วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แก๊งตีนแมวแสบ ลักเครื่องมือช่าง แคมป์ก่อสร้างเมืองอุดรฯ

แก๊งตีนแมวแสบ อาศัยจังหวะกลางดึก ไม่มีคนงานนอนเฝ้าแคมป์ก่อสร้างโดมเก็บรถยนต์ ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ลักเครื่องมือช่างหลายรายการ รวมมูลค่ากว่า 2 หมื่นบาท หลบหนีลอยนวล...

เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 22 ก.ค.58 ร.ต.ท.คมกริช ไชยวรรณ พงส.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วยตำรวจสืบสวน สายตรวจอินทรีย์ 191 และตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ร่วมกันตรวจสอบเหตุคนร้ายงัดห้องเก็บเครื่องมือช่าง ในบริเวณสถานที่กำลังก่อสร้างโดมเก็บรถยนต์ ของบริษัทประมูลรถยนต์มีชื่อแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ถนนรอบสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติมหาราชินี วังมัจฉาหนองบัว ม.9 ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี


ต่อมา พบนายสมคิด พิมพาเกิด อายุ 49 ปี ผช.ผญบ.ม.7 บ้านเก่าน้อย ต.หนองบัว อ.เมืองอุดรธานี ผู้รับเหมาก่อสร้าง นำตำรวจเข้าตรวจสอบห้องเก็บเครื่องมือช่างที่นำสังกะสีมามุงล้อม ด้านหลังห้องติดกับกำแพงคอนกรีต พบร่องรอยคนร้ายปีนกำแพงและงัดสังกะสีด้านหลังออก เข้ามาขโมยเอาเครื่องตัดเหล็ก สีส้ม จำนวน 2 เครื่อง ราคาเครื่องละ 4,600 บาท สายเชื่อมไฟฟ้า จำนวน 3 เส้น ยาวประมาณ 100 เมตร ราคา 8,000 บาท และธูปเชื่อมเหล็ก จำนวน 1 กล่องใหญ่ ราคา 1,800 บาท

จากการสอบสวน นายสมคิด ผู้เสียหายให้การว่า ตนและลูกน้องรวม 5 คน มารับงานก่อสร้างโดมเก็บรถยนต์แห่งนี้ตั้งแต่วันที่ 5 มิถุนายน ที่ผ่านมา และเก็บเครื่องมือช่างส่วนมากไว้ในห้องเก็บของ และไม่มีคนงานนอนเฝ้าที่ผ่านมาเกือบ 2 เดือน ซึ่งไม่เคยมีทรัพย์สินหายไป กระทั่งเช้าวันนี้ตนมาเปิดห้องเก็บเครื่องมือ พบว่าถูกคนร้ายงัดและเครื่องมือดังกล่าวหายไป คาดคนร้ายลงมือก่อเหตุช่วงกลางดึก และมีมากกว่า 1 คน จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ ติดตามจับกุมคนร้ายและทรัพย์สินของตนคืนมา เพราะไม่มีเครื่องมือทำงานต่อ และทำให้งานที่กำลังดำเนินไปด้วยดีเกิดสะดุดลง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วนต่อไป.

แก๊งตีนแมวแสบ อาศัยจังหวะกลางดึก ไม่มีคนงานนอนเฝ้าแคมป์ก่อสร้างโดมเก็บรถยนต์ ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ลักเครื่องมือช่างหลายรายการ รวมมูลค่ากว่า 2 หมื่นบาท หลบหนีลอยนวล.. 22 ก.ค. 2558 13:10 22 ก.ค. 2558 13:48 ไทยรัฐ