วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มอุดรฯ แจ้งเมียหาย! พฤติกรรมเปลี่ยนไป หลังคบหมอดู

หนุ่มอุดรฯ แจ้งเมียหาย! พฤติกรรมเปลี่ยนไป หลังคบหมอดู

  • Share:

หนุ่มชาวอุดรธานี กำลังเป็นทุกข์หนักหลังเมียรักไปรู้จักกับหมอดูแล้วพฤติกรรมเปลี่ยนไป ไม่ยอมมองหน้าสบตา ชอยคุยโทรศัพท์ดึกๆ ก่อนเชิญหมอดูมาดูฮวงจุ้ยที่บ้าน เสียไป 5 พันแต่เมียกลับอาการหนักขึ้น จนสุดท้ายขับรถหายไปเลย ผัวเข้าแจ้งความกลัวเมียถูกหลอก...    

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 22 ก.ค. 58 ขณะที่ พ.ต.ท.พิทักษ์ วาปีทะ พงส.สภ.เมืองอุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก ได้มีนายวสันต์ ชัยกิจ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 199/226 หมู่ 5 ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี แจ้งว่า ภรรยาหายออกจากบ้านพร้อมรถยนต์ได้ 5 วันแล้ว หลังจากพาหมอดูมาดูฮวงจุ้ยที่บ้าน เหตุเกิดช่วงระหว่างวันที่ 18-22 ก.ค. 58

นายวสันต์ ให้การว่า ภรรยาชื่อนางอุษา สุขเกษม อายุ 35 ปี ทำงานที่บริษัทจำหน่ายช็อกโกแลต รูปร่างหน้าตาดี พูดจาดี มีลูกด้วยกัน 1 คน และใส่ทองรูปพรรณจำนวนมาก ก่อนเกิดเหตุช่วงต้นเดือน ก.ค. ภรรยาได้ไปทำบุญกับเพื่อนร่วมงานที่วัดแห่งหนึ่งใน อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี ซึ่งวันนั้นมีชาย 3 คน เดินทางกับรถตู้มาทำบุญที่วัดเดียวกันเข้ามาพูดคุยตีสนิท หนึ่งในนั้นอ้างตัวว่าเป็นหมอดู สามารถดูดวง และดูโหงวเฮ้ง ฮวงจุ้ยได้ จึงแลกเบอร์โทรศัพท์กับหมอดูคนดังกล่าว

หลังจากวันนั้นเป็นต้นมา ภรรยาของตนก็ไม่ค่อยจะพูดคุยกับตน เวลาคุยด้วยจะไม่มองหน้า ไม่สบสายตา ไม่รับประทานอาหารด้วย และมักจะพูดโทรศัพท์กับชายที่อ้างว่าเป็นหมอดูประจำ กระทั่งวันที่ 15 ก.ค. ภรรยาได้พาหมอดูคนดังกล่าวมาดูฮวงจุ้ยที่บ้าน ชายที่อ้างเป็นหมอดู อายุประมาณ 40-45 ปี เหมารถแท็กซี่สีเขียวเหลือง ทะเบียนจำหมวดอักษรไม่ได้ เลขลงท้ายด้วย 35 กรุงเทพมหานคร ซึ่งคนขับแท็กซี่บอกว่าเป็นชาวบางเลน จ.นครปฐม และมีลูกศิษย์ชายมาด้วย 1 คน รวมเป็น 3 คน

"หมอดูใส่ชุดขาว เดินดูทุกห้องภายในบ้าน ดูรถยนต์ ก่อนจะสั่งให้ภรรยาย้ายนั่น ย้ายนี่ตามที่หมอดูสั่ง แล้วจุดธูป 19 ดอก สวดคาถา พร้อมกับให้ภรรยาดื่มน้ำอะไรไม่รู้ หลังดื่มน้ำภรรยาเกิดอาการสั่น หมอดูก็ได้ต่อบุหรี่ให้ภรรยาสูบ 1 มวน แล้วเหยียบที่หัวไหล่อาการสั่นก็หายไป โดยเสียค่าดูฮวงจุ้ย 5,000 บาท ก่อนกลับหมอดูได้เดินไปตบหลังแม่ยายอย่างแรง และคนขับแท็กซี่ได้บอกว่าหลังจากนี้ ชีวิตจะดีขึ้น แล้วก็ขับรถออกจากบ้านไป"

นายวสันต์ ยังกล่าวด้วยว่า หลังจากวันนั้น ภรรยาของตนมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป มักจะคุยโทรศัพท์กับหมอดูตลอด นอนดึก และไม่รับประทานอาหารกับคนในครอบครัว กระทั่งคืนวันที่ 18 ก.ค. ภรรยาบอกตนว่าจะไปทำงานหาเงิน แล้วแต่งตัวขับรถยนต์อีซูซุ มิวเซเว่น หมายเลขทะเบียน กต 7166 อุดรธานี ออกไปจากบ้าน แล้วไม่กลับมาอีกเลย แม่ยายโทรศัพท์ไปหาก็บอกว่าไปทำงานต่างจังหวัดกับผู้จัดการ ตนจึงโทรหาผู้จัดการก็บอกว่าภรรยาไม่ได้ไปด้วย ตนเกรงว่าภรรยาจะถูกแก๊งหมอดูต้มตุ๋นหลอกลวง เพราะภรรยาใส่ทองรูปพรรณหลายบาท และนำรถยนต์หรูไปด้วย เกรงจะได้รับอันตราย จึงมาแจ้งตำรวจให้ช่วยติดตามภรรยาให้ด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้