วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สะพานแขวนข้ามแม่น้ำน่านพัง โชคดีไร้เจ็บ

สะพานแขวนข้ามแม่น้ำน่านพัง โชคดีไร้เจ็บ

  • Share:

สะพานแขวนข้ามแม่น้ำน่าน ของกรมโยธาธิการและผังเมืองพัง หลังฝนตกตลอดคืน โชคดีระหว่างเกิดเหตุไม่มีชาวบ้านสัญจร เนื่องจากยังไม่เปิดให้ใช้งาน คาดก่อสร้างไม่ได้มาตรฐาน 

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 22 ก.ค. 58 ผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบเหตุการณ์สะพานแขวนข้ามแม่น้ำน่าน บ้านสามขา หมู่ 8 ตำบลฆะมัง อำเภอเมือง พิจิตร ซึ่งเป็นสะพานแขวนที่มีขนาดความกว้าง 2.90 เมตร ยาว 139 เมตร พร้อมทางเชื่อมคอนกรีตเสริมเหล็ก 63.25 เมตร งบประมาณการก่อสร้าง 9,530,000 บาท ซึ่งกำลังก่อสร้างได้เกิดทรุดตัว และพังลงเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา โดยสะพานดังกล่าว อยู่ในความรับผิดชอบของกรมโยธาธิการและผังเมือง ซึ่งมีการประกวดราคาเมื่อต้นปี 2557 คาดว่า จะเกิดจากการก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน ดีที่ระหว่างสะพานทรุดตัวลง ไม่มีประชาชนใช้เดินทางสัญจรไป-มา เนื่องจากเกิดฝนตกตลอดคืน

โดยสะพานนี้ก่อสร้างเมื่อวันที่ 23 มิ.ย.57 สิ้นสุดสัญญาไปแล้วเมื่อ 18 ก.พ. 58 ขณะนี้ผู้รับจ้างถูกปรับ กำหนดจะสร้างให้เสร็จเปิดให้ประชาชนใช้ในช่วงเข้าพรรษานี้

สะพานแขวนข้ามแม่น้ำน่าน พังเสียหาย


นายประเทือง พฤกษะวัน อายุ 83 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 6 ต.ฆะมัง อ.เมืองพิจิตร กล่าวว่า สะพานยังไม่เปิดให้ใช้ สาเหตุน่าจะเกิดจากสะพานรับน้ำหนักไม่ไหว

คุณอาจสนใจข่าวนี้