วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อ้างแค้นให้ระบายความใคร่! ตีหัวเฒ่า76 ปี ลากศพยัดบ่อเกรอะ

อ้างแค้นให้ระบายความใคร่! ตีหัวเฒ่า76 ปี ลากศพยัดบ่อเกรอะ

  • Share:

หนุ่มพ่อค้าไก่ย่างที่สุพรรณบุรี โหดได้ใจ ตีหัวเฒ่าวัย 76 ปี ลากศพทิ้งบ่อเกราะจนขึ้นอืด อ้างผู้ตายเป็นเกย์ ชอบขอให้มีอะไรด้วยแล้วข่มขู่ห้ามบอกใคร เลยวางแผนลวงมาฆ่า แต่ตำรวจเชื่อฆ่าเพื่อชิงทรัพย์ ลงมืออำพรางศพเพราะคิดว่าตัวเองจะหนีรอดไปได้...   

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 22 ก.ค. ร.ต.ท.อัจรี วุฒิวัฒนา พงส.สภ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตในบ่อเกรอะ ข้างบ้านพักริมคลองลาดตะเพียน หมู่ 6 ต.ต้นตาล อ.สองพี่น้อง จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สุเมธ สุนทร ผกก.สภ.สองพี่น้อง พ.ต.อ.ไชยพัฒน์ เจริญวัย หน.พงส. พ.ต.ท.ไพบูลย์ วาสนาม รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.คมเดช ดอนปิ่นไพร รอง ผกก.สส. ไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 และหน่วยกู้ภัยสองพี่น้อง

ที่เกิดเหตุอยู่ในบริเวณบ้านพักปลูกอยู่ติดคลอง ไม่มีเลขที่ พบชาวบ้านกำลังมุงดูในบ่อเกรอะที่มีศพชายในสภาพขึ้นอืด มีหนอนไต่ ส่งกลิ่นเหม็นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 สัปดาห์ จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำศพขึ้นมาจากบ่อเกรอะ ตรวจสอบเบื้องต้นพบศีรษะถูกของแข็งตีจนกะโหลกแตกหลายที่ เป็นชายอายุ 76 ปี อาศัยในแขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ เป็นเจ้าของกิจการอพาร์ตเมนต์ให้เช่าหลายแห่งในกรุงเทพฯ และเจ้าของสวนมะนาวที่ปลูกไว้หลายไร่ใน อ.สองพี่น้อง ซึ่งก่อนหน้านั้นภรรยาผู้ตายได้มาแจ้งความไว้ที่ สภ.สองพี่น้อง ว่า สามีหายออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

ต่อมา จากการสอบถามภรรยาของผู้ตาย เผยว่า สามีหายไปตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 14 ก.ค.โดยบอกกับตนว่าออกไปกับ นายไพศาล ตนสาลี อายุ 24 ปี พ่อค้าขายไก่ย่างตลาดบางลี่ อ.สองพี่น้อง และเป็นคนสนิทที่สามีไว้ใจ ชวนมาทำงานเฝ้าสวนมะนาวที่สุพรรณบุรี โดยสามีขับรถกระบะโตโยต้า สปอร์ตครุยเซอร์ออกไป จนกระทั่งเช้าจึงโทรศัพท์ไปหา แต่สามีไม่รับสาย โทรไปตามบ้านญาติก็ไม่มีใครรู้ว่าสามีไปไหน จนหลายวันผ่านไปจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความที่สภ.สองพี่น้อง

ภรรยาผู้ตายกล่าวด้วยว่า ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามหาตัว นายไพศาล พ่อค้าไก่ย่างที่ออกไปกับสามี ในวันเกิดเหตุ เพราะเป็นผู้ต้องสงสัยเพียงคนเดียว จนพบนายไพศาล แต่ไม่พบสามีกับรถยนต์ และในที่สุดนายไพศาลยอมรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือฆ่าสามี แล้วนำศพไปยัดบ่อเกรอะหลังบ้านพักดังกล่าว

จากการสอบสวน นายไพศาล ตนสาลี อายุ 24 ปี ผู้ต้องหา อยู่บ้านเลขที่ 80 หมู่ 7 ต.หาดขาม อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ให้การรับสารภาพว่า ตนกับผู้ตายรู้จักกันมานาน และก่อนหน้านี้ได้ยืมเงินผู้ตายมา 5,000 บาท โดยอ้างว่าผู้ตายมีบุคลิกเป็นเกย์ ชอบขอมีอะไรกับตน แล้วข่มขู่ห้ามเอาเรื่องไปบอกใคร จนก่อนเกิดเหตุตนออกอุบายหลอกผู้ตายไปฆ่า โดยชวนมาจากบ้านที่กรุงเทพฯ แล้วพอตกกลางคืนวันที่ 14 ก.ค. ขณะที่ผู้ตายเผลอ ตนใช้เหล็กแป๊บตีไปที่ท้ายทอยและศีรษะหลายครั้งจนเสียชีวิตในบ้าน ก่อนจะลากศพนำไปโยนลงบ่อเกรอะหลังบ้าน จากนั้นขับรถกระบะของผู้ตายไปฝากไว้บ้านเพื่อน แล้วย้อนกลับมาจนถูกจับได้ในที่สุด

ด้าน พ.ต.อ.สุเมธ สุนทร ผกก.สภ.สองพี่น้อง กล่าวว่า สาเหตุการตายครั้งนี้ เนื่องจากผู้ตายมีฐานะดี ทำให้ผู้ต้องหาวางแผนฆ่าเพื่อจะชิงทรัพย์ และคิดว่าก่อเหตุแล้วจะหลบหนีไปได้ แต่สุดท้ายก็หนีไปไม่รอด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้