วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กตู่ เมิน สหรัฐฯ เปิดรายงานค้ามนุษย์ ลั่น มั่นใจสิ่งที่ทำ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เมิน มะกัน เปิดรายงานค้ามนุษย์ ลั่น มั่นใจสิ่งที่ทำไป วอน สื่อฯช่วยเสนอผลงาน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 ก.ค. 58 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี ที่จะมีการเปิดเผยรายงานสถานการณ์การค้ามนุษย์ของประเทศไทย ประจำปี 2558 ที่กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ จัดทำขึ้น ในวันที่ 27 ก.ค. ว่า ให้เขาเปิดไป ตนมั่นใจว่า สิ่งที่ทำลงไปเต็มที่แล้ว อะไรที่เกิดมาแล้วแก้ไขเต็มที่ มีเจตนารมณ์ที่ชัดเจน มีการทำงานที่เป็นระบบ และมีผลสัมฤทธิ์ สื่อมวลชนต้องพูดให้ตนตรงจุดนี้ ถ้าพูดอยู่ข้างเดียวก็จะโดนเหมือนที่เป็นอยู่ โดนไปเรื่อยๆ ทำลายประเทศไปเรื่อยๆ ตนก็ไม่รู้จะว่าอะไร

“เขียนให้ผมบ้างที่ผ่านมา คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ทำอะไรไปแล้วบ้าง มีคนถูกจับดำเนินคดีไปเท่าไร การดำเนินคดีกับคนที่อยู่ในระบบ เข้ากระบวนการสอบสวนอย่างไร ไม่ใช่สั่งแล้วได้ทุกอัน และให้ถามรัฐบาลที่ผ่านมาว่า ทำอะไรไปบ้างหรือเปล่า ผมมาแก้ไม่ได้ทำให้มันแย่กว่าเดิม จะได้ไม่ได้ก็อยู่ที่ว่าสิ่งที่ทำลงไปก่อนหน้านี้หนักหนาหรือไม่ ผมไม่รู้” นายกฯ กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เมิน มะกัน เปิดรายงานค้ามนุษย์ ลั่น มั่นใจสิ่งที่ทำไป วอน สื่อฯ ช่วยเสนอผลงาน 22 ก.ค. 2558 14:43 22 ก.ค. 2558 15:14 ไทยรัฐ