วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บร็อดกิน' ไม่รอด! ตร.สวิส ตั้งข้อหาบุกรุก สนง.ฟีฟ่า

'บร็อดกิน' ไม่รอด! ตร.สวิส ตั้งข้อหาบุกรุก สนง.ฟีฟ่า

  • Share:

ตำรวจสวิตเซอร์แลนด์ เตรียมตั้งข้อหาและดำเนินคดีกับ "ไซมอน บร็อดกิน" ดาวตลกฝืดจอมห้าวชาวอังกฤษ ที่เข้าไปก่อกวนในงานแถลงข่าวของ "เซปป์ แบล็ตเตอร์" ภายในสำนักงานฟีฟ่า เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา และอาจถูกดำเนินคดีอื่นๆ เพิ่มเติมโดยอัยการของรัฐในภายหลัง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 ก.ค. ว่า ตำรวจสวิตเซอร์แลนด์ ยืนยันพร้อมดำเนินคดีกับดาวตลกชาวอังกฤษ ไซมอน บร็อดกิน จากกรณีเข้าไปก่อความวุ่นวายในงานแถลงข่าวของประธานฟีฟ่า เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ด้วยข้อหากระทำการบุกรุกสำนักงานฟีฟ่าโดยไม่ได้รับอนุญาต

นักแสดงตลกซึ่งใช้ชื่อในวงการว่า "ลี เนลสัน" วัย 38 ปี ได้เข้าไปก่อวีรกรรมสุดห่ามในระหว่างที่ เซปป์ แบล็ตเตอร์ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติคนปัจจุบัน กำลังแถลงถึงกำหนดการเลือกตั้งประมุขลูกหนังคนใหม่ในช่วงต้นปีหน้า โดยเจ้าตัวได้เข้าไปก่อกวนด้วยการโปรยฟ่อนธนบัตรจำนวนมาก เป็นการประชด แบล็ตเตอร์ ที่ถูกซักฟอกอย่างหนักก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับการทุจริตในองค์กร โดยหลังจากที่ดาวตลกรายนี้ก่อเรื่องไม่นานก็ถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยรวบตัวออกจากห้องแถลงข่าวไปในทันที

ล่าสุด สำนักข่าวบีบีซี ได้รับการเปิดเผยจาก โฆษกของสำนักงานตำรวจสวิตเซอร์แลนด์ว่า ได้ตั้งข้อหาและดำเนินการกับบร็อดกินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะโดนปรับในโทษฐานบุกรุกสำนักงานฟีฟ่า โดยไม่ได้รับอนุญาต และถ้ามีการพิจารณาคดีบนศาลโดยอัยการของรัฐ ก็จะถูกดำเนินคดีเพิ่มตามมาอีกในหลายกระทงเกี่ยวกับการทำผิดเล็กๆ น้อยๆ ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ด้วย 

ทั้งนี้ ดาวตลกชาวผู้ดีรายนี้ ยังเคยสร้างวีรกรรมสุดป่วนมาแล้วหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการพยายามบุกขึ้นเวทีในระหว่างที่ คานเย เวสต์ กำลังแสดงอยู่ในเทศกาลดนตรีแกสตันบิวรี และเคยพยายามเข้าไปผสมโรงกับนักเตะในช่วงของการวอร์มอัพก่อนเกมพรีเมียร์ลีกในปี 2013 คู่ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับ เอฟเวอร์ตัน ด้วยเช่นกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้