วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟผลาญโรงงานแปรรูปซีฟู้ดส่งนอกเสียหายนับสิบล้าน

เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานแปรรูปอาหารทะเล ย่านต.บางกระเจ้า อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ต้นเพลิงอยู่ที่โกดังที่เป็นห้องสโตร์สำหรับเก็บวัตถุดิบ ตร.คาดสาเหตุมาจากไฟฟ้าของคอยล์เครื่องทำความเย็นช็อต ประเมินความเสียหายมูลค่านับ 10 ล้านบาท...เมื่อเวลาประมาณ 00.10 น. ของวันที่ 22 ก.ค.2558 พ.ต.ท.ธนกร เกรียงวุฒิไกร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่บริษัทอันดามันซูริมิอินดัสทรีส์ จำกัด เลขที่ 12/32 ม.3 ต.บางกระเจ้า อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาล และอบต.ในพื้นที่อำเภอเมืองสมุทรสาคร และอำเภอกระทุ่มแบนรวม 14 คันเข้าไปช่วยกันฉีดสกัดเพลิง โดยที่เกิดเหตุเป็นอาคารชั้นเดียวทำเป็นโกดัง เนื้อที่ประมาณ 300 ตารางวา  โดยต้นเพลิงอยู่ในโกดังที่เป็นห้องสโตร์สำหรับเก็บวัตถุดิบ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้โดยใช้เวลา ประมาณ1ชั่วโมงเศษจึงสามารถควบคุมเพลิงได้ โดยพบว่าตัวอาคารของโกดังทรุดและวัตถุดิบและของที่อยู่ภายในถูกเพลิงเผาวอดหมด

จากการสอบสวนนายมิ่งแมน ขุนแก้ว รปภ.ของบริษัทอันดามันซูริมิฯ กล่าวว่า ขณะที่ตนกำลังเดินมาสแกนนิ้วมือด้านในโรงงานก็พบมี ควันลอยออกมาจากช่องระบายอากาศภายในห้องสโตร์จึงได้วิ่งไปบอกเพื่อน รปภ.และกลับมาช่วยกันทุบกระจกเข้าไปก็พบเห็นกลุ่มควันจำนวนมากและก็เกิดไฟ ลุกไหม้จึงแจ้งให้เจ้าของโรงงานทราบ

ด้านนายอนุชา เตชะนิธิสวัสดิ์ อายุ 53 ปี เจ้าของโรงงานบอกว่าโกดัง กล่าวว่า จุดที่เกิดเหตุเป็นสโตร์สำหรับเก็บวัตถุดิบ อาทิ ผงไข่ขาวและเครื่องมือรวมทั้ง สารเคมีบางส่วน ซึ่งจะต้องเปิดแอร์เพื่อรักษาอุณหภูมิไว้ โดยสาเหตุคาดน่าจะเกิดจากการช็อตของคอยล์เครื่องทำความเย็นก็เป็นได้ โดยค่าเสียหายคาดประมาณ 10 ล้านบาท โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ประสานเจ้าหน้าที่จากกองวิทยาการไปตรวจสอบหา สาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานแปรรูปอาหารทะเล ย่านต.บางกระเจ้า อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ต้นเพลิงอยู่ที่โกดังที่เป็นห้องสโตร์สำหรับเก็บวัตถุดิบ ตร.คาดสาเหตุมาจากไฟฟ้าของคอยล์เครื่องทำความเย็นช็อต ประเมินความเสียหายมูลค่านับ 10 ล้านบาท... 22 ก.ค. 2558 03:57 22 ก.ค. 2558 10:26 ไทยรัฐ