วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจ๋ใจบาปงัดตู้บริจาค วัดพระธาตุดอยคำ เชียงใหม่ กวาดไปหลายหมื่น

โจ๋ใจบาปงัดตู้บริจาค วัดพระธาตุดอยคำ เชียงใหม่ กวาดไปหลายหมื่น

  • Share:

คนร้ายวัยรุ่น 3 คน อาศัยจังหวะฝนหยุดตก เข้าไปงัดเอาเงินในตู้บริจาคในศาลาแม่พระนางจามเทวี วัดพระธาตุดอยคำ จ.เชียงใหม่ หลบหนีไป คาดน่าจะเป็นผู้ที่เคยเข้าออกภายในวัด เพราะรู้มุมหลบกล้องวงจรปิด...

เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 58 พ.ต.ท.สุวิทย์ ปัญโญ พงส.สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่า มีเหตุคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 3 คน บุกเข้าไปงัดตู้บริจาคในศาลาเจ้าแม่พระนางจามเทวี ด้านหน้าวัดพระธาตุดอยคำ ซึ่งอยู่บนดอยหลังอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ตำรวจชุดสืบสวนจึงไปสอบสวนพบว่า ศาลาดังกล่างอยู่หน้าวัด มีตู้บริจาคซึ่งเป็นกล่องเหล็กขนาดใหญ่ ถูกของแข็งงัดช่องใส่เงินออกเป็นรูโบ๋ และคนร้ายได้ล้วงเอาเงินบริจาคในตู้ คาดว่า มีหลายหมื่นบาทหลบหนีไป

ต่อมา นางศิวณัฐ รัชตดำรงรัตน์ หรือป้าอ้วน อายุ 62 ปี เหรัญญิกของวัด ได้เปิดกล้องวงจรปิดตรวจสอบดู พบว่า ประมาณเที่ยงคืนเศษที่ผ่านมา ขณะฝนหยุดตก ได้มีวัยรุ่น 3 คน ใช้เสื้อคลุมใบหน้า เดินคู่กันมา แล้วเข้าไปในศาลา ก่อนที่จะงัดเอาเงินในตู้บริจากหลบหนีไป ในส่วนกำแพงภายในวัด ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานพระเจ้าทันใจ ที่มีชาวบ้านนำดอกมะลิไปบนกราบไหว้ของโชคลาภนั้น คนร้ายเข้าไปไม่ได้ ทางตำรวจเชื่อว่า คนร้ายจะต้องเคยเข้าออกภายในวัดมาก่อน จึงรู้ว่ามีกล้องวงจรปิดอยู่มุมไหนบ้าง และใช้เสื้อคลุมหน้าเพื่อหลบกล้องวงจรปิด เบื้องต้นสืบสวนและติดตามตัวมาดำเนิคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้