วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
2 โจรบุกจี้-ชิงทรัพย์ ยายวัย 60 ขัดขืนถูกแทง ตาหวิดบอด

2 โจรบุกจี้-ชิงทรัพย์ ยายวัย 60 ขัดขืนถูกแทง ตาหวิดบอด

  • Share:

ยายชลบุรี วัย 60 ถูกคนร้ายบุกจี้ชิงทรัพย์ถึงบ้าน ขัดขืนถูกแทงที่เปลือกตา หวิดบอด คาด คนร้ายเป็นแรงงานต่างด้าว เผยอยู่มาหลายสิบปีไม่เคยเกิดเรื่อง ตร.เร่งตรวจสอบวงจรปิด-สเกตช์ภาพคนร้าย ล่าตัวดำเนินคดี ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 ก.ค. 58 ร.ต.ท.ปรัชญา ปั้นประณต พงส.สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งจาก นายสุดใจ อุดม อายุ 63 ปี อยู่ ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ผจก.โรงโม่หินสุอารี ว่ามีคนร้ายบุกเข้ามาชิงทรัพย์ และทำร้ายได้รับบาดเจ็บ จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.จิระวุฒิ ตัณฑศรี ผกก. พ.ต.ท.คมน์สรณ์ มาบำรุง รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.สันติ ชูเชิด รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.เชาว์ ต่ายใหญ่จีด สว.สส. พ.ต.ต.เศรษฐพงศ์ มีกุล สว.สส. และ ร.ต.อ.สมคิด ยานะพันธ์ รอง สวป.สภ.เมืองชลบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น เนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ ภายในบ้าน พบคราบเลือดหยดเป็นทางบริเวณประตูหน้าบ้าน และมีเศษเหรียญบาท ห้าบาท กระจัดกระจายบนพื้นบ้าน ส่วนคนเจ็บ ญาตินำส่ง รพ.เอกชล 2 ทราบชื่อ คือ นางประเทือง อุดม อายุ 60 ปี สภาพมีบาดแผลถูกแทงด้วยมีด แทงเฉี่ยวที่เหนือขอบตาซ้าย ลำคอมีรอยแดงช้ำ เลือดไหลเปรอะเสื้อผ้า หลังแพทย์ทำแผลแล้วจึงให้กลับบ้านได้

เจ้าหน้าที่เข้าเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ

จากการสอบถาม นางประเทือง ให้การว่า เวลาประมาณ 09.30 น. ได้ยินเสียงสุนัขเห่าที่หน้าบ้าน จึงเดินออกไปดู พบชายคนหนึ่งรูปร่างผอมสูง ยืนอยู่ข้างรั้วนอกบ้าน จึงตะโกนถามไปว่า “มาทำอะไร” ชายคนดังกล่าวบอกว่า “มาขี้” จึงบอกไปว่า “มาขี้หน้าบ้านคนอื่นได้อย่างไร” แล้วรีบเดินเข้าบ้าน จังหวะเปิดประตูเข้าไปก็พบชายอีกคน รูปร่างผอมสูงผิวดำ กำลังรื้อค้นกระเป๋าถือบนโต๊ะ เมื่อเห็นตนก็เดินตรงมากระชากสร้อยคอ ตนขัดขืนต่อสู้ คนร้ายจึงใช้มีดแทงเข้าที่เปลือกตาเหนือตาซ้าย จึงร้องตะโกนขอความช่วยเหลือจากลูกๆ และคนในบ้านอีก 3 คน คนร้ายเห็นมีคนมาช่วย จึงวิ่งหนีออกไปทางป่าหญ้าข้างบ้าน ส่วนทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปมี กระเป๋าถือพร้อมเงินสดประมาณ 3,000 บาท บัตรเอทีเอ็ม และเอกสารทั้งหมด สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท พร้อมเหรียญเสด็จพ่อ รัชกาลที่ 5 เลี่ยมทอง 1 องค์

ด้าน พ.ต.อ.จิระวุฒิ สอบถามถึงรูปพรรณหน้าตาคนร้าย นางประเทือง ตอบว่า จำหน้าตาคนร้ายทั้งสองได้ดี และเชื่อว่าน่าจะเป็นแรงงานต่างด้าว เพราะเสียงพูดไม่เหมือนคนไทย ทั้งนี้ตั้งแต่อยู่บ้านหลังนี้มาหลายสิบปี ไม่เคยเกิดเรื่องลักขโมย แต่พอมีความเจริญเข้ามาพร้อมกับแคมป์คนงานต่างด้าวที่อยู่รอบหมู่บ้าน ปัญหาลักขโมย วิ่งราว จี้ ชิง ปล้น ก็มากขึ้น จึงอยากฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตามจับคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เพราะหลังจากนี้ตนเองคงไม่กล้าอยู่บ้านคนเดียวอีกแล้วเพราะกลัวมาก โดยเฉพาะบาดแผลที่ตนเองถูกแทง หากต่ำกว่านี้อีกนิดเดียวคงโดนแทงตาบอดไปตลอดชีวิต

ผกก.สภ.เมืองชลบุรี เผยต่อว่า หลังเกิดเหตุ ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดของท้องถิ่นแล้ว พบว่ากล้องเสีย จึงให้ชุดสืบสวนนำโดย พ.ต.ท.สันติ ชูเชิด รอง.ผกก.สส. พ.ต.ท.เชาว์ ต่ายใหญ่จีด สว.สส. นำกำลังออกตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี รวมทั้งตรวจสอบกลุ่มบ้านพักคนงานที่อยู่ใกล้เคียง และเชิญตัวนางประเทือง ผู้เสียหาย ที่บอกว่าจำหน้าคนร้ายได้ดีทั้ง 2 คน ส่งไปให้เจ้าหน้าที่ ทำการสเกตช์ภาพคนร้ายอยู่ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้แบ่งชุดออกไปตรวจสอบดูภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อหารายละเอียดติดตามจับกุม 2 คนร้าย มาดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้