วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุหลงฤดู พัดหลังคาบ้านชาวหนองบัวลำภู ปลิวว่อน

จ.หนองบัวลำภู เกิดลมพายุกลางฤดูฝน ส่งผลให้บ้านของชาวบ้านใน ต.กุดจิก หลังคาปลิวไปพร้อมกับพายุ ได้รับความเสียหาย 3 หลัง ขณะ ชาวบ้านต่างวิพากษ์วิจารณ์ ถึงสภาพอากาศที่แปรปรวนว่า ไม่น่าจะเกิดลมพายุเช่นนี้...

วันที่ 22 ก.ค. 58 ผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบที่บ้านโพธิ์ศรีสะอาด หมู่ 14 ต.กุดจิก อ.เมืองหนองบัวลำภู หลังทราบว่า มีบ้านเรือนชาวบ้าน ถูกพายุฝนพัดจนหลังคาบ้านหายไป โดยที่บ้านของ นายเทา จันนอก อายุ 70 ปี บ้านเลขที่ 108 ซึ่งเป็นบ้านสองชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ หลังคาบ้านหลุดหายไปทั้งหลัง ทำให้ข้าวของเครื่องใช้ในบ้านเปียกฝน ซึ่งเจ้าของบ้าน ได้พาผู้สื่อข่าวไปดู เศษไม้โครงหลังคาและหลังคาที่ปลิวไปตกบนถนนริมไร่มัน ห่างจากบ้านประมาณ 200 เมตร และได้ช่วยกันเก็บมารวบรวมไว้

เบื้องต้นนายเทา บอกว่า มีลมพายุพัดมาพร้อมกับฝน เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 21 ก.ค. ลมพัดมาตามถนนก่อนจะวกเข้ามาใส่ตัวบ้าน ตอนนั้นตนและภรรยาอยู่ที่เพิงหลังบ้านต้องหาที่หลบพายุ ซึ่งพัดมาประมาณ 10 นาที ซึ่งตนได้เห็นหลังคาบ้านปลิวไปตามลม พร้อมทั้งต้นไม้และรั้วล้มระเนระนาด

ขณะที่บ้านข้างเคียงคือบ้าน นายสำอางค์ ศรีเจริญ อายุ 56 ปี ซึ่งมีเพิงพักอยู่ติดกับยุ้งข้าว เนื่องจากกำลังจะสร้างบ้านใหม่ เล่าว่าอยู่ในเพิงเล็กๆ กัน 7 คน ตอนพายุมาก็พากันรวมตัวอยู่ในเพิง พอพายุสงบก็พบว่า หลังคายุ้งข้าวถูกลมพัดไปครึ่งหนึ่ง ข้าวในยุ้งเปียกฝน จนต้องสร้างเพิงเก็บข้าวเปลือก

เช่นเดียวกับบ้านของ นางสมัย ถาปามาตร์ อายุ 63 ปี ก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ ถึงสภาพอากาศที่แปรปรวนว่า ไม่น่าจะเกิดลมพายุกลางฤดูฝนอย่างนี้ โชคดีที่มีบ้านได้รับความเสียหายเพียง 3 หลังเท่านั้น.

จ.หนองบัวลำภู เกิดลมพายุกลางฤดูฝน ส่งผลให้บ้านของชาวบ้านใน ต.กุดจิก หลังคาปลิวไปพร้อมกับพายุ ได้รับความเสียหาย 3 หลัง ขณะ ชาวบ้านต่างวิพากษ์วิจารณ์ ถึงสภาพอากาศที่แปรปรวนว่า ไม่น่าจะเกิดลมพายุเช่นนี้... 22 ก.ค. 2558 15:25 22 ก.ค. 2558 18:37 ไทยรัฐ