วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลิประทึก! ทะเลเพลิงกลางปั๊มแก๊ส ย่างสดชายรัสเซียไหม้เกรียม

เว็บไซต์ไลฟ์ลีก Liveleak ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอบันทึกภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณสถานีบริการเชื้อเพลิงแห่งหนึ่งในประเทศรัสเซีย เผยให้เห็นเหตุการณ์แก๊สรั่วจนเกิดเป็นกลุ่มควันสีขาวฟุ้งกระจายอย่างชัดเจน ก่อนที่จะเกิดระเบิดขึ้นจนเปลวไฟลุกลามไปทั่วบริเวณ

ในคลิปวิดีโอยังปรากฏชายคนหนึ่งเดินอยู่ท่ามกลางกลุ่มแก๊สที่รั่วออกมา ก่อนที่เขาจะถูกเปลวไฟคลอกทั่วทั้งร่างกาย ซึ่งตามรายงานระบุว่า ชายผู้นี้ถูกนำส่งโรงพยาบาลด้วยอาการสาหัส เนื่องจากไฟได้ไหม้ร่างกายของเขาไม่ต่ำกว่าร้อยละ 90

สำหรับสาเหตุของเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่รถบรรทุกคันหนึ่งเกิดไหลจากทางลาดไปชนกับถังเก็บแก๊ส จนทำให้แก็สรั่วออกมาก่อนจะเกิดระเบิดในที่สุด ซึ่งชาวบ้านที่อยู่ใกล้กับสถานีบริการเชื้อเพลิงแห่งนี้ก็ตั้งข้อสังเกตว่า สถานีเชื้อเพลิงนี้ตั้งอยู่บนเชิงเขา ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ไม่เหมาะสม เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยมีรถยนต์หลายคันไหลลงมาจากทางลาดมาแล้ว

เว็บไซต์ไลฟ์ลีก เผยแพร่คลิปวิดีโอบันทึกภาพจากกล้องวงจรปิดเหตุการณ์แก๊สรั่วและเกิดระเบิดจนไฟลุกท่วมปั๊มในประเทศรัสเซีย และพบชายถูกไฟคลอกก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล 22 ก.ค. 2558 15:54 22 ก.ค. 2558 15:58 ไทยรัฐ