วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าวประจำวันที่ 22 ก.ค. 58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

สรุปข่าวประจำวันที่ 22 ก.ค. 58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

  • Share:

"บิ๊กตู่" กั๊กปรับ ครม.บอกทุกอย่างอยู่ในใจ ปรับเมื่อไหร่เดี๋ยวรู้เอง ยึดหลักสั่งงานแล้วต้องทำ – ทำอย่างมีประสิทธิภาพ ลั่น เก้าอี้กลาโหม ไม่ใช่ใครจะมาเป็นก็ได้ พูดลอยๆ เวลาทำงานไม่มีคำว่าเกรงใจ คำว่าพี่น้อง

การเมือง

11.08 น. “หม่อมอุ๋ย” ฟันธง มีขบวนการปล่อยข่าว จ้องเขี่ยให้พ้นทาง ปัด ข่าวนินทานายกฯ ไม่รู้เศรษฐกิจในวงประชุมนายธนาคาร บอกจะหาเรื่องทำไม ย้ำ "นายกฯ" รู้เรื่องเศรษฐกิจ

12.30 น. นพ.รัชตะ ชี้ ข่าวผู้ป่วยเมอร์สที่ระยองไม่เป็นความจริง ยัน สธ.มีระบบป้องกัน เผย ไทยเป็นเจ้าภาพถก รมต.อาเซียน หาทางออกเมอร์ส 27 ก.ค.นี้ รัฐบาล "เชิญชวน ปชช.งดดื่มสุรา ตลอดเข้าพรรษา" ปัดข่าวปรับ ครม. ยัน ทำงานปกติ

13.23 น. คณะ กมธ.ยกร่าง รธน.ยังคงประชุม ดูเจตนารมณ์ของร่าง รธน.ที่แก้ไขจนเหลือ 280 กว่ามาตรา ภายหลังมีมติขอขยายเวลาออกไปอีก 30 วัน ก่อนครบกำหนด 22 ส.ค.นี้ คาดลงมติแล้วส่งให้ สปช.พิจารณาต่อ

14.44 น. ประชุมสภากลาโหมไร้ "ประวิตร" ป่วยงอม มอบ "บิ๊กโด่ง" นั่งหัวโต๊ะแทน พร้อมเผย นายกฯ กังวลความเดือดร้อนปัญหา ปชช.เรื่องภัยแล้ง พร้อมระบุโยกย้ายทหารยังมีเวลา

15.14 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เมิน มะกัน เปิดรายงานค้ามนุษย์ ลั่น มั่นใจสิ่งที่ทำไป วอน สื่อฯช่วยเสนอผลงาน

15.21 น. "วัชระ" ข้องใจ "นายกฯ" กล่าวรัฐบาล ปชต.ทำพื้นที่ป่าหาย อัดวันนี้มีอำนาจ ม.44 ทำไมไม่ใช้ เชื่อป่าหัวโล้นเพราะบริษัทเอกชนได้ประโยชน์ จวก ขรก.ไม่ทำหน้าที่กลับนั่งชงกาแฟให้ รมว.ทรัพยากรฯ พร้อมจี้ "บิ๊กตู่" ยึดที่คืน และท้าบินดูแม่ฮ่องสอน-เชียงใหม่ ป่าหายเตียน

16.17 น. “บิ๊กตู่” นำถก “กนช.” ผุด 2 อนุกรรมการ “จัดหาน้ำ-ใช้น้ำ” สั่งชะลอ คกก.ชุดเดิม เปิดทางให้ทำงานรวดเร็ว ขอ ปชช.ใช้สิทธิเยียวยาตามความจริง อย่าเซ็นชื่อแทนกัน เพื่อป้องกันทุจริต ย้ำ รบ.ดูแลเท่าเทียมกัน

16.43 น. "บิ๊กตู่" กั๊กปรับ ครม.บอกทุกอย่างอยู่ในใจ ปรับเมื่อไหร่เดี๋ยวรู้เอง ยึดหลักสั่งงานแล้วต้องทำ – ทำอย่างมีประสิทธิภาพ ลั่น เก้าอี้กลาโหม ไม่ใช่ใครจะมาเป็นก็ได้ พูดลอยๆ เวลาทำงานไม่มีคำว่าเกรงใจ คำว่าพี่น้อง

เศรษฐกิจ

06.05 น. ดัชนีหุ้นสหรัฐฯ ลดลงในวันอังคาร จากความผิดหวังในผลประกอบการของบริษัท ไอบีเอ็ม และบริษัท ยูไนเต็ค เทคโนโลยีส์ ทำให้ดาวโจนส์ร่วงหนัก และกระทบตลาดเป็นวงกว้าง

13.25 น. กรุงเทพโพลล์ เผยผลสำรวจความเห็นนักเศรษฐศาสตร์ ชี้ 3 ปัจจัย ฉุดเศรษฐกิจถดถอย มอง 3-6 เดือนข้างหน้าแม้ดีขึ้นแต่ยังเชื่องช้า หวังการท่องเที่ยว ใช้จ่ายลงทุนภาครัฐ ช่วยขับเคลื่อน

14.30 น. สศค.มองโอกาสจีดีพีไทยกลับไปโต 4% ยาก เพราะพึ่งพาส่งออกมากถึง 77% ชี้ศก.ไทย บุญเก่าที่ทำมาใกล้หมด เจอเคราะห์ซ้ำ ภัยแล้ง สินค้าเกษตรตกต่ำ อีกทั้งการลงทุนไม่คืบหน้า เหตุเปลี่ยนรัฐบาลบ่อย ทำนักลงทุนขาดความเชื่อมั่น

15.06 น. “วิรไท” ชี้ศก.ไทย ต้องแก้ปัญหาเชิงโครงสร้างหลายเรื่อง ทั้งลงทุนอยู่ในระดับต่ำ ภาครัฐ-รัฐวิสาหกิจโตไม่มีประสิทธิภาพ ความสามารถแข่งขันลดลง หนี้ครัวเรือนพุ่ง แนะเร่งส่งเสริมลงทุน ปฏิรูประบบราชการ

16.24 น. ผอ.ไทยพิพัฒน์ ร่วมกับ 6 องค์กรธุรกิจชั้นนำ ระดมเงินตั้งต้น 120 ล้านบาท เป็นทุนแรกเริ่มโครงการลงทุนสุนทาน เพื่อพัฒนาสังคมแบบยั่งยืน เผย ในปีนี้น่าจะมีองค์กรเข้าร่วมเพิ่มขึ้น ส่วนทุนประเมิน คาด ขยายพันล้าน ภายในปีนี้

16.48 น. สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด คาดประชุม กนง. 5 ส.ค. จะปรับลดดอกเบี้ยอีก ส่งผลให้บาทอ่อนค่า แนะปล่อยอัตราแลกเปลี่ยนตามกลไกตลาด หวั่นความเสี่ยงเรื่องต้นทุน ย้ำไทยยังแข็งแกร่ง แม้เจอปัญหาการเมือง แต่เริ่มคลี่คลายดีขึ้น

17.24 น. หุ้นไทยปิดตลาดบวก 0.40 จุด ที่ระดับ 1,447.84 จุด มูลค่าซื้อขาย 3.9 หมื่นล้าน

17.26 น. หม่อมอุ๋ย เผย ”เจโทร” เข้าพบรายงานผลสำรวจการลงทุนของญี่ปุ่นในไทย พบออกมาดี มีออเดอร์มากขึ้น คาดส่งออกจะกลับมาฟื้นตัวไตรมาส 4 ปีนี้ จากค่าบาทอ่อนต่อเนื่อง

ทั่วไทย

06.45 น. ช่วงเช้าภาคเหนือ และภาคอีสานตอนบนมีฝนตกหนักไปถึงเย็น ตอนบ่ายตกเพิ่มในเขตภาคกลางตอนบน ภาคใต้กลุ่มฝนยังคงอยู่ตามแนวชายฝั่งอันดามัน ขณะที่ กทม.และปริมณฑล เมฆมาก และมีโอกาสฝนฟ้าคะนองกระจาย 19% อุณหภูมิ 27-34 องศาฯ

08.39 น. ชาวนาอุตรดิตถ์เฮ! หลังฝนตกตลอดทั้งคืน ส่วนเขื่อนสิริกิติ์ มีน้ำไหลเข้าอ่างเก็บน้ำต่อเนื่องแล้ว เมื่อคืนน้ำไหลเข้า 17.93 ล้านลูกบาศก์เมตร ระบายน้ำออกยันไม่กระทบระบบนิเวศไปจนถึงกลางเดือน ส.ค.

08.48 น. อธิบดีกรมควบคุมโรค ยัน ชาย จากระยองป่วยเป็นแค่ไข้หวัดใหญ่ ไม่ได้ติดเชื้อไวรัสเมอร์ส ล่าสุดอาการดีขึ้น รอตรวจซ้ำเพื่อความมั่นใจ ขณะที่เพื่อนอีก 3 ราย ที่มาจากเกาหลีใต้ กำลังตามตัว

09.24 น. ตำรวจเมืองคอน รวบตัวนักมวยดาวรุ่ง ฉายา "นิลมงคล เกียรติเทพพิทักษ์" ที่เคยขึ้นชกเวทีดังช่อง 7 สี มาแล้วถึง 4 ครั้ง พร้อมยาไอซ์ 2.08 กรัม อ้างช่วงหลังไม่ค่อยมีคิวชก และภรรยาตั้งท้องกำลังใกล้คลอด เลยหันมาค้ายานรก

10.12 น. สะพานแขวนข้ามแม่น้ำน่าน ของกรมโยธาธิการและผังเมืองพัง หลังฝนตกตลอดคืน โชคดีระหว่างเกิดเหตุไม่มีชาวบ้านสัญจร เนื่องจากยังไม่เปิดให้ใช้งาน คาดก่อสร้างไม่ได้มาตรฐาน

11.09 น. เกิดอุบัติเหตุ รถกระบะนำผู้ใหญ่บ้านเกาะจันทร์ และเทศบาลฯ ไปศึกษาดูงานที่โคราช พุ่งชนท้ายสิบล้อบรรทุกไม้ยูคาลิปตัส บริเวณถนนสายปรกฟ้า-ท่าตะเกียบ มีผู้เสียชีวิตคาที่ 5 ราย บาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย ขณะโชเฟอร์สิบล้อยืนรอมอบตัว

11.15 น. ตร.รับแจ้ง พบศพ พล.อ.อ.ประหยัด ดิษยะศริน อดีตนายทหารอากาศ อดีต กก.ผอ.ใหญ่ บริษัทการบินไทย ในวัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน จนท.เร่งหาสาเหตุการเสียชีวิต

11.35 น. ประชาชนในเขตเทศบาลเมืองหล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เดือดร้อนหนัก หลังฝนตกต่อเนื่องหลายวัน ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลบ่า ประชาชนนับพันต้องขนย้ายของขึ้นที่สูง คาด ถ้าฝนยังไม่หยุด มีโอกาสท่วมอีกแน่นอน

11.43 น. ศาลอาญา พิพากษา ประหารชีวิต 'หนุ่ย ติ๊งต่าง' ฆ่าข่มขืน 4 ขวบ จ.เลย สารภาพเหลือคุกตลอดชีวิต โดยให้นับโทษต่อจากคดีฆ่าข่มขืน 6 ขวบ ใกล้สถานีรถไฟฟ้าแบริ่ง ซึ่งศาลให้จำคุกตลอดชีวิตเช่นกัน

12.15 น. ตลาดสดตรังเจอปัญหาหนัก ขายของไม่ได้ แทบไร้คนซื้อ ขณะที่อาหารยอดฮิตในตอนนี้คงหนีไม่พ้น ซี่โครงไก่ ที่สร้างรายได้ให้ผู้ขายพุ่งสูงขึ้น ผู้มีรายได้น้อยเผย ราคาถูกแถมอร่อยด้วย

13.24 น. หนุ่มชาวอุดรธานี กำลังเป็นทุกข์หนักหลังเมียรักไปรู้จักกับหมอดูแล้วพฤติกรรมเปลี่ยนไป ไม่ยอมมองหน้าสบตา ชอยคุยโทรศัพท์ดึกๆ ก่อนเชิญหมอดูมาดูฮวงจุ้ยที่บ้าน เสียไป 5 พันแต่เมียกลับอาการหนักขึ้น จนสุดท้ายขับรถหายไปเลย ผัวเข้าแจ้งความกลัวเมียถูกหลอก

13.40 น. อาจารย์ ม.เกษตรศาสตร์ เผยผลตรวจน้ำมนต์ ที่พระชื่อดังจากเชียงใหม่ ประพรมลงมาเป็นผลึกแก้วหลายสี ซึ่งชาวบ้านเชื่อเป็นพระธาตุ สรุปเป็นกลุ่มแก้ว silicon dioxide(SiO2)

13.53 น. กรมชลประทาน จ.สุราษฎร์ธานี จัดประชุมรับฟังความคิดเห็น โครงการก่อสร้างเขื่อนใต้ดินบนเกาะพะงัน เพื่อแก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำจืดในการอุปโภค บริโภค ที่มีมายาวนาน เชื่อ! มีสภาพพื้นที่เหมาะสม และจะเป็นเขื่อนใต้ดินแห่งแรกของประเทศ

14.07 น. แก๊งตีนแมวแสบ อาศัยจังหวะกลางดึก ไม่มีคนงานนอนเฝ้าแคมป์ก่อสร้างโดมเก็บรถยนต์ ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ลักเครื่องมือช่างหลายรายการ รวมมูลค่ากว่า 2 หมื่นบาท หลบหนีลอยนวล

14.21 น. สลด! พ่อเฒ่าสูงวัย ถือใบขับขี่ พร้อมกับไม้เท้า เที่ยวออกเดินตามหาลูกชายวัย 41 ปี ที่ยังไม่กลับถึงบ้าน โชคร้าย ระหว่างเดินข้ามถนน ถูกรถเก๋งพุ่งชนร่างกระเด็นดับคาที่

14.43 น. ผช.ผู้ใหญ่บ้าน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง เครียดจัด เหตุเจรจายอมความคดีอนาจารเด็กไม่สำเร็จ ชักปืนลูกซองยิงใส่คู่กรณี ด้วยความสำนึกผิด จึงคิดกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย แต่ไม่เป็นผล จึงนำเชือกผูกคอฆ่าตัวตาย เพื่อหนีความผิด

14.48 น. ชาวบ้านที่เกาะลันตา จ.กระบี่ ต้นตอที่สื่อนอกนำรูปลูกเจี๊ยบย้อมสีใส่ถุงขายไปกระจายข่าว บอกมีขายจริงตามตลาดนัดโดยใช้สีผสมอาหารย้อม เป็นกลยุทธ์ที่พ่อค้าใช้ดึงดูดเด็กๆ อาจเป็นการทรมานสัตว์ แต่ไม่ทำให้ถึงตาย หากไม่ไปจับมันมาก

14.49 น. ตำรวจ สภ.แม่ปิง เมืองเชียงใหม่ ประกาศเตือน ปชช.โดยเฉพาะแม่ค้าในตลาด ให้ระวังแบงก์ปลอมระบาดจากกลุ่มมิจฉาชีพ ที่อาศัยช่วงชุลมุนวุ่นวายในการก่อเหตุ เบื้องต้นพบแบงก์ที่มาจากการถ่ายเอกสารจำนวน 4 ฉบับ

14.52 น. คดีฆ่า 2 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษที่เกาะเต่า มาถึงขั้นตอนการสืบพยานโจท์ที่เป็นประเด็นสำคัญ คือ การเปรียบเทียบดีเอ็นเอที่จะเชื่อมโยงไปถึงจำเลยชาวเมียนมาทั้งสองคน ฝ่ายโจทก์เตรียมนำพยานที่เป็นเจ้าหน้าที่ด้านวิทยาศาสตร์ขึ้นเบิกความที่ศาลเกาะสมุย

15.23 น. ชาวนา จ.อ่างทอง เจาะบาดาลสู้ภัยแล้ง หลังข้าวกำลังออกรวง แห้งเหี่ยว ใกล้ตาย เสี่ยงลงทุน ชาวนาโอดถ้าไม่ทำนาจะไปทำอะไรกิน บางส่วนยอมแพ้ หลังเงินทุนเริ่มหมด-เจาะบาดาลไม่ขึ้น

15.41 น. ชาวบ้านที่สกลนครได้ยิ้มแย้มดีใจกันทั่วหน้า หลังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง แหล่งน้ำสำคัญมีปริมาณน้ำเพิ่มขึ้น ทะเลสาบหนองหารมีมากกว่า 70% แล้ว ปลาใหญ่น้อยมาพร้อมกับน้ำถูกจับนำมาขายสร้างรายได้ และทำปลาร้าเก็บไว้กิน

15.55 น. ยอดขายร้านจักรยานมือสอง ใน จ.สุโขทัย พุ่งกระฉูด จากเดิมที่เคยขายได้วันละไม่เกิน 5 คัน แต่ตอนนี้กลับขายได้มากถึง 15-20 คันต่อวัน หลังประชาชนแห่ซื้อไว้รอร่วมกิจกรรม Bike For Mom ปั่นเพื่อแม่

16.08 น. พายุฝนถล่มหนักในพื้นที่เขตเทศบาลนครแม่สอด ทำให้เกิดน้ำท่วมขัง ดินภูเขาสไลด์ทับรั้วโรงเรียนส้มป่อยศึกษาทรุด และเกิดรอยร้าวในห้องเรียน ต้องย้ายไปเรียนที่โรงอาหารแทน ด้าน เขื่อนภูมิพลสามารถเพิ่มระดับน้ำสำหรับอุปโภค-บริโภคได้แล้ว

16.30 น. จากฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้มีน้ำไหลเข้าเขื่อนหลักเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว กรมชลฯ เริ่มปล่อยน้ำ ให้พื้นที่การเกษตรในลุ่มเจ้าพระยา 22 จังหวัด ช่วยนาข้าวที่กำลังตั้งท้อง

16.57 น. ตร.จันทบุรีเชื่อเจ้าอาวาสวัดชำโสมอายุ90ปีที่หายตัวไปพร้อมรถและเงินสดกว่าแสนบาทมรณภาพแล้ว หลังคนที่รับจำนำรถไว้นำรถมาคืน ทำให้รู้ตัวคนร้ายที่เกี่ยวพันกับแก๊งนักพนัน ก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์ ระดมค้นหาศพพระ คาดถูกฝังในรัศมี20กม.จากวัด

17.10 น. โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผย 'คดีเสี่ยชูวงษ์' ผลการตรวจ พฐ.นิติเวช มีความคืบหน้า 80% เตรียมสอบบาดแผลกับส่วนต่างๆ ในรถ ว่าตรงกันหรือไม่ ขณะ จนท.พิสูจน์หลักฐาน นำอากาศยานไร้คนขับขึ้นเก็บภาพมุมสูง ก่อนนำไปวิเคราะห์

17.23 น. วัดบ้านไร่จัดฉลองยิ่งใหญ่ พิธีรับตราตั้งเจ้าอาวาส ‘พระภาวนาประชานาถ’ (นุช รตนวิชโย) คนแห่ร่วมกว่า 5 พันคน มี รมต.สำนักนายกฯ - เจ้าคณะใหญ่หนตะวันออกมาเป็นประธาน ‘สรพงศ์ ชาตรี’ ทำพิธีบวงสรวงหล่อรูปเหมือนหลวงพ่อคูณ ประดิษฐานที่วัดบ้านไร่

17.37 น. ชาวนาในพื้นที่ จ.สระบุรี ลพบุรี และพระนครศรีอยุธยา กว่า 6 หมื่นไร่ จะได้รับน้ำก้อนแรก จากการเปิดประตูระบายน้ำเริงราง จ.สระบุรี ซึ่งถือเป็นต้นน้ำที่ใช้ในการเพาะปลูกภาคกลาง หลังก่อนหน้านี้ ไม่มีน้ำใช้ ทำการเกษตร มานานเกือบเดือนแล้ว

17.50 น. ยังตามหาไม่เจอ ชายชาวอุบลราชธานีกับศรีสะเกษ ที่ถูกระบุว่ากลับจากทำงานที่เกาหลีใต้อาจนำเชื้อโรคเมอร์มาติดเพื่อนที่ระยอง แม้ว่าผลตรวจจะเป็นลบ แต่ จนท.ยังตามหาตัว เพื่อมายืนยัน ส่วนที่กาฬสินธุ์ยายวัย 65 ปี ที่ลือกันเป็นแค่ไข้หวัด

ต่างประเทศ

11.00 น. ชาวอังกฤษปลื้มปีติ...ตำหนักเคนซิงตันในอังกฤษ เผยแพร่พระฉายาลักษณ์ เจ้าชายจอร์จ ในอ้อมพระหัตถ์เจ้าชายวิลเลียม พระบิดา เนื่องในโอกาสจะถึงวันคล้ายวันประสูติ พระชันษา 2 ปี

14.01 น. แอปเปิล อิงค์ กำไรไตรมาสที่ 3 เบาะๆ 3.5 แสนล้านบาท สูงกว่าช่วงเดียวกันเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว 38% ชี้เป็นเพราะอานิสงส์จากการขายไอโฟน และเครื่องคอมฯ แมค แม้ยอดขายไอโฟนจะต่ำกว่าเป้าที่คาดไว้

15.21 น. ชาวบ้านตกใจ..ขำไม่ออก โร่แจ้งตำรวจ คุณแม่ยังสาวชาวสกอตแลนด์ นึกสนุกโพสต์ภาพลงในเฟซบุ๊ก ลูกชายป่วยด้วยโรคดาวน์ ซินโดรม เข้าไปอยู่ในเครื่องซักผ้า ขณะที่ แม่เด็กโต้ลั่น บอกแค่ถ่ายภาพกันเล่นๆ และลูกก็หัวเราะชอบใจ

17.45 น. ว้าวรอบสอง...นาซา เผยแพร่ภาพถ่าย โลก ‘บ้านของเรา’ ในระยะห่าง 1 ล้านไมล์ โดยกล้อง 3 ตัวที่ถูกฝังอยู่ในดาวเทียมสำรวจสภาพอากาศ ดีฟ สเปซ ที่ถูกส่งสู่วงโคจรเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

กีฬา

10.10 น. สมาคมคาราเต้ไทยเตรียมจัดศึกใหญ่ “ไทยแลนด์ โอเพ่น คาราเต้-โด แชมเปียนชิพ 2015” ระหว่างวันที่ 28-30 ก.ค. ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก โดยปีนี้ยิ่งใหญ่กว่าทุกปี มีทัพนักกีฬาจาก 30 ประเทศทั่วโลก รวมกว่า 595 คน เข้าร่วมชิงชัย

10.25 น. "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์แมง เกาะพื้นที่หัวตารางต่อไป ได้ ฌอง เควิน ออกุสติน หอกดาวรุ่ง เบิ้ลพาทีมเอาชนะ "ม่วงมหากาฬ" ฟิออเรนตินา ไป 4-2 ในทัวร์นาเมนต์อุ่นเครื่อง อินเตอร์เนชันแนล แชมเปียนส์ คัพ 2015

10.30 น. ลุ้นศึกบิ๊กแมตช์ “กระต่ายแก้ว” บางกอกกล๊าส เอฟซี ประกาศล้มบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พ้นเส้นทางบอลถ้วย โตโยต้าลีกคัพ รอบ 16 ทีมสุดท้ายที่จะเตะกันแบบ “น็อกเอาต์” นัดเดียวรู้เรื่องกันในวันพุธนี้ (22 ก.ค.)

12.30 น. "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา เก็บ 3 แต้มจากเกมแรก หลังบดเอาชนะ แอลเอ กาแล็กซี 2-1 ในศึกอินเตอร์เนชันแนล แชมเปียนส์ คัพ 2015 ขณะที่ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หวดเอาชนะ ซาน โฮเซ เอิร์ธเควกส์ 3-1

13.00 น. “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ส่งนักเตะสาวไทย เทสต์ร่างกายกับการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เพื่อเช็กร่างกายอย่างละเอียดก่อนวางโปรแกรมฟิตเนสหนัก ในการเตรียมทีมสู้ศึกบอลหญิงปรีโอลิมปิก รอบคัดเลือก ที่เมียนมา

13.30 น. จากแมตช์กระชับมิตรกลายเป็นมวยหมู่ สำหรับเกมอุ่นเครื่องระหว่าง "ยูงทอง" ลีดส์ ยูไนเต็ด กับ ไอน์ทรัคท์ แฟรงก์เฟิร์ต หลังแฟนบอลทั้งสองทีมเปิดศึกตะลุมบอนกัน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย และถูกตำรวจรวบตัวไปราว 20 คน

14.00 น. ตำรวจสวิตเซอร์แลนด์ เตรียมตั้งข้อหาและดำเนินคดีกับ "ไซมอน บร็อดกิน" ดาวตลกฝืดจอมห้าวชาวอังกฤษ ที่เข้าไปก่อกวนในงานแถลงข่าวของ "เซปป์ แบล็ตเตอร์" ภายในสำนักงานฟีฟ่า เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

14.30 น. กุนซือทีมปิศาจแดง บ่นอุบ ลูกทีมเล่นน่าผิดหวังในครึ่งหลังของเกมที่ไล่อัด "ซาน โฮเซ เอิร์ธเควกส์" 3-1 แต่ยังพอยิ้มออกเมื่อเห็นฟอร์มของ "อันเดรียส์ เปเรรา" ที่เล่นได้เด่นสุดในครึ่งหลัง

15.00 น. "ลูอิส แฮมิลตัน" และเหล่าบรรดานักขับรถสูตรหนึ่ง ร่วมกันไว้อาลัยในวาระสุดท้ายของ "จูลส์ เบียงคี" นักขับหนุ่มที่ประสบอุบัติเหตุในการแข่งขัน "เจแปนนิส กรังด์ปรีซ์ 2014" เมื่อเดือนตุลาคมปีก่อน และจากโลกนี้ไปอย่างสงบ

15.30 น. โชเซ มูรินโญ ให้สัมภาษณ์ประชด โรเบร์โต มาร์ติเนซ จากกรณีที่ตนประกาศจะคว้าตัว "จอห์น สโตนส์" พร้อมยอมรับ อาจจะทุ่มเงินมากกว่าปกติเพื่อปราการหลังรายนี้

16.00 น. "ซาเมียร์ นาสรี" กองกลางคนสำคัญของทีมเรือใบสีฟ้า ออกมากระตุ้นให้บอร์ดบริหารรีบปิดดีลนักเตะใหม่เข้าสู่ทีม เพิ่มอีกอย่างน้อย 2 ราย จึงจะสามารถต่อกรกับคู่แข่งในระดับแถวหน้าของพรีเมียร์ลีกได้ในฤดูกาลหน้า

16.30 น. ศาลมีคำสั่งตัดสินจำคุก นายวรวีร์ มะกูดี และ นายองอาจ ก่อสินค้า ในคดีปลอมแปลงเอกสารเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลฯ เมื่อครั้งที่ผ่านมา แต่เนื่องจากยังไม่เคยมีความผิด ศาลจึงลดโทษให้ 1 ใน 4 พร้อมทั้งรอลงอาญาโทษจำคุก

17.00 น. มารูน เฟลไลนี มิดฟิลด์หัวฟูของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แสดงความมุ่งมั่นที่จะยึดตำแหน่งในทีมต่อไป เผย ได้ขอโทษ หลุยส์ ฟาน กัล ไปแล้ว จากกรณีใบแดงนัดปิดฤดูกาล

17.30 น. มาร์ติน อาร์ซัวกา ดาวยิงชาวโคลอมเบีย โชว์ความหวานด้วยการชูป้ายขอแฟนสาวแต่งงาน หลังยิงประตูชัยพาทีมอลิอันซา เปโตรเลรา เฉือนชนะ โบยากา ซิโก 1-0

18.00 น. หงส์แดงเล็งคว้าตัว "ลูคัส เดียง" แบ็กซ้ายอนาคตไกลของทีม "เปแอสเช" มาร่วมทีม เพื่อเสริมความแข็งแกร่งในการไล่ล่าความสำเร็จในฤดูกาลหน้า

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. CWUR จัดอันดับ "จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย" ติดอันดับ 1 ของมหาวิทยาลัยไทย และยังติดอันดับที่ 311 ของการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก

14.05 น. “โครงการสินค้าชุมชนของเรา” ปี 4 เปิดงาน “มหกรรมสินค้าชุมชนของเรา” มอบโอกาสสู่ชุมชน สร้างงาน สร้างอาชีพ อย่างยั่งยืน ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้ไปงานนี้มาแล้ว ก่อนจะพาทุกคนไปช็อปกันเรานำ 7 ข้อต้องรู้ก่อนช็อปมาฝากกัน

บันเทิง

12.20 น. กลายเป็นกรณีเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดไปซะแล้ว สำหรับ แพท ณปภา ตันตระกูล และ แมน การิน ศตายุส์ หลังจากมีปัญหากันในเรื่องของธุรกิจคลินิกเสริมความงามถึงขั้นต้องปิดบริษัท ดูเหมือนเรื่องราวจะจบไปด้วยดี แต่ล่าสุด สาวแพท เปิดใจกับทีมข่าวช่อง 2 ข่าวลึก บันเทิงร้อน ถึงเรื่องนี้แบบละเอียด พร้อมลั่น! ไม่เข้าใจว่าต้องการอะไรในเมื่อจ่ายเงินไปหมดแล้ว

15.55 น. เจมส์ มาร์ เผยไม่กดดันร่วมงานกับแอน ทองประสม เข้าที่เข้าทางแล้ว ไม่เกร็ง ปัดแอนดุจนร้องไห้ บอกไม่ใช่คนที่จะมาร้องไห้เพราะโดนด่า อยากร่วมงานกับแอนอีก ส่วนวันเกิดที่ผ่านมาไม่ได้ไปทำไรมากทานข้าวกับพ่อแม่ ทำบุญ นัดเจอแฟนคลับ ยังไม่ได้ซื้ออะไรให้ตัวอง ซึ้งแฟนคลับชื่นชอบในตัวเองแม้จะไม่มีงานมากเหมือนแต่ก่อน ดีใจที่ข้าบดินทร์ไปฉายที่จีน ดีใจที่คนต่างชาติชื่นชอบละครไทย ไม่ได้หวังจะโกอินเตอร์ อยากทำผลงานให้คนไทยมีความสุขก่อน

17.02 น. แตงโม ภัทรธิดา ไม่โกรธที่โตโน่ไปเยี่ยมเกรซ บอกเป็นเรื่องปกติที่ต้องไปเยี่ยมกัน ทุกคนมีสิทธิ์ ถ้าเป็นตนเองก็คงจะไป ยินดีถ้าโตโน่มีคนใหม่ ขอให้ได้คนที่ดี ส่วนเรื่องรูปที่ผู้หญิงแท็กโตโน่ ขอไปเช็กก่อน ทุกวันนี้สภาพจิตใจค่อยดีขึ้นตามลำดับ เรื่องดวงมีหมอดูทักจะได้ผู้ชายอายุเยอะกว่า แตงโมบอกชีวิตไม่ได้ผูกติดกับดวง เพราะนับถือคริสต์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้