วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กอล์ฟสแควร์ 23/07/58

กอล์ฟสแควร์ 23/07/58

โดย โปรแช้งค์
23 ก.ค. 2558 05:01 น.
  • Share:

กอล์ฟสแควร์ วันพฤหัสบดีที่ 23 ก.ค.

ชื่อของ ดัสติน จอห์นสัน ผู้พลาด แชมป์ ยูเอสโอเพ่น มาอย่างน่าเสียดาย ขึ้นมาเป็นผู้นำในสองวันแรก ทำท่าว่าจะมาเอาตำแหน่งแชมป์ เมเจอร์ แรกให้ได้เสียที แต่แล้วผู้ที่มาคว้า Claret Jug ถ้วยรางวัล แชมป์ “ดิโอเพ่นแชมเปียนชิพ” ครั้งที่ 144 กลายเป็นคนใช้นามสกุล จอห์นสัน เหมือนกัน แต่ชื่อ แซค จอห์นสัน ชาวอเมริกัน วัย 39 ปี ที่เคยได้แชมป์ เมเจอร์ แรกมาแล้วจาก เดอะมาสเตอร์ส ปี 2007 ย่องมาเงียบๆ ไม่กระโตกกระตากให้เป็นที่สังเกตมากนัก เสมอต้นเสมอปลายกับตัวเลข 6 อันเดอร์ ในรอบแรกและรอบสุดท้าย และในท้ายที่สุดก็กลายเป็นแชมป์ไป

แซค ได้ออกไปเพลย์ออฟ ก่อนเอาชนะ หลุยส์ อูสธุยเซน แชมป์เก่าปี 2010 จาก แอฟริกาใต้ กับ มาร์ค ลีซแมน จาก ออสเตรเลีย ในการดวลเพลย์ออฟ 4 หลุมตามกฎ ส่วน ดัสติน ร่วงจากผู้นำหล่นไปเหลือแค่อันดับ 49 ร่วมเท่านั้น

แต่คนที่น่าเสียดายสุดๆ คือ จอร์แดน สปีธ ที่คั่วแชมป์ เมเจอร์ ที่ 3 เพื่อกรุยทางสู่ แกรนด์ สแลมออฟกอล์ฟ คนแรก เฉียดฉิวฉิวเฉียดไปเพียงแต้มเดียวเท่านั้น ไม่ได้ออกไปเพลย์ออฟกับเขาด้วย ได้แค่อันดับ 4 ร่วม ต้องไปเริ่มต้นเส้นทางสู่ แกรนด์สแลม ใหม่ในปีหน้า aสำหรับ ธงชัย ใจดี ของเรา จบในอันดับ 65 ร่วม ส่วน กิรเดช อภิบาลรัตน์ ยังไม่สามารถผ่านตัดตัวเป็นปีที่ 3 ติดต่อกันในกอล์ฟรายการนี้

สำหรับกอล์ฟสัปดาห์นี้ ยูโรเปียนทัวร์โคแซงก์ชั่นกับ เอเชียนทัวร์ Omega European Masters กอล์ฟรายการเดียวของ เอเชียนทัวร์ ที่ไปแข่งกันใน ยุโรป ที่ Crans–sur–Sierre Golf Club สนามที่บรรยากาศสุดสวยในแบบฉบับของ สวิตเซอร์แลนด์ งานนี้ โปรไทย ไปแล้วไม่เหงา มีทั้ง ธงชัย ใจดี กิรเดช อภิบาลรัตน์ ถาวร วิรัตน์จันทร์ แจ๊ซ เจนวัฒนานนท์ ชัพชัย นิราช พรหม มีสวัสดิ์ ปริยะ ชุณหสวัสดิกุล และ ธันยากร ครองผา a แอลพีจีเอทัวร์ รายการ Meijer LPGA Classic ที่ รัฐมิชิแกน อุ่นเครื่องก่อนจะถึง Ricoh Women’s British Open ซึ่งเป็น เมเจอร์ ที่ 4 ในสัปดาห์หน้า

โปรแช้งค์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้