วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'แฮมิลตัน' พร้อมเพื่อนนักขับ ร่วมพิธีศพ 'เบียงคี'

'แฮมิลตัน' พร้อมเพื่อนนักขับ ร่วมพิธีศพ 'เบียงคี'

  • Share:

"ลูอิส แฮมิลตัน" และเหล่าบรรดานักขับรถสูตรหนึ่ง ร่วมกันไว้อาลัยในวาระสุดท้ายของ "จูลส์ เบียงคี" นักขับหนุ่มที่ประสบอุบัติเหตุในการแข่งขัน "เจแปนนิส กรังด์ปรีซ์ 2014" เมื่อเดือนตุลาคมปีก่อน และจากโลกนี้ไปอย่างสงบ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 ก.ค. ว่า ลูอิส แฮมิลตัน นักขับรถสูตรหนึ่งชาวอังกฤษ เจ้าของแชมป์โลกในปี 2014 จากทีมเมอร์เซเดส พร้อมด้วยเพื่อนนักขับในวงการ ร่วมกันไว้อาลัยในพิธีฝังศพของ จูลส์ เบียงคี ที่เมืองนีซ ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

นักขับวัย 25 ปี จาก ทีมมารัสเซีย ประสบอุบัติเหตุในระหว่างการแข่งขัน แจเปนนิส กรังด์ปรีซ์ 2014 ที่เมืองซูซูกะ ประเทศญี่ปุ่น และต้องใช้เวลาในการรักษาตัวที่โรงพยาบาลนานกว่า 9 เดือน ก่อนที่เจ้าตัวจะจากโลกนี้ไปอย่างสงบเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

และในพิธีศพซึ่งจัดขึ้นที่วิหาร ในเมืองนีซ ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว เพื่อนร่วมทีม ผู้บริหารระดับสูงของเอฟไอเอ รวมไปจนถึง ลูอิส แฮมมิลตัน เจ้าของแชมป์โลกในปี 2014 ชาวอังกฤษ ที่เข้ามาร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของเพื่อนร่วมอาชีพในครั้งนี้ด้วย

นอกจากนี้ยังมี นิโก รอสเบิร์ก, เซบาสเตียน เวทเทล, ฟิลิเป เมสซา รวมไปจนถึงตำนานนักขับหลายคนที่ร่วมพิธีกันอย่างแน่นขนัด

ทั้งนี้ ในการแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก สนามที่ 10 ของฤดูกาล 2015 ที่กรุงบูดาเปสต์ รายการ ฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์ 2015 ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ จะมีการร่วมกันจัดพิธีรำลึกถึง จูลส์ เบียงคี ด้วยการให้นักขับทุกคนยืนสงบนิ่งที่บริเวณหน้ากริดสตาร์ตเป็นเวลา 1 นาที ก่อนที่การแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศจะเริ่มขึ้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้