วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พลทหาร ฉก.นราธิวาส ถึงวันต้องกลับหน่วย เครียดผูกคอดับ

ทหารเกณฑ์ สังกัด ร้อย ฉก.นราธิวาส ลากลับบ้านถึงวันต้องกลับหน่วยปฏิบัติหน้าที่ เกิดความเครียดหยิบเชือกไนลอนผูกคอดับต้นมะขาม ภายในวัดประดู่หอม เทศบาลเมืองพัทลุง... 

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 22 ก.ค. ร.ต.ท.อรรถพล สายทองแก้ว พงส.สภ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งจากพระลูกวัดประดู่หอม ต.คูหาสวรรค์ ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง ว่ามีเหตุคนผูกคอเสียชีวิต โดยในที่เกิดเหตุบริเวณต้นมะขามริมกำแพงด้านหลังวัดประดู่หอม จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภวัต ประชาญสิทธิ์ ผกก.สภ.เมืองพัทลุง นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง จนท.หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล และร่วมชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวร รพ.พัทลุง ทราบชื่อภายหลังว่าผู้ผูกคอตายรายนี้ คือ พลทหาร ปิยะพงษ์ แย้มกลิ่น อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 144 หมู่ที่ 7 ต.หานโพธิ์ อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง โดยใช้เชือกไนลอนผูกกับกิ่งมะขามก่อนโหนร่างตัวเองลงมาด้านล่างจนเสียชีวิต

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลา 15.00 น. พลฯปิยะพงษ์ ได้เดินเข้าไปภายในวัด พร้อมไปหยิบเชือกไนลอนที่วางอยู่ภายในวัด ก่อนจะเดินหายไปด้านหลังวัด จนกระทั่ง ในเวลา 15.30 น. ชาวบ้านข้างวัดมาพบ พลฯยปิยะพงษ์ ใช้เชือกไนลอนผูกคอกับต้นมะขามเสียชีวิตแล้ว เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากความเครียดในการปฏิบัติหน้าที่

สำหรับพลฯปิยะพงษ์ แย้มกลิ่น ผู้ตายนั้น เป็นทหารเกณฑ์ สังกัดร้อยปืนเล็กที่ 1 ฉก.นราธิวาส 32 โดยลากลับบ้านมาเพื่อเยี่ยมบิดามารดา เมื่อวันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา กำหนดครบวันลาในวันที่ 19 ก.ค.นี้ ล่าสุดยังไม่ได้กลับไปรายงานตัวที่ต้นสังกัดแต่อย่างใด แต่กลับมาผูกคอตายเสียชีวิตเสียก่อน ซึ่งพนักงานสอบสวนจะได้ประสานญาติๆ เพื่อหาสาเหตุการผูกคอตายที่แท้จริงต่อไป.

ทหารเกณฑ์ สังกัด ร้อย ฉก.นราธิวาส ลากลับบ้านถึงวันต้องกลับหน่วยปฏิบัติหน้าที่ เกิดความเครียดหยิบเชือกไนลอนผูกคอดับต้นมะขาม ภายในวัดประดู่หอม เทศบาลเมืองพัทลุง... 22 ก.ค. 2558 17:46 22 ก.ค. 2558 18:20 ไทยรัฐ


advertisement