วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อยู่อย่างคนไม่มีสิทธิ์! แตงโม ยังแปล๊บๆ เห็นภาพ โตโน่ กับสาวอื่น

อยู่อย่างคนไม่มีสิทธิ์! แตงโม ยังแปล๊บๆ เห็นภาพ โตโน่ กับสาวอื่น

  • Share:

แตงโม ภัทรธิดา ไม่โกรธที่โตโน่ไปเยี่ยมเกรซ บอกเป็นเรื่องปกติที่ต้องไปเยี่ยมกัน ทุกคนมีสิทธิ์ ถ้าเป็นตนเองก็คงจะไป ยินดีถ้าโตโน่มีคนใหม่ ขอให้ได้คนที่ดี ส่วนเรื่องรูปที่ผู้หญิงแท็กโตโน่ ขอไปเช็กก่อน ทุกวันนี้สภาพจิตใจค่อยดีขึ้นตามลำดับ เรื่องดวงมีหมอดูทักจะได้ผู้ชายอายุเยอะกว่า แตงโมบอกชีวิตไม่ได้ผูกติดกับดวง เพราะนับถือคริสต์...

ดูเหมือนยังคงต้องดูแลสภาพจิตใจอีกนาน สำหรับสาวแตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ แม้จะยังไม่โอเคมากแต่ก็ได้กำลังใจเยอะพอสมควร โดยการมาร่วมงานแถลงข่าวแคมเปญ "แม่มดบาบาร่า (Babalah) ตามล่าหาสาวหน้าเป๊ะ! โดยผลิตภัณฑ์แป้งพัฟบาบาร่า (Babalah) ที่ลานเอเทรียม ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ ในครั้งนี้มีคุณพ่อโสมาให้กำลังใจชิดขอบเวที ส่วนการมาร่วมงานในวันนี้สาวแตงโมยิ้มแย้มแจ่มใสและใจเย็นลงกว่าเดิม ผู้สื่อข่าวได้ถามถึงเหตุการณ์ที่ผ่านมาถึงเรื่องที่อดีตคนรัก โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ไปเยี่ยมน้องเกรซ เดอะสตาร์ และมีฟีดแบ็กออกมามากมาย ว่ากับตัวแตงโมเองรู้สึกอย่างไร อีกทั้งเรื่องที่มีสาวนอกแท็กอินสตาแกรมหาโตโน่และโตโน่ก็ตอบกลับด้วยรูปหัวใจ เจ้าตัวก็ได้เคลียร์เรื่องทั้งหมดว่า

สวย โสด
ตั้งหน้าตั้งตาทำงาน

เห็นว่าอินสตาแกรม มีอะไรจะบอก? "อ๋อ ไม่มีอะไรค่ะ บางทีเราไม่รู้แฟนคลับเป็นใคร เค้ามาจากไอจี ก็เลยอยากจะบอก" ตอนที่โพสต์ว่าถ้าฉันทำแบบนี้บ้าง คงจะโดนเหยียบย่ำ เจตนาเราจะสื่อถึงอะไรรึเปล่า? "อย่าไปพูดถึงเรื่องนี้เลยค่ะ มันผ่านมาแล้ว ถามว่าลงเกี่ยวกับโตโน่รึเปล่า อยากจะคิดอะไรก็คิดเลยค่ะ มันผ่านมาแล้ว" คนโยงเกี่ยวกับรูปที่โตโน่ไปเยี่ยมเกรซ เดอะสตาร์? "ถ้าเป็นโม โมก็คงไปเยี่ยมนะคะ ถ้าเกิดว่าเราเป็นเพื่อนในบ้านเดอะสตาร์ อาจจะเป็นน้องสาวหรือจะเป็นคู่จิ้นอะไรก็แล้วแต่ เค้าเป็นคนมีน้ำใจเป็นธรรมดาอยู่แล้วที่เค้าจะไปเยี่ยมคนที่ไม่สบาย"

ยืนยันว่าเราไม่ได้โยงไปถึงเค้าใช่ไหม? "จำไม่ได้แล้วค่ะ" ตอนที่เห็นภาพเรารู้สึกยังไงบ้าง? "โมเห็นภาพช้ากว่าคนอื่น มีคนส่งภาพมาให้ดูตอนดึกๆ ถ้าถามว่ารู้สึกยังไง โมคงไม่ต้องบอก เพราะหลายคนคงรู้สึกแทนโมได้ แต่เราต้องกลับมาอยู่กับความเป็นจริงในปัจจุบัน ก็เราไม่ได้มีสถานะที่จะมีสิทธิ์ที่จะรู้สึกอะไรอีกต่อไปแล้ว เพราะฉะนั้นเราก็รู้สึกดีๆ กว่าที่มีหลายคนไปเยี่ยมน้อง แล้วน้องก็หายดีขึ้น แต่ตัวคุณแม่น้องก็ส่งข้อความมาหาผู้จัดการโมเหมือนกันว่าไปเยี่ยมได้แล้วนะ และผู้จัดการของโมก็ไม่ได้ว่างไป โดยส่วนตัวโมไม่ได้รู้จักกับน้องเกรซ แต่ก็ขอให้น้องหายดี เพราะได้ยินมาว่า น้องค่อนข้างจะอาการหนักเหมือนกัน ต้องนอนพักอยู่โรงพยาบาลหลายวัน โมเข้าใจคนที่นอนอยู่โรงพยาบาล ว่ามันต้องการกำลังใจจริงๆ โมเคยผ่านตรงนั้นมา ฉะนั้นก็ขอให้น้องหายเร็วๆ"

ไม่เชิงเศร้าแต่ยังรัก
ยังรักนะแจ๊ะ

ถ้าเกิดเกรซกับโตโน่เค้าเป็นคู่กันขึ้นมาจริงๆ? "ถ้าเกิดเค้าเป็นคู่ที่เหมาะสมกัน อยู่ด้วยกันได้และมีความสุขก็เชียร์ก็ได้ค่ะ" แสดงว่าโมก็ยังรู้สึกลึกๆ อยู่ในใจใช่มั้ย ที่เห็นภาพนี้ครั้งแรก? "ก็อย่างที่บอกอ่ะค่ะ ทุกคนคงรู้สึกแทนโมได้" มีอีกภาพนึงที่โตโน่ถ่ายกับแฟนคลับ? "อันนั้นโมยังไม่เห็น ยังไม่ได้รู้อะไรชัดเจน ขอไปศึกษาก่อน เพราะวันนั้นรู้สึกว่า ผู้จัดการโมก็อยู่ พ่อโมก็อยู่ อันนี้มันเข้ามาในตอนที่โมถ่ายละครติดกันหลายซีนพอดี แล้วหลับน็อกลงไปเลย ขอเวลาหน่อย เดี๋ยวจะมาให้คำตอบในเรื่องนี้อีกที ตอนนี้เรื่องที่ใหญ่ๆ ก็จะมีเรื่องน้องเกรซ ที่คนทั้งว่าโมทั้งว่าโน่ จริงๆ แล้วโมขอเลยดีกว่าว่า อย่าว่าโน่เลย เพราะว่ามันเป็นน้ำใจอันดีงามต่อกันที่จะมีต่อมิตรภาพ ไม่ใช่ความเสียหายอะไรที่เค้าจะทำ เป็นสิ่งที่ดีเป็นน้ำใจซึ่งกันและกันมากกว่า อยากให้มองแต่สิ่งดีๆ ทุกคนบอบช้ำกันมาหมดแล้ว อยากให้มองแต่ด้านดีๆ ที่เราจะเดินหน้ากันต่อไป"

ถ้าโตโน่มีคนใหม่ โอเคไหม? "โอเคก็ได้ค่ะ" ยังมีการติดต่อพูดคุยกันอยู่ไหม? "จำไม่ได้แล้ว" โมได้ถามพี่โน่เรื่องรูปไหม? "จำไม่ได้แล้วเหมือนกัน" หลายคนมองว่าน้องเกรซเป็นตัวหลอก? "อันนั้นโมยิ่งไม่รู้เรื่องอะไรเลย แค่เคยรู้มาว่าน้องเค้าก็มีแฟนแล้ว" ยังเสียใจหรือคิดมากกับเรื่องนี้ไหม? "โมพยายามที่จะไม่คิดอะไรแล้ว เพราะเราต้องรีบกลับมาอยู่กับความเป็นจริง และเดินหน้าทำงานต่อไป" ตอนนี้สภาพจิตใจดีขึ้น 100%? "มันไม่ 100% หรอกค่ะ ของอย่างนี้ต้องใช้เวลาจริงๆ" เป็นห่วงโน่ไหมเพราะค่อนข้างโดนโจมตีจากแฟนคลับเรา? "เป็นห่วงค่ะ เพราะพอคนเลิกกันและพอมีอะไรขึ้นมา ก็กลายเป็นประเด็นตลอด อย่างเช่นการคอนเมนต์รูปหัวใจที่เป็นข่าวอยู่ตอนนี้ เค้าก็ไม่ได้คอมเมนต์น้องคนนั้นคนเดียว ไปเยี่ยมน้องเกรซก็ไม่ใช่มีโน่ไปคนเดียว แต่พอโน่เพิ่งเป็นประเด็นว่าเลิกกับโม โน่ก็กลายเป็นข่าว แต่สำหรับคนอื่นที่เทียวไปเทียวมา คนนั้นคนนี้ไปเยี่ยมกลับไม่เป็นข่าว เราต้องเข้าใจว่ามันมีชนวนว่า เป็นข่าวว่าเราเลิกกัน คนก็จะจับตาว่าไปมีคนใหม่รึเปล่า แต่โมเชื่อว่าเรายังไม่พร้อมกันทั้งคู่"

แฮปปี้แล้วจ้า
มูฟออน

แฟนคลับเราก็ไปโจมตีโน่? "แฟนคลับโมอย่าไปโจมตีโน่เลย เพราะมันเป็นธรรมดาคนของคนโสด เขามีสิทธิ์จะทำอะไรก็ได้ ถ้ารักโมก็อย่าทำร้ายคนที่โมรักเลย" เห็นข้อความพวกนี้บ้างไหม? "เห็นบ้างแต่จะไม่อ่านเลย แต่เราก็ห้ามคนที่ส่งมาให้เราอ่านไม่ได้ เพราะฉะนั้นอย่าทำร้ายเขาเลย" ได้ขอโทษโตโน่บ้างไหมเรื่องที่แฟนคลับมาด่า? "ไม่ค่ะ เพราะว่าเราก็โดนกันทั้งคู่" แต่เหมือนแฟนคลับกลัวว่าภาพนั้นจะทำร้ายจิตใจเรา เรารู้สึกยังไง? "สำหรับแฟนคลับที่เป็นห่วงโม โมก็ต้องขอบคุณมากๆ จะพยายามเข้มแข็ง ทำตัวเองให้ดี เดินให้สวยอย่างที่ทุกคนอยากเห็น"

สภาพจิตใจตอนนี้เป็นยังไงบ้าง? "ดีขึ้นตามลำดับค่ะ ถามว่าร้อยเปอร์เซ็นต์มั้ย ถ้าบอกว่าร้อยก็คงโกหก คงต้องใช้เวลา" ยังแอบเศร้าอยู่ไหม? "มันไม่เชิงว่าเศร้า เพียงแต่ว่าเรายังรัก" ถามถึงเรื่องที่หมอดูทักว่าให้ไปแก้ดวงแล้วพ้นเคราะห์? "เรื่องดวงก็ต้องขอบคุณ หลายๆ คนแนะนำให้ไปทำแบบโน้นแบบนี้แล้วจะพ้นช่วงร้ายๆ โมขอบคุณค่ะ แต่โมเองเป็นคริสเตียน ชีวิตโมไม่ได้ขึ้นอยู่กับดวงดาว แต่ขึ้นอยู่กับการปฏิบัติตัวของเราเอง จริงๆ ก็มีคนเล่าให้ฟังเหมือนกันที่มีคนทักว่าโมจะได้แฟนอายุสูงวัยเลย หรือมีครอบครัวแล้ว อย่าเพิ่งเดากันเลยค่ะ รอให้อะไรๆ มันผ่านไปก่อน จาก 5 ปีอาจจะเหลือ 2 เดือนก็ได้ แต่ตอนนี้ยังปิดเรื่องความรักอยู่ เพราะโมไม่อยากให้ใครมาแทนที่ เพราะโมเหงา หรือโมขาด หรือว่าอยากให้แทนที่เพราะโมไม่อยากให้ใครมาแทนใคร โมไม่อยากให้คนนั้นรู้สึกแบบนั้น โมขอเริ่มต้นมีคนใหม่ตอนที่เขาอาจจะมีก่อนไปแล้ว ให้โมมั่นใจก่อนว่าเขามีแล้วโมถึงค่อยมี หรือโมอาจจะมีคนใหม่เมื่อตอนนี้โมไม่ได้เหงาแล้ว ไม่ได้เสียใจ ไม่ได้เศร้า และไม่ได้รักเขาแล้ว แล้วโมค่อยมีดีกว่า ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่ามันจะอีกนานแค่ไหน"

ขอบคุณทุกกำลังใจค่ะ
พ่อโสก็มา

ย้อนถามถึงเรื่องที่หมอดูทักบอกว่าให้เอาปลัดขิกลอยน้ำ แล้วจะสิ้นเคราะห์จากผู้ชายหน้าตี๋ ตรงนี้เราเชื่อไหม? "(หัวเราะ) เท่าที่มีแฟนมาตี๋ทุกคนเลย อย่างที่บอกว่าโมเป็นคริสเตียน โมไม่ได้เชื่อเรื่องดวง แต่ฟังไว้ตลกๆ ค่ะ ถ้ามีกระแสโมแล้วเป็นหนทางหนึ่งให้เขาทำมาหากินได้ก็แบ่งๆ กันไป เป็นสีสันน่ารักดีค่ะ".

แตงโม คัมแบ็ค

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้