วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยื้อชีวิตแมว! รถทับท้องแตก โชคดีหนุ่มร้านทุกอย่าง 20 บาทช่วยทัน

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราพร้อมหนุ่มเจ้าของร้านขายของ 20 บาท รีบนำแมวสีขาว ส่ง รพ.สัตว์ ที่ชลบุรี เพื่อช่วยชีวิต หลังถูกรถทับท้องแตกจนไส้ทะลักออกมา จากนั้นระดมเงินทุนจากเพื่อนบ้าน เพื่อจ่ายค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด...

เมื่อวันที่ 22 ก.ค.58 หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา รับแจ้งจาก นายบรรจบ น้อยรุณ อายุ 36 ปี ว่า ให้มาช่วยเหลือแมวที่ถูกทับบริเวณหน้าร้านขายของ 20 บาททุกอย่าง บริเวณริมถนนสายวัดบางเกลือ หมู่ 3 ต.บางสมัคร อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา

เมื่อไปถึงพบแมวสีขาวอยู่ภายในกล่องกระดาษ ท้องแตกจนไส้ไหลทะลักออกมา และร้องเรียกให้คนช่วยตลอดเวลา โดยเจ้าหน้าที่ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ซึ่งนายบรรจบ กับเพื่อนบ้าน และหน่วยกู้ภัยช่วยกันออกเงินค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลแมวตัวดังกล่าว ก่อนจะรีบนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์ใน จ.ชลบุรี

นายบรรจบ เล่าว่า ขณะที่ขายของอยู่หน้าร้านก็ได้ยินเสียงแมวร้อง แต่มองไม่เห็นตัว จึงเดินออกมาดู ก็เห็นแมวตัวดังกล่าวถูกรถทับแล้วพยายามใช้ขาหน้าตะเกียกตะกายพยุงตัวเองมาที่ข้างทาง จึงรีบเข้าช่วยเหลือและโทรแจ้งกู้ภัย.

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราพร้อมหนุ่มเจ้าของร้านขายของ 20 บาท รีบนำแมวสีขาว ส่ง รพ.สัตว์ ที่ชลบุรี เพื่อช่วยชีวิต หลังถูกรถทับท้องแตกจนไส้ทะลักออกมา จากนั้นระดมเงินทุนจากเพื่อนบ้าน เพื่อจ่ายค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด... 22 ก.ค. 2558 13:05 22 ก.ค. 2558 22:14 ไทยรัฐ