วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลตัดสิน 'บังยี-องอาจ' แพ้คดีปลอมแปลงเอกสาร เลือกตั้งนายกฯ

ศาลมีคำสั่งตัดสินจำคุก นายวรวีร์ มะกูดี และ นายองอาจ ก่อสินค้า ในคดีปลอมแปลงเอกสารเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลฯ เมื่อครั้งที่ผ่านมา แต่เนื่องจากยังไม่เคยมีความผิด ศาลจึงลดโทษให้ 1 ใน 4 พร้อมทั้งรอลงอาญาโทษจำคุก...

วันที่ 22 ก.ค. ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ได้มีการตัดสินคดีที่ บริษัท สโมสรฟุตบอลพัทยา จำกัด ยื่นฟ้อง นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และ นายองอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในขณะนั้น ฐานปลอมแปลงเอกสารในการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ ครั้งที่ผ่านมา

ศาลได้มีคำตัดสินให้ฝ่ายโจทก์ คือ บริษัท สโมสรพัทยา จำกัด เป็นฝ่ายชนะคดีและมีคำสั่งให้ นายวรวีร์ มะกูดี และนายองอาจ ก่อสินค้า มีความผิดจริงตามหลักฐานต่างๆ จึงให้ลงโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 6,000 บาท แต่จำเลยยังไม่เคยกระทำผิดจึงลดโทษ 1 ใน 4 เหลือจำคุก 1 ปี 4 เดือน ปรับ 4,000 บาท และโทษจำคุกให้รอลงอาญา โดยฝ่ายจำเลยยังคงมีสิทธิ์ที่จะอุทธรณ์ภายใน 30 วัน นับจากวันที่มีคำสั่งศาลในครั้งนี้ 

ด้านนายณฐภณ ปัญญาคณานุกูล ประธานสโมสรพัทยา เอฟซี กล่าวว่า ถือเป็นการประสบความสำเร็จที่รอคอยมานาน เนื่องจากก่อนหน้านี้ตนแพ้มาทุกศาล และกลัวสังคมจะมองไม่ดี จากนี้คงต้องดูว่าการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ ในครั้งหน้าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

จากกรณีดังกล่าว ทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์ พยายามติตต่อกับนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อสอบถามเกี่ยวกับความคืบหน้าของเรื่องนี้ แต่ไม่สามารถติดต่อได้

 

ศาลมีคำสั่งตัดสินจำคุก นายวรวีร์ มะกูดี และ นายองอาจ ก่อสินค้า ในคดีปลอมแปลงเอกสารเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลฯ เมื่อครั้งที่ผ่านมา แต่เนื่องจากยังไม่เคยมีความผิด ศาลจึงลดโทษให้ 1 ใน 4 พร้อมทั้งรอลงอาญาโทษจำคุก... 22 ก.ค. 2558 15:51 23 ก.ค. 2558 10:05 ไทยรัฐ