบคลองบางใหญ่ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.คุณเดช ณ หนองคาย รอง.ผกก.สส.นำกำลังชุดสืบสวนและมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นท่าเทียบเรือ หรือท่าน้ำขนาดเล็กที่ไว้ใช้ขึ้นลง สำหรับเรือประมงพื้นบ้านริมคลองดังกล่าว พบชาวบ้าน-นักเรียนมุงดู และถ่ายภาพเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องใช้เชือกกั้นสถานที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ ป้องกันหลักฐานสำคัญอาจสูญหายได้ บริเวณราวเหล็กที่ใช้จับขณะเดินขึ้นลงบริเวณท่าน้ำพบศพชายสูงอายุระหว่าง 60-65 ปี สูงราว 170 ซม.ไว้ผมรองทรง สวมแว่นตา ใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงขาสามส่วนสีครีม รัดเข็มขัดหนังสีน้ำตาล ใช้ผ้าขาวม้าลายสกอตขาวแดงผูกคอกับราวเหล็กแล้วห้อยตัวโตงเตงลงสู่คลอง โดยพื้นคอนกรีตบริเวณท่าน้ำใกล้กับราวเหล็กมีขาอะลูมิเนียมที่ใช้สำหรับคนพิการ หรืออุปกรณ์ที่ใช้ช่วยในการเดิน "วอล์กเกอร์" วางอยู่ 1 อัน

หน่วยกู้ภัยได้นำร่างผู้ตายขึ้นมาให้ จนท.ชันสูตร

จากนั้นหน่วยกู้ภัยได้นำร่างขึ้นมาจากราวเหล็กเพื่อชันสูตร ไม่พบหลักฐานที่จะแสดงว่าผู้ตายเป็นใคร มาจากที่ใด มีเพียงป้ายชื่อ รพ.วชิระภูเก็ตติดอยู่ที่วอล์กเกอร์ สภาพศพไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2-3 ชม.จึงนำศพส่งให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดที่ รพ.วชิระภูเก็ต เพื่อหาสาเหตุการตายที่แน่ชัด

สอบถามชาวบ้านที่มาพบศพทราบว่า ขณะที่กำลังเดินเล่นอยู่บริเวณส่วนหย่อมใกล้ท่าน้ำหรือท่าเรือดังกล่าว หันไปเห็นบางอย่างห้อยโตงเตงอยู่ที่ราวเหล็กบริเวณท่าน้ำ จึงเดินเข้ามาดู ปรากฏว่าเป็นศพคนผูกคอตาย จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายอาจป่วยหรือมีปัญหาเรื่องสุขภาพ ซึ่งอาจเป็นโรคร้ายบางอย่างที่รักษาไม่หายและไม่อยากเป็นภาระกับลูกหลานที่ต้องคอยดูแลอีกต่อไป จึงตัดสินใจใช้ผ้าขาวม้าผูกคอตายกับราวเหล็กบริเวณท่าน้ำดังกล่าวเพื่อหนีความทรมานจากโรคดังกล่าว อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้