วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อ้างแค้นให้ระบายความใคร่! ตีหัวเฒ่า76 ปี ลากศพยัดบ่อเกรอะ

หนุ่มพ่อค้าไก่ย่างที่สุพรรณบุรี โหดได้ใจ ตีหัวเฒ่าวัย 76 ปี ลากศพทิ้งบ่อเกราะจนขึ้นอืด อ้างผู้ตายเป็นเกย์ ชอบขอให้มีอะไรด้วยแล้วข่มขู่ห้ามบอกใคร เลยวางแผนลวงมาฆ่า แต่ตำรวจเชื่อฆ่าเพื่อชิงทรัพย์ ลงมืออำพรางศพเพราะคิดว่าตัวเองจะหนีรอดไปได้...   

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 22 ก.ค. ร.ต.ท.อัจรี วุฒิวัฒนา พงส.สภ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตในบ่อเกรอะ ข้างบ้านพักริมคลองลาดตะเพียน หมู่ 6 ต.ต้นตาล อ.สองพี่น้อง จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สุเมธ สุนทร ผกก.สภ.สองพี่น้อง พ.ต.อ.ไชยพัฒน์ เจริญวัย หน.พงส. พ.ต.ท.ไพบูลย์ วาสนาม รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.คมเดช ดอนปิ่นไพร รอง ผกก.สส. ไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 และหน่วยกู้ภัยสองพี่น้อง

ที่เกิดเหตุอยู่ในบริเวณบ้านพักปลูกอยู่ติดคลอง ไม่มีเลขที่ พบชาวบ้านกำลังมุงดูในบ่อเกรอะที่มีศพชายในสภาพขึ้นอืด มีหนอนไต่ ส่งกลิ่นเหม็นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 สัปดาห์ จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำศพขึ้นมาจากบ่อเกรอะ ตรวจสอบเบื้องต้นพบศีรษะถูกของแข็งตีจนกะโหลกแตกหลายที่ เป็นชายอายุ 76 ปี อาศัยในแขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ เป็นเจ้าของกิจการอพาร์ตเมนต์ให้เช่าหลายแห่งในกรุงเทพฯ และเจ้าของสวนมะนาวที่ปลูกไว้หลายไร่ใน อ.สองพี่น้อง ซึ่งก่อนหน้านั้นภรรยาผู้ตายได้มาแจ้งความไว้ที่ สภ.สองพี่น้อง ว่า สามีหายออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

ต่อมา จากการสอบถามภรรยาของผู้ตาย เผยว่า สามีหายไปตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 14 ก.ค.โดยบอกกับตนว่าออกไปกับ นายไพศาล ตนสาลี อายุ 24 ปี พ่อค้าขายไก่ย่างตลาดบางลี่ อ.สองพี่น้อง และเป็นคนสนิทที่สามีไว้ใจ ชวนมาทำงานเฝ้าสวนมะนาวที่สุพรรณบุรี โดยสามีขับรถกระบะโตโยต้า สปอร์ตครุยเซอร์ออกไป จนกระทั่งเช้าจึงโทรศัพท์ไปหา แต่สามีไม่รับสาย โทรไปตามบ้านญาติก็ไม่มีใครรู้ว่าสามีไปไหน จนหลายวันผ่านไปจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความที่สภ.สองพี่น้อง

ภรรยาผู้ตายกล่าวด้วยว่า ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามหาตัว นายไพศาล พ่อค้าไก่ย่างที่ออกไปกับสามี ในวันเกิดเหตุ เพราะเป็นผู้ต้องสงสัยเพียงคนเดียว จนพบนายไพศาล แต่ไม่พบสามีกับรถยนต์ และในที่สุดนายไพศาลยอมรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือฆ่าสามี แล้วนำศพไปยัดบ่อเกรอะหลังบ้านพักดังกล่าว

จากการสอบสวน นายไพศาล ตนสาลี อายุ 24 ปี ผู้ต้องหา อยู่บ้านเลขที่ 80 หมู่ 7 ต.หาดขาม อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ให้การรับสารภาพว่า ตนกับผู้ตายรู้จักกันมานาน และก่อนหน้านี้ได้ยืมเงินผู้ตายมา 5,000 บาท โดยอ้างว่าผู้ตายมีบุคลิกเป็นเกย์ ชอบขอมีอะไรกับตน แล้วข่มขู่ห้ามเอาเรื่องไปบอกใคร จนก่อนเกิดเหตุตนออกอุบายหลอกผู้ตายไปฆ่า โดยชวนมาจากบ้านที่กรุงเทพฯ แล้วพอตกกลางคืนวันที่ 14 ก.ค. ขณะที่ผู้ตายเผลอ ตนใช้เหล็กแป๊บตีไปที่ท้ายทอยและศีรษะหลายครั้งจนเสียชีวิตในบ้าน ก่อนจะลากศพนำไปโยนลงบ่อเกรอะหลังบ้าน จากนั้นขับรถกระบะของผู้ตายไปฝากไว้บ้านเพื่อน แล้วย้อนกลับมาจนถูกจับได้ในที่สุด

ด้าน พ.ต.อ.สุเมธ สุนทร ผกก.สภ.สองพี่น้อง กล่าวว่า สาเหตุการตายครั้งนี้ เนื่องจากผู้ตายมีฐานะดี ทำให้ผู้ต้องหาวางแผนฆ่าเพื่อจะชิงทรัพย์ และคิดว่าก่อเหตุแล้วจะหลบหนีไปได้ แต่สุดท้ายก็หนีไปไม่รอด.

หนุ่มพ่อค้าไก่ย่างที่สุพรรณบุรี โหดได้ใจ ตีหัวเฒ่าวัย 76 ปี ลากศพทิ้งบ่อเกราะจนขึ้นอืด อ้างผู้ตายเป็นเกย์ ชอบขอให้มีอะไรด้วยแล้วข่มขู่ห้ามบอกใคร เลยวางแผนลวงมาฆ่า แต่ตำรวจเชื่อฆ่าเพื่อชิงทรัพย์ ลงมืออำพรางศพ... 22 ก.ค. 2558 18:25 27 ก.ค. 2558 12:14 ไทยรัฐ