วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประมวลภาพเจ้าชายจอร์จ เจริญพระชันษา 2 ปี! พระฉายาลักษณ์ใหม่วันคล้ายวันประสูติ

ชาวอังกฤษปลื้มปีติ...ตำหนักเคนซิงตันในอังกฤษ เผยแพร่พระฉายาลักษณ์ เจ้าชายจอร์จ ในอ้อมพระหัตถ์เจ้าชายวิลเลียม พระบิดา เนื่องในโอกาสจะถึงวันคล้ายวันประสูติ พระชันษา 2 ปี

เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 58 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่า พระตำหนักเคนซิงตันในอังกฤษ ได้เผยแพร่พระฉายาลักษณ์ เจ้าชายจอร์จ พระโอรสในเจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงแคเธอรีน ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ หนึ่งวันก่อนจะถึงวันคล้ายวันประสูติ พระชันษา 2 ปี ในวันที่ 22 ก.ค.นี้ (ตามเวลาท้องถิ่น) โดยเป็นพระฉายาลักษณ์ เจ้าชายจอร์จ ในอ้อมพระหัตถ์ของเจ้าชายวิลเลียม พระบิดา และเจ้าชายน้อยได้ทรงยื่นพระพักตร์มายิ้มแฉ่งอย่างมีความสุขกับ มาริโอ เทสติโน ช่างภาพชื่อดังระดับโลก‘พระฉายาลักษณ์ดังกล่าว ได้บันทึกในช่วงเวลาที่มีความสุขมาก สำหรับดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ รวมทั้งสมาชิกในครอบครัวของพระองค์ เนื่องจากเป็นวันพิเศษ ด้วยเหตุนี้ ทุกพระองค์จึงทรงมีความยินดีอย่างมากที่จะแบ่งปันภาพนี้ในโอกาสจะทรงฉลองวันประสูติ พระชันษา 2 ปีของเจ้าชายจอร์จ’ โฆษกประจำพระตำหนักเคนซิงตัน ออกแถลงการณ์

พระฉายาลักษณ์ของเจ้าชายจอร์จนี้ เป็นหนึ่งในพระฉายาลักษณ์อย่างเป็นทางการ บันทึกภาพโดย มาริโอ เทสติโน ซึ่งทางพระตำหนักเคนซิงตันได้เผยแพร่สู่สาธารณชน ซึ่งเป็นพระฉายาลักษณ์ในวันที่เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงแคเธอรีน ทรงนำเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระธิดาไปทรงประกอบพิธีรับศีลจุ่ม ที่โบสถ์ ในพระตำหนักแซนดริงแฮม โดยมีสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 และพระบรมวงศานุวงศ์ชั้นสูง เสด็จมาร่วมพิธีด้วยเมื่อวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ทางพระตำหนักแซนดริงแฮมได้แจ้งด้วยว่า เจ้าชายจอร์จจะทรงฉลองวันคล้ายวันประสูติ 'เป็นการส่วนพระองค์' พร้อมกับพระบิดา พระมารดา และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ที่พระตำหนักในต่างจังหวัด ที่เมืองนอร์ฟอล์ก

เจ้าชายจอร์จ เจริญพระชันษา 2 ปี !!

เจ้าชายวิลเลียม ทรงพาเจ้าชายจอร์จเสด็จไปเยี่ยมเจ้าหญิงแคเธอรีน ซึ่งเพิ่งทรงมีพระประสูติกาล เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ที่โรงพยาบาลเซนต์ แมรี่ เมื่อ2 พ.ค.58

เจ้าชายจอร์จขณะพระชันษา 1 ปี ได้เสด็จเยือนออสเตรเลียพร้อมพระบิดาและพระมารดาเมื่อก.ค.57

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฏราชกุมารแห่งอังกฤษ (ซ้าย) ทรงทอดพระเนตร เจ้าชายจอร์จ พระราชนัดดา ด้วยความรัก

เจ้าชายจอร์จ เสด็จไปร่วมพิธีรับศีลจุ่มของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระขนิษฐา

เจ้าชายจอร์จทรงไม่ห่างพระบิดา

พระฉายาลักษณ์หมู่ของพระบรมวงศานุวงศ์ชั้นสูงอังกฤษและครอบครัวมิดเดิลตัน ในวันที่เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ทรงประกอบพิธีรับศีลจุ่มเมื่อ 5ก.ค.58

เจ้าชายวิลเลียม ทรงอุ้มเจ้าชายจอร์จ ในอ้อมพระหัตถ์

พระตำหนักเคนซิงตันเผยแพร่พระฉายาลักษณ์ใหม่เจ้าชายจอร์จ เจริญพระชันษา 2 ปี

ชาวอังกฤษปลื้มปีติ...ตำหนักเคนซิงตันในอังกฤษ เผยแพร่พระฉายาลักษณ์ เจ้าชายจอร์จ ในอ้อมพระหัตถ์เจ้าชายวิลเลียม พระบิดา เนื่องในโอกาสจะถึงวันคล้ายวันประสูติ พระชันษา 2 ปี 22 ก.ค. 2558 10:22 22 ก.ค. 2558 14:28 ไทยรัฐ