วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝรั่งจวกยับ! อัดคลิปแฉคนไทยย้อมสีลูกเจี๊ยบขาย เข้าข่ายทารุณสัตว์

เว็บไซต์ต่างประเทศแฉคนไทยย้อมสีลูกเจี๊ยบขาย หลัง จีน่า โจนส์ วัย 33 ปี นักท่องเที่ยวรายหนึ่งที่เดินทางมาพักผ่อนที่เกาะลันตาของประเทศไทย เผยแพร่คลิปวิดีโอลงในสังคมออนไลน์ โดยตั้งชื่อคลิปวิดีโอนี้ว่า "พ่อค้าและแม่ค้าคนไทย ย้อมสีลูกเจี๊ยบใส่ถุงพลาสติกขายอย่างกับของเล่น"

ในคลิปวิดีโอนี้เผยให้เห็นภาพของลูกเจี๊ยบสีชมพูตัวหนึ่ง ที่กำลังเดินไปมาใกล้ๆ กับถุงพลาสติกที่ห่อหุ้มลูกเจี๊ยบสีเขียวและสีเหลืองอีกหลายตัว

ทั้งนี้เจ้าของคลิประบุว่า การมาท่องเที่ยวครั้งนี้เป็นประสบการณ์ที่เลวร้ายมาก ที่ได้มาเจอเรื่องแบบนี้ในประเทศไทย เพราะลูกเจี๊ยบที่อยู่ในถุงพลาสติกอยู่ในสภาพหายใจไม่ออก เนื่องจากปากถุงถูกรัดไว้อย่างแน่นหนา ท่ามกลางอุณหภูมิที่สูงเกือบ 35 องศาเซลเซียส โดยที่ลูกเจี๊ยบเหล่านี้ไม่ได้กินน้ำหรือกินอาหารเลยแม้แต่น้อย

ทันทีที่คลิปข่าวของนักท่องเที่ยวเหล่านี้ถูกเผยแพร่ออกไป เว็บข่าวต่างประเทศจำนวนมากก็ได้นำเรื่องราวดังกล่าวไปเผยแพร่ต่อ โดยมีชาวต่างชาติจำนวนมากที่แสดงความเห็นในลักษณะไม่พอใจการกระทำของพ่อค้าแม่ค้าคนไทยที่เข้าข่ายทรมาณสัตว์

เว็บไซต์ต่างประเทศแฉคนไทยย้อมสีลูกเจี๊ยบขาย หลังนักท่องเที่ยวต่างชาติเผยภาพของลูกเจี๊ยบสีชมพู กับถุงพลาสติกที่หุ้มลูกเจี๊ยบอีกหลายตัว ในสภาพหายใจไม่ออก ท่ามกลางอากาศร้อนจัด 22 ก.ค. 2558 12:10 22 ก.ค. 2558 12:19 ไทยรัฐ


advertisement