วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยอดขายจักรยานมือสองพุ่ง! คนแห่ซื้อร่วม 'Bike For Mom'

ยอดขายร้านจักรยานมือสอง ใน จ.สุโขทัย พุ่งกระฉูด จากเดิมที่เคยขายได้วันละไม่เกิน 5 คัน แต่ตอนนี้กลับขายได้มากถึง 15-20 คันต่อวัน หลังประชาชนแห่ซื้อไว้รอร่วมกิจกรรม Bike For Mom ปั่นเพื่อแม่

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านรุ่งอรุณสินค้านำเข้า ม.5 ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.สุโขทัย หลังทราบว่าจักรยานมือสองที่นำเข้าจากต่างประเทศในร้านนี้ มียอดขายพุ่งกระฉูดถึงกับต้องมีการสั่งจองล่วงหน้า เนื่องจากชาวสุโขทัยแห่ซื้อเตรียมไว้ร่วมกิจกรรม Bike For Mom ปั่นเพื่อแม่ ในวันที่ 16 ส.ค.นี้


นางปัญจพร อินทรหอม หรือที่ลูกค้าจะเรียกติดปากว่า "เจ๊แหนม" อายุ 31 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ที่ร้านจะขายแต่จักรยานมือสองเท่านั้น โดยสั่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีพี่สาวอยู่ที่นั่นคอยหาสินค้าส่งมาให้ เดือนละครั้งประมาณ 80-100 คัน เนื่องจากเป็นรถที่ได้มาตรฐานและอยู่ในสภาพดีเป็นส่วนใหญ่เพราะญี่ปุ่นจะมีอายุการใช้งานของจักรยานสั้น เพียงไม่กี่ปีก็จะขาย

ปรากฏว่าตั้งแต่ปลายเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา เมื่อมีการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับกิจกรรม "Bike For Mom ปั่นเพื่อแม่" ทางร้านกลับมียอดขายพุ่งกระฉูด เฉลี่ยวันละ 15-20 คัน จากที่เคยขายได้เพียงวันละไม่เกิน 5 คันเท่านั้น ทำให้สามีต้องเร่งประกอบจักรยานมือสองให้ทันต่อความต้องการของลูกค้า ส่วนราคาจะเริ่มต้นที่ 1,500 บาท ไปจนถึงหลักหมื่น ขึ้นอยู่กับสภาพและขนาดของจักรยานด้วย


ด้านนายวิชัย อำพนพรรณ อายุ 70 ปี อดีตข้าราชการบำนาญ ลูกค้ารายหนึ่ง เปิดเผยว่า มาเลือกซื้อจักรยานเอาไว้แล้ว 1 คัน เพื่อร่วมกิจกรรม Bike For Mom ปั่นเพื่อแม่ ในวันที่ 16 ส.ค. ที่จะถึงนี้ เพื่อเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 83 พรรษา นอกจากนี้ ยังได้เป็นการออกกำลังกายไปในตัว เพื่อสุขภาพที่ดีอีกด้วย

ยอดขายร้านจักรยานมือสอง ใน จ.สุโขทัย พุ่งกระฉูด จากเดิมที่เคยขายได้วันละไม่เกิน 5 คัน แต่ตอนนี้กลับขายได้มากถึง 15-20 คันต่อวัน หลังประชาชนแห่ซื้อไว้รอร่วมกิจกรรม Bike For Mom ปั่นเพื่อแม่ 22 ก.ค. 2558 15:12 22 ก.ค. 2558 15:36 ไทยรัฐ