วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้ำป่าไหลท่วมเขตเทศบาลเมืองหล่มสัก ปชช.เดือดร้อนหนัก คาดท่วมอีก

น้ำป่าไหลท่วมเขตเทศบาลเมืองหล่มสัก ปชช.เดือดร้อนหนัก คาดท่วมอีก

  • Share:

ประชาชนในเขตเทศบาลเมืองหล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เดือดร้อนหนัก หลังฝนตกต่อเนื่องหลายวัน ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลบ่า ประชาชนนับพันต้องขนย้ายของขึ้นที่สูง คาด ถ้าฝนยังไม่หยุด มีโอกาสท่วมอีกแน่นอน

เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 58 จากสถานการณ์ที่มีฝนตกต่อเนื่องนานหลายวันในพื้นที่ อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย เขตติดต่อจังหวัดเพชรบูรณ์ และอำเภอหล่มเก่า อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ ส่งผลให้มีปริมาณมวลน้ำจากอำเภอด่านซ้าย ไหลผ่านอำเภอหล่มเก่า เข้าสู่อำเภอหล่มสักจำนวนมาก บริเวณริมแม่น้ำป่าสักมีระดับน้ำสูงขึ้นตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้

น้ำขังในเขตเทศบาลเมืองหล่มสัก

ล่าสุดช่วงเช้ามืดวันนี้ เวลาประมาณ 04.00 น. ได้มีน้ำล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรในเขตเทศบาลเมืองหล่มสักเป็นวงกว้าง ที่ชุมชนท่ากกโพธิ์ ชุมชนบ้านไร่ ชุมชนวัดทุ่ง และบริเวณด้านหน้าเทศบาลตำบลตาลเดี่ยว และบ้านศรีสะอาด ประชาชนนับพันหลังคาเรือนต้องขนย้ายข้าวของขึ้นที่สูงเพื่อป้องกันความเสียหาย โดยระดับน้ำมีความสูงราว 20-30 เซนติเมตร กระทั่งช่วงเช้าประมาณ 06.30 น. ระดับน้ำได้ลดระดับลงเข้าสู่สภาวะปกติ และยังคงมีน้ำขังหลงเหลืออยู่บริเวณหน้าวัดโพธิ์ศรีสองคร ชุมชนท่ากกโพธิ์ ไปจนถึงหน้าเทศบาลตำบลตาลเดี่ยว ระยะทางราว 500 เมตร ภายหลังระดับน้ำลดลงประชาชนต่างเริ่มทำความสะอาดบ้านเรือน ที่ถูกน้ำป่าที่มีสีน้ำตาลเข้มปนโคลน

น้ำป่าไหลบ่ากลางดึก

โดยสถานการณ์น้ำยังอยู่ในสภาวะที่ต้องเฝ้าระวัง เพราะระดับน้ำยังคงสูงปริ่มตลิ่ง หากมีฝนตกหนักต่อเนื่องมาอีก คาดว่าจะส่งผลให้ปริมาณน้ำเพิ่มขึ้น และอาจเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรอย่างแน่นอน

น้ำป่ามาแล้ว!!

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้