วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รานิเอรี' พร้อมหาตัวแทน 'กัมบิอัสโซ'

"เคลาดิโอ รานิเอรี" กุนซือทีมจิ้งจอก ยอมรับ กำลังอยู่ในช่วงหาตัวแทนของ "เอสเตบัน กัมบิอัสโซ" ที่ตัดสินใจไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่ หลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 ก.ค. ว่า เคลาดิโอ รานิเอรี ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ยืนยัน กำลังอยู่ในระหว่างการสรรหาผู้เล่นรายใหม่ ซึ่งจะเข้ามาแทนที่การจากไปของ เอสเตบัน กัมบิอัสโซ มิดฟิลด์จอมเก๋าชาวอาร์เจนไตน์ ซึ่งตัดสินใจไม่ต้องสัญญาอยู่เมื่อสิ้นสุดฤดูกาลที่ผ่านมา

อดีตกองกลางทีมชาติอาร์เจนตินา วัย 34 ปี คือหนึ่งในคีย์แมนคำสคัญที่ช่วยให้ทัพจิ้งจอกสยาม อยู่รอดในศึกพรีเมียร์ลีก ได้อย่างปลอดภัย แต่เจ้าตัวได้ตัดสินใจทำเรื่องช็อกแฟนบอล เมื่อไม่ยอมจรดปากกาขยายสัญญาออกไปอีกหนึ่งฤดูกาลอย่างที่หลายคนคาดหวัง

ล่าสุด กุนซือชาวอิตาลี ได้ออกมาเผยผ่านทวิตเตอร์ของสโมสรว่า กำลังอยู่ในช่วงเฟ้นหามิดฟิลด์รายใหม่เพื่อทดแทนกัมบิอัสโซ 

"เราหวังว่าเอสเตบันจะโชคดี เขาคือผู้นำอย่างแท้จริง ตอนนี้เราจำเป็นต้องต้องหาผู้เล่นที่มีคุณภาพเช่นเดียวกันกับเขา คือมีความเป็นผู้นำสูง แข็งแกร่งทั้งในและนอกสนาม"

ทั้งนี้ ทีมจิ้งจอกสยาม จะออกสตาร์ทเกมแรกของศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ด้วยการเปิดบ้านพบกับทีมซันเดอร์แลนด์ ในวันเสาร์ที่ 8 สิงหาคมนี้

"เคลาดิโอ รานิเอรี" กุนซือทีมจิ้งจอก ยอมรับ กำลังอยู่ในช่วงหาตัวแทนของ "เอสเตบัน กัมบิอัสโซ" ที่ตัดสินใจไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่ หลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา... 22 ก.ค. 2558 18:17 22 ก.ค. 2558 18:36 ไทยรัฐ