วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กโด่ง' ย้ำเหล่าทัพสร้างเสถียรภาพสู่ ปชต.และยุทธศาสตร์ชาติ

'บิ๊กโด่ง' ย้ำเหล่าทัพสร้างเสถียรภาพสู่ ปชต.และยุทธศาสตร์ชาติ

  • Share:

"อุดมเดช" ยันสภากลาโหม พร้อมนำเหล่าทัพสนับสนุนรัฐบาลสร้างเสถียรภาพเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยนำไปสู่ประชาธิปไตย และยุทธศาสตร์ชาติเพื่อเป็นแนวทางปฏิรูปที่กระทรวงกลาโหม ...

เมื่อวันที่ 22 ก.ค. ที่กระทรวงกลาโหม พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวหลังการประชุมสภากลาโหมว่าพล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหมและผบ.ทบ.ได้เน้นย้ำให้หน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหมและผบ.เหล่าทัพ ให้ความสำคัญในการสนับสนุนรัฐบาล สร้างเสถียรภาพของประเทศเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยภายในประเทศ และการสร้างความเป็นประชาธิปไตยตามนโยบายรัฐบาล และคสช. พร้อมสนับสนุนการทำยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีของรัฐบาลเพื่อเป็นแนวทางการปฏิรูปประเทศ โดยเฉพาะยุทธศาสตร์ชาติด้านความมั่นคง

พล.ต.คงชีพ กล่าวว่า ทั้งนี้ ยังเน้นย้ำกำลังพลให้ปฏิบัติงานตามมาตรการแก้ไขปัญหาการทุจริตของคณะกรรมการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) อย่างเคร่งครัด ในเรื่องการยกระดับการบังคับใช้มาตรการทางปกครองและวินัย สนับสนุนการใช้มาตรการทางภาษี เป็นเครื่องมือการตรวจสอบเชิงรุกสำหรับผู้กระทำผิดเกี่ยวกับการทุจริต และการกระตุ้นผลักดันกลไกการติดตามบังคับใช้พระราชบัญญัติการอำนวยความสะดวกในการพิจารณาอนุญาตของทางราชการ พ.ศ.2558 ในการป้องกันและปราบปรามการทุจริตอย่างจริงจัง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้