วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หม่อมอุ๋ย เชื่อบาทอ่อนหนุนส่งออกไทยฟื้นตัว ไตรมาส 4

หม่อมอุ๋ย เผย ”เจโทร” เข้าพบรายงานผลสำรวจการลงทุนของญี่ปุ่นในไทย พบออกมาดี มีออเดอร์มากขึ้น คาดส่งออกจะกลับมาฟื้นตัวไตรมาส 4 ปีนี้ จากค่าบาทอ่อนต่อเนื่อง...

เมื่อวันที่ 22 ก.ค.58 ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลัง นายมายาสุ โฮซูมิ ประธานองค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (เจโทร) เข้าพบว่า ทางเจโทรเตรียมจะเผยแพร่รายงานผลสำรวจแนวโน้มทางเศรษฐกิจของบริษัทร่วมทุนญี่ปุ่นในไทย หลังวันที่ 28 ก.ค.นี้ โดยเล่าให้ฟังถึงผลสำรวจ แต่ขอว่ายังไม่ให้เปิดเผยข้อมูล เพราะทางเจโทรจะเป็นผู้แถลงเอง

อย่างไรก็ตาม ผลสำรวจเบื้องต้นออกมาดูดี และที่พอจะบอกได้คือบริษัทญี่ปุ่นในประเทศไทย รับคำสั่งซื้อหรือออเดอร์มากขึ้น คาดว่าการส่งออกจะกลับมาในไตรมาส 4/58 ตั้งแต่เดือน ก.ย.เป็นต้นไปซึ่งน่าจะฟื้นตัวดีขึ้น เพราะค่าเงินบาทอ่อนค่าลงต่อเนื่องมาตั้งแต่เดือน เม.ย.58 โดยจะต้องใช้เวลาราว 3-4 เดือนในการเสนอคำสั่งซื้อมาในราคาที่ถูกลง.

หม่อมอุ๋ย เผย ”เจโทร” เข้าพบรายงานผลสำรวจการลงทุนของญี่ปุ่นในไทย พบออกมาดี มีออเดอร์มากขึ้น คาดส่งออกจะกลับมาฟื้นตัวไตรมาส 4 ปีนี้ จากค่าบาทอ่อนต่อเนื่อง... 22 ก.ค. 2558 13:52 22 ก.ค. 2558 16:27 ไทยรัฐ