วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศาลตัดสิน 'บังยี-องอาจ' แพ้คดีปลอมแปลงเอกสาร เลือกตั้งนายกฯ

ศาลตัดสิน 'บังยี-องอาจ' แพ้คดีปลอมแปลงเอกสาร เลือกตั้งนายกฯ

  • Share:

ศาลมีคำสั่งตัดสินจำคุก นายวรวีร์ มะกูดี และ นายองอาจ ก่อสินค้า ในคดีปลอมแปลงเอกสารเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลฯ เมื่อครั้งที่ผ่านมา แต่เนื่องจากยังไม่เคยมีความผิด ศาลจึงลดโทษให้ 1 ใน 4 พร้อมทั้งรอลงอาญาโทษจำคุก...

วันที่ 22 ก.ค. ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ได้มีการตัดสินคดีที่ บริษัท สโมสรฟุตบอลพัทยา จำกัด ยื่นฟ้อง นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และ นายองอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในขณะนั้น ฐานปลอมแปลงเอกสารในการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ ครั้งที่ผ่านมา

ศาลได้มีคำตัดสินให้ฝ่ายโจทก์ คือ บริษัท สโมสรพัทยา จำกัด เป็นฝ่ายชนะคดีและมีคำสั่งให้ นายวรวีร์ มะกูดี และนายองอาจ ก่อสินค้า มีความผิดจริงตามหลักฐานต่างๆ จึงให้ลงโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 6,000 บาท แต่จำเลยยังไม่เคยกระทำผิดจึงลดโทษ 1 ใน 4 เหลือจำคุก 1 ปี 4 เดือน ปรับ 4,000 บาท และโทษจำคุกให้รอลงอาญา โดยฝ่ายจำเลยยังคงมีสิทธิ์ที่จะอุทธรณ์ภายใน 30 วัน นับจากวันที่มีคำสั่งศาลในครั้งนี้ 

ด้านนายณฐภณ ปัญญาคณานุกูล ประธานสโมสรพัทยา เอฟซี กล่าวว่า ถือเป็นการประสบความสำเร็จที่รอคอยมานาน เนื่องจากก่อนหน้านี้ตนแพ้มาทุกศาล และกลัวสังคมจะมองไม่ดี จากนี้คงต้องดูว่าการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ ในครั้งหน้าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

จากกรณีดังกล่าว ทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์ พยายามติตต่อกับนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อสอบถามเกี่ยวกับความคืบหน้าของเรื่องนี้ แต่ไม่สามารถติดต่อได้

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้