วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศิริโชค โพสต์แจง ปมแม่โดนฟ้องยันถูกโกง

นายศิริโชค โสภา อดีต ส.ส.สงขลา และรองเลขาธิการ ปชป. โพสต์เฟซฯ แจงข้อเท็จจริง ยัน แม่ถูกฟ้องเพราะถูกโกง โยงข้อความมือปืนเขียนระบายปมโกงก่อนตาย 

เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 58 นายศิริโชค โสภา อดีต ส.ส.สงขลา และรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงกรณีการฆาตกรรม นายมนตรี สิหนาทกถากุล เจ้าของโรงแรมชื่อดัง เมื่อคืนวันที่ 21 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยมีการส่งข้อความทางไลน์ ในกลุ่มผู้สื่อข่าวประจำพรรคข้อความว่า "ก่อนอื่นผมต้องขออโหสิกรรมและขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว "สิหนาทกถากุล" แต่เนื่องจากผมมีความจำเป็นที่ต้องชี้แจงข้อเท็จจริงบางอย่าง ที่มีผลต่อชื่อเสียงและเกียรติยศของครอบครัวผม จึงเป็นเหตุให้ต้องมีการพาดพิง ทั้งที่ไม่ควร ในห้วงเวลาแห่งความโศกเศร้า ผมจึงขออภัยมา ณ ที่นี้ ที่ผ่านมา ผมพยายามอธิบายว่า แม่ผมบริสุทธิ์โดนหลอกให้ทำสัญญาเงินกู้ทั้งๆ ที่ไม่ได้เงิน มีการทำผิดกฎหมาย คิดดอกเบี้ยร้อยละ 10 ฯลฯ (ลองดูโพสต์เก่าๆ) หลักฐานที่นำมาฟ้องแม่ผม ก็เป็นหลักฐานเท็จที่สร้างขึ้นมา แต่ในท้ายที่สุดศาลชั้นต้นก็มีคำพิพากษาจำคุกแม่ผม เพราะเราไม่มีหลักฐานเพียงพอที่ไปหักล้างหลักฐานที่เขาสร้างขึ้นมาได้" ทนถูกตราหน้า ลูกไอ้ขี้โกง รอความจริงปรากฏ

นายศิริโชค ระบุต่อว่า "แม้ว่าเรามั่นใจในความบริสุทธิ์ของเราแค่ไหน แต่เราก็ต้องก้มหน้ายอมรับชะตากรรมที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเจ็บปวดเพียงใด ไม่เคยออกมา ตีโพยตีพาย ต่อว่าศาล เพราะไม่ว่าอย่างไร เราก็ยังต้องเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม แม้ต่อมา จะมีการถอนฟ้องและศาลมีคำสั่งจำหน่ายคดี แต่พี่น้องเสื้อแดงหลายคน ที่มีความคิดเห็นต่างกันทางการเมือง ก็เยาะเย้ย ถากถาง เรียกผมว่า ไอ้ลูกขี้โกง และอื่นๆ อีกมากมาย เกินกว่าที่จะบรรยาย ไม่ว่าผมจะอธิบาย หรือ ยืนยันความบริสุทธิ์อย่างไร พวกท่านก็ไม่เชื่อ แต่ตนเชื่อว่า ความยุติธรรมสุดท้ายก็ต้องปรากฏ ไม่ว่าทางใดทางหนึ่ง คนเราหนีความจริงไม่พ้น และความจริงก็ได้ปรากฏเมื่อคนขับรถคนสนิทของผู้ตาย ที่รู้เรื่องราวทั้งหมด ก่อนที่จะตายได้เขียนจดหมายลาตาย และระบายความในใจเป็นตัวอักษร และได้ยืนยันความบริสุทธิ์ของเรา เราต่างหากเป็นผู้ถูกกระทำ และบัดนี้ความจริงคงเป็นที่ประจักษ์ แก่สายตาทุกคนแล้ว"

ผู้สื่อข่าวรายว่า นายศิริโชค ได้นำข้อความในจดหมายของ นายประสาร โพธิ์ด้วง ลูกน้องคนสนิทมือปืนมาอ้างถึงด้วยว่า "คนไหนที่นายมนตรีโกงผมรู้หลายคน เช่น นายหมู ......เจ๊เล้ง แม่ศิริโชค ยังโดนโกง .... ใครก็ตามมากู้เงินเขา เขาจะคิดว่า คนที่กู้เงินเขา คือ คนที่เขาช่วยเหลือแล้ว ความจริงมันไม่ใช่ เงินกู้นอกระบบ ร้อยละ 5 ร้อยละ 8 ร้อยละ 10-20 ใครจะคิดเป็นบุญคุณ คนกู้เงินเขาจะให้เซ็นอะไรก็เซ็น เพราะต้องการเงินด่วน ไม่งั้น เจ๊เล้ง แม่ศิริโชค ไม่แพ้คดีหรอก นี่ถ้าเราสู้คดีก็แพ้อีก เหมือนเจ๊เล้ง ใครเป็นลูกหนี้ก็ต้องทำตามคำสั่ง

นายศิริโชค โสภา อดีต ส.ส.สงขลา และรองเลขาธิการ ปชป. โพสต์เฟซฯ แจงข้อเท็จจริง ยัน แม่ถูกฟ้องเพราะถูกโกง โยงข้อความมือปืน เขียนระบายปมโกงก่อนตาย 22 ก.ค. 2558 13:22 22 ก.ค. 2558 22:10 ไทยรัฐ