วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
1 ปี แม่ชีเชอรี่! ชาวบ้านแฉยังไม่คืนโฉนด เปิดบัญชีส่วนตัว

1 ปี แม่ชีเชอรี่! ชาวบ้านแฉยังไม่คืนโฉนด เปิดบัญชีส่วนตัว

  • Share:

กลุ่มพิทักษ์วัดถ้ำขวัญเมือง จ.ชุมพร ออกมาเคลื่อนไหวทวงถามหลังผ่านไป 1 ปี แต่กรณี ‘แม่ชีเชอรี่’ สร้างข้อกังขาต่อสังคมหลายเรื่องไม่มีความคืบหน้า แฉอีกยังไม่คืนโฉนดให้วัด เปิดบัญชีธนาคารในชื่อตัวเอง ประกาศ 31 ก.ค. นี้ จะไปฟังคำตอบที่วัด...

จากกรณีที่ในโลกออนไลน์มีการเผยแพร่ภาพแม่ชี ซึ่งทราบต่อมาคือ ‘แม่ชีเชอรี่’ หรือ น.ส.สุปริญญา ฮุนนางกุล ผู้ดูแลเรื่องการเงินขอวัดถ้ำขวัญเมือง วัดชื่อดังใน อ.สวี จ.ชุมพร กำลังขับรถยนต์หรูยี่ห้อปอร์เช่ ใช้ของแบรนด์เนม พร้อมถ่ายภาพคู่กับกองเงินจำนวนมาก จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความไม่เหมาะสม จนชาวบ้านในพื้นที่ได้ออกมาเคลื่อนไหวเพื่อขับไล่ และทางจังหวัดชุมพรได้มีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาเพื่อหาข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าว แต่เวลาผ่านไปกว่า 1 ปีแล้ว ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ ทำให้ทางกลุ่มพิทักษ์วัดถ้ำขวัญเมือง ออกเคลื่อนไหวในเรื่องนี้อีกครั้ง

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 22 ก.ค. 58 ที่หน้าสถานีรถไฟอำเภอสวี จ.ชุมพร นายสมชัย วงศ์สุวัฒน์ ในฐานะประธานกลุ่มพิทักษ์วัดถ้ำขวัญเมือง พร้อมด้วยคณะกรรมการ ได้นำรถติดเครื่องเสียงออกมาปราศรัยกับชาวบ้านเพื่อเรียกร้องขอความชัดเจน กรณีแม่ชีเชอรี่ เนื่องจากเรื่องผ่านมากว่า 1 ปีแล้ว แต่ไม่มีความคืบหน้าใดๆ ออกมา

นายจตุวิทย์ สมบัติบริบูรณ์ ที่ปรึกษากลุ่มพิทักษ์วัดถ้ำขวัญเมือง ได้นำเอกสารสำเนาโฉนดที่ดินที่เป็นชื่อของแม่ชีเชอรี่ พร้อมกล่าวว่า ชาวบ้านเชื่อว่า เป็นเงินบริจาคของผู้ใจบุญเพื่อซื้อที่ดินให้วัดถ้ำขวัญเมือง แต่ทำไมเวลาผ่านไปหลายปียังไม่มีการโอนคืนให้วัดแต่อย่างใด และยังพบว่าแม่ชีเชอรี่ มีการเปิดบัญชีส่วนตัวไว้ที่ธนาคารออมสิน สาขาพะโต๊ะ เลขที่บัญชี 020-1-0444940-8 และมีเงินเคลื่อนไหวในบัญชีจำนวนมาก ทั้งที่ในช่วงก่อนหน้านี้ แม่ชีเชอรี่ได้ปฏิเสธว่าไม่เคยเปิดบัญชีไว้ที่ธนาคารใน อ.พะโต๊ะ เลย จึงอยากทราบว่าเงินจำนวนดังกล่าว แม่ชีเชอรี่ได้มาอย่างไร

พร้อมกันนี้ ได้ตั้งข้อสังเกตเรื่องเงินของวัดที่ขาดหายไปจำนวน 2.5 ล้านบาท เมื่อครั้งที่มีการประชุมคณะกรรมการวัดในวันที่ 30 พ.ค. 2541 จึงอยากให้พระครูสุธรรมวีราจารย์ หรือ พระมหาสมใจ เจ้าอาวาสวัดถ้ำขวัญเมือง และ น.ส.สุปริญญา ฮุนนางกุล หรือแม่ชีเชอรี่ ออกมาชี้แจงกับชาวบ้าน โดยในตอนเช้าวันที่ 31 ก.ค. นี้ ทางกลุ่ม พร้อมด้วยชาวบ้านจะไปรอฟังคำตอบที่วัดถ้ำขวัญเมือง

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปทาง นายนิเวศน์ ชลังสุทธิ์ กรรมการวัดถ้ำขวัญเมือง ซึ่งกล่าวว่า เรื่องนี้มีคนกลางที่ประสานให้ทั้งสองฝ่ายพูดคุยกันอยู่แล้วคือ พล.ต.อุดมวิทย์ อโนวัลย์ ผบ.จทบ.ชุมพร และทางวัดก็พร้อมที่จะตอบข้อสงสัยต่างๆ ของกลุ่มพิทักษ์วัดถ้ำขวัญเมือง แต่ขอให้นำข้อสงสัยทั้งหมดส่งเป็นเอกสาร เพื่อที่ทางวัดจะได้ชี้แจงต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้