วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผช.ผญบ.ซัดลูกซองใส่คู่กรณี สำนึกผิด แขวนคอหนีคดี

ผช.ผญบ.ซัดลูกซองใส่คู่กรณี สำนึกผิด แขวนคอหนีคดี

  • Share:

ผช.ผู้ใหญ่บ้าน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง เครียดจัด เหตุเจรจายอมความคดีอนาจารเด็กไม่สำเร็จ ชักปืนลูกซองยิงใส่คู่กรณี ด้วยความสำนึกผิด จึงคิดกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย แต่ไม่เป็นผล จึงนำเชือกผูกคอฆ่าตัวตาย เพื่อหนีความผิด

เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 58 ร.ต.ท.จิระเชษฐ์ เสริมแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะนี้ได้นำร่างผู้บาดเจ็บส่ง รพ.เขาชัยสน และได้ส่งต่อมายัง รพ.พัทลุง เพื่อช่วยเหลือชีวิตแล้ว โดยเหตุเกิดในร้านก๋วยเตี๋ยว ท้องที่ ม.8 ต.ควนขนุน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายตำนาน–ไสนายขัน ต่อมาคนร้ายคนดังกล่าว ผูกคอตายปลิดชีพตัวเองเพื่อหนีความผิด จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นได้รับทราบ

จากนั้นจึงรีบไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ผล สุวรรณะ ผกก.สภ.เขาชัยสน พ.ต.ท.เจริญพร สอนสังข์ รอง ผกก.(ป)ฯ พ.ต.ท.โชค กุลนิล รอง ผกก.(สส.)ฯ พ.ต.ท.ไมตรี สุขเพ็ง สว.สส.ฯ พ.ต.ต.พนอ กรอบรัมย์ สวป.ฯ นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง จนท.หน่วยกู้ภัยพัทลุงการกุศลมูลนิธิ จนท.กองพิสูจน์หลักฐานพัทลุง และร่วมชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวร รพ.เขาชัยสน ทราบว่า ผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสรายนี้ คือ นางระรวย โลหะรัตน์ อายุ 40 อยู่บ้านเลขที่ 45 หมู่ 8 ต.ควนขนุน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง โดยถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้นแบบไทยประดิษฐ์เข้าที่บริเวณแผ่นหลัง 1 นัด กระสุนฝังในอาการสาหัส

ในเวลาต่อมา ตำรวจพบศพ นายประจวบ เพชรสง อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 284 หมู่ 8 ต.ควนขนุน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ผู้ต้องหาในคดีดังกล่าว ผูกคอตายด้วยเชือกไนลอนกับขื่อบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง ใน ต.ควนขนุน อ.เขาชัยสน ซึ่งเป็นบ้านพักของ นางนก เพชรสง อายุ 87 ปี สภาพศพเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 20 นาที นอกจากนั้น ตร.ยังพบอาวุธปืนลูกซองสั้นแบบไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก พร้อมปลอกกระสุนลูกซองสั้น เบอร์ 12 จำนวน 1 ปลอก ที่บริเวณเอวของผู้ตายด้วย จึงเก็บไปเป็นหลักฐานการประกอบคดีต่อไป

จากการสอบสวนในขั้นต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขี่ จักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ไปพบ นางระรวย เพื่อพูดคุยถึงกรณีที่ นางระรวยได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ เนื่องจาก นายประจวบได้กระทำอนาจารบุตรสาวของตนเอง (อายุ 14 ปี) เมื่อกลางปี พ.ศ. 2557 โดยขอร้องให้ยอมความในกรณีดังกล่าว แต่ทางด้าน นางระรวย ได้ยืนยันที่จะดำเนินการตามกฎหมายกับนายประจวบให้ถึงที่สุด จนทำให้นายประจวบเกิดความโมโห จึงใช้อาวุธปืนที่นำติดตัวมายิงใส่นางระรวยในระยะเผาขน จนเหยื่อล้มลงจมกองเลือด ท่ามกลางความตื่นตกใจของเหล่าลูกค้าในร้านก๋วยเตี๋ยว จากนั้นนายประจวบได้ขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป

ต่อมานายประจวบได้ขี่จักรยานยนต์มายังบ้านพักของตนเอง ซึ่งอยู่ห่างจากร้านก๋วยเตี๋ยวประมาณ 1 กิโลเมตร ด้วยความสำนึกผิดที่ตนเองได้กระทำไป จึงเดินไปกระโดดน้ำในสระน้ำข้างบ้าน ซึ่งมีความลึกประมาณ 8 เมตร เพื่อหวังฆ่าตัวตาย แต่ด้วยความลึกของน้ำ ทำให้นายประจวบกลับใจว่ายน้ำขึ้นจากสระ และเดินมายังบ้านพักของนางนก ผู้เป็นมารดา ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักตนเองประมาณ 5 เมตร และใช้เชือกไนลอนผูกคอตายหนีความผิดของตนเองดังกล่าว

ทางด้าน พ.ต.อ.ผล สุวรรณะ ผกก.สภ.เขาชัยสน เผยว่า พฤติกรรมของนายประจวบในครั้งนี้ น่าจะมาจากความเครียดเรื่องคดีอนาจาร และการดำรงตำแหน่งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านของตนเองที่ถูกขอร้องให้ลาออกจากตำแหน่ง จากพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมดังกล่าว สำหรับคดีอนาจารนั้นทางพนักงานสอบสวน สภ.เขาชัยสน ได้รวบรวมสำนวนการสอบสวน เพื่อสรุปส่งฟ้องอัยการจังหวัดพัทลุง ซึ่งในวันนี้ทางอัยการจังหวัดพัทลุงได้นัดนายประจวบให้ไปพบ เพื่อนำตัวพร้อมสำนวนสืบสวนสอบสวนส่งศาลจังหวัดพัทลุง จนทำให้นายประจวบเกิดความเครียด และไปพบกับนางระรวย เพื่อขอเจรจาเรื่องคดี แต่การพูดคุยไม่สามารถตกลงกันได้ จึงใช้อาวุธปืนยิงใส่นางระรวย ซึ่งเจ้าตัวเข้าใจว่านางระรวยคงเสียชีวิต จึงขี่จักรยานยนต์หลบหนีไปกระโดดสระน้ำหลังบ้าน และผูกคอตายเพื่อหนีความผิดดังกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้