วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จะอยู่ข้างใคร!!ชาวบ้านช็อก หญิงสกอตโพสต์รูปลงเฟซ ลูกชายอยู่ในเครื่องซักผ้า

(ขอบคุณภาพจาก mirror.co.uk)

ชาวบ้านตกใจ..ขำไม่ออก โร่แจ้งตำรวจ คุณแม่ยังสาวชาวสกอตแลนด์ นึกสนุกโพสต์ภาพลงในเฟซบุ๊ก ลูกชายป่วยด้วยโรคดาวน์ ซินโดรม เข้าไปอยู่ในเครื่องซักผ้า ขณะที่ แม่เด็กโต้ลั่น บอกแค่ถ่ายภาพกันเล่นๆ และลูกก็หัวเราะชอบใจ

เมื่อ 22 ก.ค.58 เว็บไซต์ เดอะ มิร์เรอร์ เผยแพร่เหตุการณ์ที่กำลังก่อให้เกิดวิวาทะระหว่างเพื่อนบ้านกับ นางคอร์ตนีย์ สจวร์ต คุณแม่ยังสาวชาวสกอตแลนด์ วัย 21 ปี ถึงการกระทำของนางสจวร์ตว่าถูกต้องเหมาะสมหรือไม่ หลังจากนางสจวร์ตได้โพสต์ภาพถ่าย ลูกชายวัย 2 ขวบครึ่ง ของเธอเองอยู่ในท่าคุดคู้อยู่ในเครื่องซักผ้า โดยที่นางสจวร์ตได้ใช้มือดันฝาเครื่องซักผ้าให้ปิดเอาไว้ จนสร้างความตกอกตกใจให้แก่ผู้คน โดยเฉพาะเพื่อนบ้านของเธอในเมือง Erskine ที่เห็นภาพดังกล่าวทางเฟซบุ๊ก

ข่าวแจ้งว่า นางสจวร์ตได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำหลังจากได้โพสต์ภาพลูกชายวัย 2 ขวบ 6 เดือน ซึ่งป่วยด้วยโรคดาวน์ ซินโดรม หรือโรคที่เกิดจากความผิดปกติทางพันธุกรรมมาแต่กำเนิด ขณะเข้าไปอยู่ในเครื่องซักผ้าและเธอเอามือปิดฝาเครื่องไว้ โดยนางสจวร์ตบอกกับตำรวจว่า ลูกชายของเธอชอบเครื่องซักผ้ามาก และเธอก็ดูแลลูกอยู่ โดยตอนที่พวกเราถ่ายภาพกันอยู่นั้น ลูกชายก็หัวเราะออกมา นอกจากนั้น นางสจวร์ตยังปฏิเสธที่จะขอโทษต่อการกระทำดังกล่าวของเธอด้วย

นางสจวร์ต ยังกล่าวกับ นสพ.เดลี่ เรคคอร์ดในสกอตแลนด์ว่า ลูกชายได้ปีนเข้าไปในถังของเครื่องซักผ้าด้วยตนเอง และเธอขอประณามทุกคนที่นำเรื่องนี้ไปแจ้งตำรวจ

ข่าวแจ้งว่า คนในเมือง Erskine ได้ติดต่อไปยัง เดลี่ เรคคอร์ด เกี่ยวกับภาพที่นางสจวร์ตโพสต์ลงในเฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา พร้อมกับแสดงความเห็นว่า มันเป็นภาพที่ทำให้เกิดความตกใจมาก เพราะสำหรับทุกคนแล้ว การนำรูปเช่นนี้และไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊กเพื่อเรียกเสียงหัวเราะ เป็นการกระทำที่ไม่น่าเชื่อ และไม่ต้องสงสัยเลยเมื่อคนเห็นภาพนี้แล้วจะรู้สึกโกรธแม่ที่ทำแบบนี้ลงไป.

ชาวบ้านตกใจ..ขำไม่ออก โร่แจ้งตำรวจ คุณแม่ยังสาวชาวสกอตแลนด์ นึกสนุกโพสต์ภาพลงในเฟซบุ๊ก ลูกชายป่วยด้วยโรคดาวน์ ซินโดรม เข้าไปอยู่ในเครื่องซักผ้า ขณะที่ แม่เด็กโต้ลั่น บอกแค่ถ่ายภาพกันเล่นๆ และลูกก็หัวเราะชอบใจ ... 22 ก.ค. 2558 14:58 22 ก.ค. 2558 15:43 ไทยรัฐ