วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระชับมิตร? ชมคลิปแฟนบอล 'ยูงทอง-แฟรงก์เฟิร์ต' ตะลุมบอนนัดอุ่นแข้ง

(ภาพจาก ทวิตเตอร์ @Radebe_Leeds, @TFBible)

จากแมตช์กระชับมิตรกลายเป็นมวยหมู่ สำหรับเกมอุ่นเครื่องระหว่าง "ยูงทอง" ลีดส์ ยูไนเต็ด กับ ไอน์ทรัคท์ แฟรงก์เฟิร์ต หลังแฟนบอลทั้งสองทีมเปิดศึกตะลุมบอนกัน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย และถูกตำรวจรวบตัวไปราว 20 คน…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 ก.ค. ว่า เกมอุ่นเครื่องระหว่าง "ยูงทอง" ลีดส์ ยูไนเต็ด ทีมจากศึก แชมเปียนชิพ อังกฤษ กับ "อินทรีแดงดำ" ไอน์ทรัคท์ แฟรงก์เฟิร์ต ทีมจากบุนเดสลีกา เยอรมัน ที่สนามกลางในประเทศออสเตรีย เมื่อช่วงเย็นวันอังคารที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) กลายเป็นสงครามขนาดย่อมๆ หลังจากที่แฟนบอลทั้งสองทีมเปิดศึกตะลุมบอนกันหลังเกม

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ทีมจากลีกเยอรมันเฉือนเอาชนะ ลีดส์ ยูไนเต็ด 2-1 ซึ่งการแข่งขันผ่านพ้นไปได้ด้วยดี จนกระทั่งเสียงนกหวีดหมดเวลาดังขึ้น แฟนบอลของแฟรงก์เฟิร์ต ราว 100 คน ได้เผชิญหน้าปะทะกับกลุ่มกองเชียร์ยูงทอง ซึ่งดูเหมือนว่าจะมีการเตรียมการมาล่วงหน้า เนื่องจากกองเชียร์บางคนได้มีการเอาหมวกไหมพรมมาปิดใบหน้าเอาไว้

ตามรายงานของยอร์คเชียร์ อีฟนิง โพสต์ ระบุว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ปะทะดังกล่าว 2 ราย เป็นแฟนบอลของลีดส์ กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าไประงับเหตุการณ์ ซึ่งทั้งคู่ก็รับการปฐมพยาบาลในที่เกิดเหตุเป็นที่เรียบร้อย ขณะที่ทางเจ้าหน้าตำรวจปราบจลาจลก็ได้มีการจับกุมแฟนบอลที่ก่อเหตุไว้ได้ราว 20 คน

ขณะที่ คริส ดอว์เคส์ ผู้สื่อข่าวไอทีวี ได้อ้างว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นดังกล่าวเนื่องจากกองเชียร์ของแฟรงก์เฟิร์ตพยายามจะปลดเอาธงประจำสโมสรลีดส์ ยูไนเต็ด ลงมาจากเสา ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับกองเชียร์ทีมลีกผู้ดีเป็นอย่างมาก

คลิกชมคลิป

จากแมตช์กระชับมิตรกลายเป็นมวยหมู่ สำหรับเกมอุ่นเครื่องระหว่าง "ยูงทอง" ลีดส์ ยูไนเต็ด กับ ไอน์ทรัคท์ แฟรงก์เฟิร์ต หลังแฟนบอลทั้งสองทีมเปิดศึกตะลุมบอนกัน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย และถูกตำรวจรวบตัวไปราว 20 คน… 22 ก.ค. 2558 12:23 22 ก.ค. 2558 16:14 ไทยรัฐ