วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักดนตรีหนุ่มไอเดียเจ๋ง! เต้นประกอบหุ่นหารายได้ บนถนนคนเดินย่านหาดใหญ่

เอก กาน้ำ นักดนตรีหนุ่มไอเดียเจ๋ง ประดิษฐ์หุ่นออกเต้นโชว์บนถนนคนเดินเสน่หานุสรณ์ เทศบาลนครหาดใหญ่ เพื่อสร้างความสนุกสนานให้นักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมา เผยงานดนตรีมีน้อย ต้องเดินหน้าหาเลี้ยงชีพ

บรรยากาศการท่องเที่ยวยามค่ำคืนบนถนนคนเดินย่านการค้าเสน่หานุสรณ์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา นายสุเทพ สอนนุช หรือเอก กาน้ำ นักดนตรีอิสระใช้เวลาว่างในช่วงเว้นจากงานเล่นดนตรี ออกแสดงโชว์เต้นพร้อมกับหุ่นคู่ใจหน้าหลังสองตัว โดยใช้เสียงเพลงประกอบในการเต้น สามารถสร้างสีสันความสนุกสนานบนถนนคนเดินเสน่หานุสรณ์ให้คึกคักมากยิ่งขึ้น 


ขณะที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์ ให้ความสนใจมายืนมุงดูกันจำนวนมาก สร้างรอยยิ้มและความสนุกสนาน เนื่องจากท่าทางการเต้นทั้งคนและหุ่นอีกสองตัวที่เต้นไปตามจังหวะเสียงเพลงมันๆ ได้อย่างลงตัวและมีความพร้อมเพรียงกันเหมือนกับหุ่นมีชีวิตจริงๆ โดยนักท่องเที่ยวต่างชื่นชมในความสามารถพร้อมกับมอบทิปใส่กล่องเพื่อเป็นรางวัลสำหรับการเต้นโชว์อีกด้วย

นายสุเทพ หรือเอก กาน้ำ เผยว่า ช่วงนี้จะตระเวนแสดงเต้นหุ่นประกอบเพลงไปตามสถานที่ท่องเที่ยวหรือตามงานต่างๆ เพื่อหารายได้เลี้ยงตัวเองเพราะงานด้านดนตรีมีน้อย จึงต้องเดินหน้าสู้ชีวิตไปพร้อมๆ กับหุ่นอีก 2 ตัว ซึ่งเปรียบเสมือนเพื่อนรักที่ไปไหนด้วยกันตลอด และรอจังหวะเวลาที่จะได้กลับมาเดินบนเส้นทางดนตรีที่ตนรักอีกครั้ง

เอก กาน้ำ นักดนตรีหนุ่มไอเดียเจ๋ง ประดิษฐ์หุ่นออกเต้นโชว์บนถนนคนเดินเสน่หานุสรณ์ เทศบาลนครหาดใหญ่ เพื่อสร้างความสนุกสนานให้นักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมา เผยงานดนตรีมีน้อย ต้องเดินหน้าหาเลี้ยงชีพ 22 ก.ค. 2558 12:34 22 ก.ค. 2558 22:56 ไทยรัฐ