วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ท้องเสียรุนแรง!! หาม ป.4 โรงเรียนดังเมืองปากน้ำ ส่งรพ. คาดพิษกะเพราไก่

นักเรียนชั้น ป.4 เกิดอาการท้องเสีย หลังรับประทานข้าวกล่องเมนูกะเพราไก่ไข่ดาว ที่ทางบริษัททำทัวร์แห่งหนึ่งนำมาแจกให้ ขณะไปทัศนศึกษาที่พิพิธภัณฑ์เฉลิมพระเกียรติ คลอง 6 จ.ปทุมธานี ขณะนี้ทั้งหมดอาการปลอดภัยแล้ว

เมื่อวันที่ 22 ก.ค.58 เจ้าหน้าที่กู้ชีพจากโรงพยาบาลสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.เทพารักษ์ และเจ้าหน้าที่กู้ชีพมูลนิธิร่วมกตัญญู นำเด็กนักเรียนชายหญิงจำนวน 13 คน ซึ่งทั้งหมดเป็นนักเรียน ชั้นป.4 โรงเรียนสุขเจริญผลแพรกษา ตั้งอยู่ภายใน ซ.มังกร-นาคดี ถ.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ส่งโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลือเป็นการด่วน หลังจากเด็กทั้งหมดเกิดอาการท้องเสียอย่างรุนแรง

นายชยุตม์พงศ์ สุขเจริญผล ผู้จัดการโรงเรียนสุขเจริญผล กล่าวว่า เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 58 ที่ผ่านมาทางโรงเรียนได้นำนักเรียน ชั้น ป.4 กว่า 180 คน เดินทางไปทัศนศึกษาที่พิพิธภัณฑ์เฉลิมพระเกียรติ คลอง 6 จ.ปทุมธานี เพื่อเรียนรู้การเกษตรทฤษฎีใหม่ โดยว่างจ้างให้บริษัทแห่งหนึ่งเป็นผู้ดำเนินการ ต่อมาช่วงเดินทางกลับในวันเดียวกัน ทางบริษัทผู้จัดแห่งนี้ ได้นำข้าวกล่องผัดกะเพราไก่ไข่ดาวมาแจกจ่ายให้กับเด็กๆ รับประทาน กระทั่งช่วงสายวันนี้ ทราบว่า ขณะที่เด็กๆ นักเรียนกำลังเรียนหนังสืออยู่ ได้เกิดอาการท้องเสียจำนวนหลายราย จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่มาให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล

เบื้องต้น ทางบริษัทได้ออกมาขอโทษ และรับผิดชอบกับเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว เบื้องต้นยินดีที่รับผิดชอบจ่ายค่ารักษาตัวเด็กทั้งหมด ล่าสุดเด็กทั้งหมดอาการปลอดภัยแล้ว มีเพียงสองรายที่แพทย์ให้นอนดูอาการที่โรงพยาบาลส่วนสาเหตุ คาดว่า น่าจะเกิดจากอาหารเป็นพิษ

ขณะที่ เด็กหญิงรายหนึ่งที่มีอาการท้องเสีย เปิดเผยว่า หลังจากที่ตนเองและเพื่อนๆ รับประทานข้าวกล่องไปแล้วเดินทางกลับมาถึงบ้าน สักพักก็เริ่มเกิดอาการท้องเสียหลายรอบ วันนี้เดินทางมาเรียนก็ยังไม่หาย และยังพบว่าเพื่อนๆ อีกจำนวนหลายคนมีอาการเช่นเดียวกัน เชื่อว่าน่าจะเกิดจากสาเหตุรับประทานข้าวกล่องเหมือนกัน

นักเรียนชั้น ป. 4 เกิดอาการท้องเสีย หลังรับประทานข้าวกล่องเมนูกะเพราไก่ไข่ดาว ที่ทางบริษัททำทัวร์แห่งหนึ่งนำมาแจกให้ ขณะไปทัศนศึกษาที่พิพิธภัณฑ์เฉลิมพระเกียรติ คลอง 6 จ.ปทุมธานี ขณะนี้ทั้งหมดอาการปลอดภัยแล้ว 22 ก.ค. 2558 17:02 22 ก.ค. 2558 18:13 ไทยรัฐ