วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ไปกันยัง? 7 ข้อรู้ก่อนช็อป ‘มหกรรมสินค้าชุมชนของเรา’

“โครงการสินค้าชุมชนของเรา” ปี 4 เปิดงาน “มหกรรมสินค้าชุมชนของเรา” มอบโอกาสสู่ชุมชน สร้างงาน สร้างอาชีพ อย่างยั่งยืน ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้ไปงานนี้มาแล้ว ก่อนจะพาทุกคนไปช็อปกันเรานำ 7 ข้อต้องรู้ก่อนช็อปมาฝากกัน...

1. สำหรับในปีนี้กลุ่มเซ็นทรัล ร่วมมือกับ กระทรวงพาณิชย์ จัด มหกรรมสินค้าชุมชนของเรา จำหน่ายสินค้าชุมชนไฮไลต์มากกว่า 100 รายการ มาออกบูธจัดแสดงสินค้าให้ประชาชนได้เลือกชม เลือกช็อป อย่างใกล้ชิด ซึ่งจะเป็นครั้งแรก ระหว่างวันที่ 21-24 ก.ค. 58 ณ ลานอีเดน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

2. ปัจจุบันสินค้าที่อยู่ภายใต้แบรนด์ สินค้าชุมชนของเรา มาจาก 72 ชุมชน มีรายการสินค้า 690 รายการ แบ่งเป็น กลุ่มอาหารแปรรูป, กลุ่มผักและผลไม้อินทรีย์, กลุ่มสุขภาพและความงาม กลุ่มเครื่องใช้และของประดับตกแต่ง

3. โครงการสินค้าชุมชนของเรามีมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 4 ปี โดยมุ่งเน้นที่จะสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับชุมชน ด้วยการมอบองค์ความรู้ด้านค้าปลีกที่เซ็นทรัลสั่งสมมากว่า 68 ปี ถ่ายทอดให้กับชุมชนไทย จนชุมชนเกิดความเข้มแข็งและสามารถผลิตสินค้าคุณภาพ ออกมาจำหน่ายในตลาดค้าปลีกสมัยใหม่ได้

4. โครงการ “สินค้าชุมชนของเรา” ส่งผลให้ชุมชนมีรายได้ที่มั่นคง มีองค์ความรู้ทางธุรกิจค้าปลีกที่สามารถส่งต่อสู่คนรอบข้าง เป็นสังคมแห่งการแบ่งปัน เพื่อให้ตนเองและชุมชนสามารถยืนหยัดและพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน

5. โครงการ “สินค้าชุมชนของเรา” จำหน่ายในเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์, โฮมเวิร์ค, ไทวัสดุ, บ้านแอนด์บียอนด์ สร้างรายได้หมุนเวียนคืนกลับสู่ชุมชนกว่า 200 ล้านบาท

6. ภายในงานมีการจัดกิจกรรมนี้เวียนครบทั้ง 4 ภาค คือ เชียงใหม่, หาดใหญ่ (สงขลา), อุบลราชธานี และกรุงเทพฯ

7. งานนี้มีสินค้าไฮไลต์จากชุมชนมากมาย เช่น

ปลาเนื้ออ่อนยักษ์ จากชุมชนเกษตรบ้านตราชู จ.สิงห์บุรี ที่คัดปลาตัวขนาดใหญ่พิเศษ น้ำหนักกว่า 1 กก. มาจำหน่าย

ทองม้วนกุ้งอบกรอบรสผักชีสูตรโบราณ ชุมชนกลุ่มวิสาหกิจแก้วเจ้าจอม จ.สุพรรณบุรี ที่คิดสูตรเพื่อมาจำหน่ายภายในงานนี้โดยเฉพาะ

ผักลาว ผักพื้นบ้านจากอำเภอซัมสูง จ.ขอนแก่น ที่หาทานได้ยาก นำมาประกอบอาหารได้หลายชนิด,

เงาะนาสารเนื้อฉ่ำ จ.สุราษฎ์ธานี เนื้อกรอบร่อนไม่ติดเม็ด รสชาติหวานอร่อย นับเป็นพันธุ์เงาะโรงเรียนที่ดีที่สุดในประเทศ เป็นของดีขึ้นชื่อจากอำเภอนาสารที่เดียวในประเทศไทย

สับปะรดนางแลกลิ่นน้ำผึ้ง จ.เชียงราย ปลูกในอำเภอนางแล เนื้อแน่น สีของเนื้อสับปะรดสวยงามคล้ายน้ำผึ้ง ไม่มีเสี้ยน รสหวานฉ่ำ กลิ่นหอมคล้ายน้ำผึ้งแตกต่างจากพันธุ์อื่นๆ ในประเทศไทย

ข้าวสังข์หยด จ.พัทลุง สุดยอดข้าวพันธุ์ดีจากภาคใต้ ปลูกได้เฉพาะพื้นที่เขตดินในภูมิภาคจังหวัดพัทลุงเท่านั้น ด้วยคุณภาพของเนื้อดินที่สอดคล้องกับสายพันธุ์ข้าว เมล็ดข้าวมีกลิ่นหอมอ่อนละมุน อุดมด้วยธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส มีคุณค่าทางโภชนการสูง เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ

หมี่กรอบสมุนไพรสูตรสงครามโลก จ.กาญจนบุรี สืบทอดสูตรลับต้นตำรับตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 หอมกลิ่น สมุนไพร รสชาติเข้มข้น กรอบนาน อร่อยถูกปากเหมาะกับทุกเพศทุกวัย

ส้มสายน้ำผึ้งอินทรีย์ จาก อ.ฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ปลูกด้วยหลักการเกษตรอินทรีย์ ปลอดสารพิษ ให้รสหวานอมเปรี้ยว สดชื่น ไร้กังวล

พรมอเนกประสงค์ จาก บ้านสบสาย อ.สูงเม่น จ.แพร่ ที่ทอจากผ้าสำลีหลากสีสัน ทำลวดลายและรูปทรงให้สวยงามแปลกตา ทนทาน นุ่มสบาย ทำความสะอาดง่ายดาย

มีมหกรรมดีๆ สินค้าดีๆ มาให้ชมชิมช็อปแบบนี้ อย่ารอช้าเตรียมบึ่งรถไปเซ็นทรัลเวิลด์กันได้เลย!

“โครงการสินค้าชุมชนของเรา” ปี 4 เปิดงาน “มหกรรมสินค้าชุมชนของเรา” มอบโอกาสสู่ชุมชน สร้างงาน สร้างอาชีพ อย่างยั่งยืน ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้ไปงานนี้มาแล้ว ก่อนจะพาทุกคนไปช็อปกันเรานำ 7 ข้อต้องรู้ก่อนช็อปมาฝากกัน... 22 ก.ค. 2558 12:36 22 ก.ค. 2558 15:44 ไทยรัฐ