วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ จ่อ หาคนกลางเคลียร์กลุ่มต้านโรงไฟฟ้ากระบี่

นายกฯ จ่อ หาคนกลางเคลียร์กลุ่มต้านโรงไฟฟ้ากระบี่

  • Share:

“นายกฯ” เตรียมหาคนกลางเคลียร์ หาก ก.พลังงาน คุย กลุ่มต้านโรงไฟฟ้ากระบี่ ไม่จบ ระบุ ทำได้ก็ทำ ทำไม่ได้ไม่ทำ วันหน้าไม่มีไฟฟ้าใช้ก็รับผิดชอบกันเอาเอง

วันที่ 22 ก.ค. เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงการคัดค้านสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน ที่ จ.กระบี่ ว่า หากไม่เอาแล้วจะเอาอะไร ไปทำมาสิ ปัญหานี้กระทรวงพลังงานได้พูดคุยกับกลุ่มคัดค้านมาโดยตลอด แต่คุยกันไม่รู้เรื่อง สื่อฯ ก็ไปช่วยคุยแล้วกัน โดยแนวโน้มของรัฐบาล คือ ทำได้ก็ทำ ทำไม่ได้ก็ไม่ทำ ถ้าไฟฟ้าไม่มีใช้ก็ไปรับผิดชอบกันในวันหน้าจบ ส่วนการผลิตไฟฟ้าโดยใช้ปาล์มนั้น ขณะนี้สั่งให้เขาไปทำอยู่

ผู้สื่อข่าวถามว่า ถ้าชาวบ้านยังยืนยันที่จะปักหลักประท้วงจะทำอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า มาก็มาสิ ไม่กลับก็ไม่กลับ สื่อฯ ก็ไปบอกให้เขาปรับสิ หากอยู่วันหลังก็จะเดือดร้อน เพราะมีกฎหมาย แต่ตนไม่อยากใช้ อยากให้มาพูดคุยกันดีๆ กระทรวงพลังงาน มีหน้าที่ชี้แจงในส่วนของราชการ

"ผู้คัดค้านมีอะไรก็มาพูดให้เจอกัน ถ้าพูดกันไม่รู้เรื่อง เดี๋ยวตนจะหาคนกลางไปพูด มันก็แค่นั้น ซึ่งข้าราชการก็จำเป็นต้องทำตามกฎหมายในการจัดหาพลังงาน ทำได้ก็ทำ ทำไม่ได้ก็ไม่ทำ ไปหาทางอื่นทำ ถ้าทำไม่ได้เลยวันหน้าก็ใช้ตะเกียงเอาจบ"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้