วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คดี 'เสี่ยชูวงศ์' คืบ 80% ไม่ชัดฆาตกรรม-อุบัติเหตุ

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผย 'คดีเสี่ยชูวงษ์' ผลการตรวจ พฐ.นิติเวช มีความคืบหน้า 80% เตรียมสอบบาดแผลกับส่วนต่างๆ ในรถ ว่าตรงกันหรือไม่ ขณะ จนท.พิสูจน์หลักฐาน นำอากาศยานไร้คนขับขึ้นเก็บภาพมุมสูง ก่อนนำไปวิเคราะห์...

เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 58 พลตำรวจโท ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ของเมืองไทยว่า ขณะนี้มีความคืบหน้าไปกว่าร้อยละ 80 แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นการฆาตกรรม หรือการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถชนทำให้เสียชีวิต โดยยังไม่พบหลักฐาน หรือข้อสงสัยที่เกี่ยวพันไปถึง พันตำรวจโท บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยกระทรวงพาณิชย์ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบบาดแผลที่พบตามร่างกายของนายชูวงษ์ ว่าตรงกับส่วนต่างๆ ภายในรถยนต์หรือไม่ รวมถึงประเด็นถุงลมนิรภัยไม่ทำงานด้วย

ส่วนการโอนหุ้นผิดปกติ เป็นเพียงมูลเหตุของการสอบสวน ยังไม่พบความเชื่อมโยงกับการเสียชีวิต ในวันพรุ่งนี้พนักงานสอบสวนกองปราบปราม ได้เรียกตัวพริตตี้สาว และ แคดดี้สาว ที่รับโอนหุ้นจากนายชูวงษ์ มูลค่าเกือบ 300 ล้านบาท เข้าให้ปากคำเพื่อสอบสวนถึงความสัมพันธ์กับผู้เสียชีวิต และสาเหตุการรับโอนหุ้นโดย นางกัญฐณา ศิวาธนพล จะเข้ามาให้ปากคำในวันพรุ่งนี้ ส่วน นางสาวอุรชา วชิรกุลฑล และมารดา จะเข้าให้ปากคำในวันศุกร์ที่ 24 กรกฎาคมนี้

ขณะที่ พล.ต.อ.จรัมพร สุระมณี ที่ปรึกษาผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้นำอากาศยานไร้คนขับ หรือ โดรน ขึ้นบินบนพื้นที่รกร้างตรงข้ามซอย 61 ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซึ่งเป็นจุดที่ พันตำรวจโท บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ประสบอุบัติเหตุขับรถยนต์ชนต้นไม้ ส่งผลให้นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่เสียชีวิต เพื่อบันทึกภาพสภาพพื้นที่อย่างละเอียด ก่อนนำข้อมูลกลับไปวิเคราะห์ เปรียบเทียบและระดับความลาดชันบนพื้นผิวดิน รวมถึงแรงกระดอนจากพื้นผิวที่ขรุขระ ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการควบคุมรถขณะเกิดอุบัติเหตุ

โดย พลตำรวจเอกจรัมพร ระบุว่า ตนได้รับคำสั่งจาก ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ลงพื้นที่ เพื่อให้คำแนะนำในการเก็บวัตถุพยานทางวิทยาศาสตร์ มาพิสูจน์ข้อสงสัย และตอบคำถามสังคมได้ พร้อมกับยืนยันว่า จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ซึ่งพยานหลักฐานทุกอย่างสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ทั้งหมด

ทั้งนี้ มีพันตำรวจโทบรรยิน เข้ามาร่วมสังเกตการทำงานของเจ้าหน้าที่ พร้อมบันทึกภาพการทำงานของตำรวจไว้เป็นหลักฐาน เพราะเกรงจะโดนยัดข้อหา พร้อมยืนยันว่า หญิงสาวที่ได้รับโอนหุ้นจากนายชูวงษ์ ที่กำลังตั้งครรภ์ประมาณ 8 เดือน ไม่สามารถเข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปรามตามหมายเรียกได้ เป็นความจริง

อย่างไรก็ดี ความคืบหน้ากรณีการเสียชีวิตของ นายสมยศ สุธางค์กูล เจ้าพ่อพระรามเก้าคาเฟ่ พลตำรวจโทประวุฒิ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบผลดีเอ็นเอ และลายนิ้วมือจากรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายจอดทิ้งไว้ย่านถนนรามคำแหง ซึ่งเป็นยานพาหนะที่คนร้ายใช้ในการก่อเหตุ ไม่ตรงกับผู้ต้องสงสัยที่เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวได้จาก จังหวัดชุมพร 2 คน โดยยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมีเบาะแสของกลุ่มมือปืน และอยู่ในกลุ่มที่กองปราบปรามจับตาในพื้นที่ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เบื้องต้นจนถึงขณะนี้ยังไม่ตัดประเด็นความขัดแย้งใดทิ้ง.

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผย 'คดีเสี่ยชูวงษ์' ผลการตรวจ พฐ.นิติเวช มีความคืบหน้า 80% เตรียมสอบบาดแผลกับส่วนต่างๆ ในรถ ว่าตรงกันหรือไม่ ขณะ จนท.พิสูจน์หลักฐาน นำอากาศยานไร้คนขับขึ้นเก็บภาพมุมสูง ก่อนนำไปวิเคราะห์... 22 ก.ค. 2558 15:37 22 ก.ค. 2558 16:38 ไทยรัฐ