วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่ป่วยทางจิต ใช้เชือกผูกคอดับคาบ้านพักอุดรธานี

ชายวัย 46 ปีที่มีอาการป่วยทางจิต ไล่ญาติให้ออกจากบ้าน หลังใช้เชือกขึงกับขื่อห้องครัว ผูกคอตายคาบ้านพัก จ.อุดรธานี ญาติกลับมาพบกลายเป็นศพ เบื้องต้นไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย ญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 22 ก.ค.58 พ.ต.ท.เจริญศักดิ์ อุบลพิทักษ์ พงส.ผนพ. สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุคนผูกคอตายที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่บ้านหนองกุง หมู่ที่ 14 ต.ผักตบ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพทางหลวงออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

ในที่เกิดเหตุ บริเวณหลังบ้านพบศพนายบุญส่ง แก่นนาคำ อายุ 46 ปี ใช้เชือกไนลอนผูกกับขื่อห้องครัว สภาพศพสวมเสื้อคลุมสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์ ห้อยโตงเตง เจ้าหน้าที่นำกู้ภัยทางหลวงหนองหานและส่งเสริมธรรมอุดรธานี นำศพลงมาตรวจดูตามร่างกายไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ผู้ตายมาเช่าบ้านหลังดังกล่าวอยู่เพียงตามลำพังและมีอาการทางจิต เกิดอาการเครียดอยู่เป็นประจำ วันที่เกิดเหตุผู้ตายเดินมาที่บ้านญาติ ไล่ญาติที่อยู่บ้านใกล้กันให้ออกจากบ้าน ญาติกลับมาบ้านเงียบผิดปกติ เข้าไปดูจึงพบว่าผู้ตายตัดสินใจใช้เชือกผูกคอตัวเองกับขื่อห้องครัว หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต จากนั้นมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

ชายวัย 46 ปี ที่มีอาการป่วยทางจิต ไล่ญาติให้ออกจากบ้าน หลังใช้เชือกขึงกับขื่อห้องครัว ผูกคอตายคาบ้านพัก จ.อุดรธานี พอญาติกลับมาพบกลายเป็นศพ เบื้องต้นไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย ญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต 22 ก.ค. 2558 14:47 22 ก.ค. 2558 23:56 ไทยรัฐ