วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฆ่าชิงทรัพย์-ฝังศพ! คาดหลวงพ่อทวีป อายุ90ปี มรณภาพแล้ว

ฆ่าชิงทรัพย์-ฝังศพ! คาดหลวงพ่อทวีป อายุ90ปี มรณภาพแล้ว

  • Share:

ตร.จันทบุรีเชื่อเจ้าอาวาสวัดชำโสมอายุ90ปีที่หายตัวไปพร้อมรถและเงินสดกว่าแสนบาทมรณภาพแล้ว หลังคนที่รับจำนำรถไว้นำรถมาคืน ทำให้รู้ตัวคนร้ายที่เกี่ยวพันกับแก๊งนักพนัน ก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์ ระดมค้นหาศพพระ คาดถูกฝังในรัศมี20กม.จากวัด...

เมื่อวันที่ 22 ก.ค. ผู้สื่อข่าว จ.จันทบุรี รายงานความคืบหน้ากรณี พระครูสุพัฒนกิจอุดม หรือ หลวงพ่อทวีป สันตะจิตโต อายุ 90 ปี เจ้าอาวาสวัดโสมนาราม หรือ วัดชำโสม หมู่ 10 ต.แสลง อ.เมืองจันทบุรี ได้หายตัวไปอย่างลึกลับ พร้อมเงินสดกว่า 1 แสนบาท สมุดบัญชีธนาคาร และรถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ 4 ประตู สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กท 9190 จันทบุรี ตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นของวันพฤหัสฯ ที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุด วันที่ 22 ก.ค. การทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจมีความคืบหน้าไปมาก หลังพบรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ 4 ประตู สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กท 9190 จันทบุรี ของหลวงพ่อทวีป ที่หายไปพร้อมกัน ถูกนำไปจำนำไว้ในพื้นที่ อ.เมืองจันทบุรี

โดย พ.ต.อ.สุเทพ บุญค้ำ ผกก.สภ.เมืองจันทบุรี เปิดเผยว่า จากการทำงานเร่งติดตามคดีร่วมกันของเจ้าหน้าที่ ทั้งชุดสืบสวน จากกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัด สภ.เมืองจันทบุรี และชุดสืบสวนจากตำรวจภูธรภาค 2 เข้าสู่วันที่ 6 แล้ว การสืบสวนมีความคืบหน้าอย่างมาก หลังจากพบรถกระบะอีซูซุของเจ้าอาวาสที่หาย ซึ่งถือเป็นเบาะแสและหลักฐานชิ้นสำคัญในการคลี่คลายคดีนี้

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 17 ก.ค.58 หลังจากเจ้าอาวาสได้หายตัวไป 1 วัน รถยนต์อีซูซุ คันดังกล่าว ซึ่งมีสภาพใหม่ ได้ถูกผู้ต้องหาถอดหลังคากระบะออกเพื่อไม่ให้ผิดสังเกต แล้วนำไปจำนำไว้กับบุคคลหนึ่ง ในพื้นที่เขต อ.เมืองจันทบุรี ในราคา 2 แสนบาท โดยที่ทางผู้รับจำนำไม่ทราบเรื่องการหายตัวของเจ้าอาวาสวัดชำโสม จึงได้รับรถไว้ ก่อนที่จะมาทราบในภายหลัง จึงได้แจ้งให้เพื่อนซึ่งเป็นนายทหาร ทำการติดต่อเพื่อคืนรถให้กับตำรวจในวันนี้ เนื่องจากเกรงว่าจะมีความผิด

ผกก.สภ.เมืองจันทบุรี กล่าวเพิ่มเติมว่า เบื้องต้น จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ต้องหา รายนี้มีพฤติกรรมชอบก่อเหตุกับวัดในหลายพื้นที่ และมีความคุ้นเคยกับกลุ่มนักพนันตามแนวชายแดน ส่วนเงินที่ได้มาจะนำไปเล่นการพนันเองหรือไม่นั้นยังไม่แน่ชัด แต่หากเงินหมดก็จะวนกับมาก่อเหตุซ้ำเพื่อหาเงินใช้ ซึ่งในส่วนของผู้ต้องหา จะมีคนเดียว หรือเป็นกลุ่ม เป็นแก๊งมิจฉาชีพหรือไม่นั้น หลักฐานขณะนี้ยังไม่สามารถสาวไปถึงตรงนั้น จึงยังให้คำตอบไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ชุดสืบสวนกำลังเร่งรวบรวมหลักฐาน เพื่อขอออกหมายจับในเร็ววันนี้ ส่วนข้อมูลเบาะแสอย่างอื่นยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากเกรงว่าจะเสียรูปคดี

"เจ้าอาวาส พระครูสุพัฒนกิจอุดม หรือหลวงพ่อทวีป นั้น จากการสืบสวน คาดว่า ท่านได้มรณภาพลงแล้ว และมีการนำร่างของท่านไปฝัง ในรัศมี 20 กิโลเมตรห่างจากวัด ซึ่งขณะนี้มีการเตรียมระดมกำลังเจ้าหน้าที่ปูพรมออกค้นหา โดยประสานขอสุนัขตำรวจ จากกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) 11 เข้าร่วมค้นหาด้วย" ผกก.สภ.เมืองจันทบุรี กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้