วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คัมบิอัสโซ' ประกาศอำลา 'เลสเตอร์ ซิตี้' เรียบร้อย

เอสเตบัน คัมบิอัสโซ มิดฟิลด์ชาวอาร์เจนตินา ประกาศไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่กับ เลสเตอร์ ซิตี้ พร้อมขอบคุณสโมสรและแฟนบอลจิ้งจอกสำหรับช่วงเวลา 1 ปีที่ผ่านมา...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 ก.ค. ว่า เอสเตบัน คัมบิอัสโซ อดีตกองกลางทีมชาติอาร์เจนตินา ประกาศไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่กับ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ พร้อมขอบคุณสโมสรและแฟนบอลจิ้งจอกอย่างเป็นทางการ

คัมบิอัสโซ ย้ายมาค้าแข้งกับ เลสเตอร์ ซิตี้ หลังหมดสัญญากับอินเตอร์ มิลาน ด้วยสัญญา 1 ปี ลงเล่นให้จิ้งจอกสยามไป 33 นัด ซัดไป 5 ประตูรวมทุกรายการ และมีส่วนสำคัญในการช่วยให้เลสเตอร์รอดตกชั้นได้สำเร็จ โดย เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือคนใหม่ของทัพจิ้งจอก ต้องการให้แข้งวัย 34 อยู่ค้าแข้งในถิ่น คิงเพาเวอร์ สเตเดียม ต่อไป แต่ คัมบิอัสโซ ออกมายืนยันเรียบร้อยว่าจะไม่ต่อสัญญากับเลสเตอร์

คัมบิอัสโซ ระบุว่า "ผมขอประกาศว่าผมได้ตัดสินใจที่จะไม่ต่อสัญญากับเลสเตอร์ ซิตี้ ผมตัดสินใจครั้งนี้เพียง 24 ชั่วโมง หลังได้รับข้อเสนอสัญญาฉบับใหม่จากเลสเตอร์ เพราะอยากให้สโมสรมีเวลาเลือกหานักเตะใหม่ให้นานที่สุด ผมขอขอบคุณแฟนๆ ทุกคนสำหรับฤดูกาลที่ผ่านมาที่ช่วยให้ผมรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสโมสรที่มีสปิริตและพลังงานอันน่าจดจำนี้ และขอขอบคุณเป็นพิเศษต่อเพื่อนร่วมทีมทั้งหมดของผม, ทีมสตาฟฟ์ และทุกคนที่สโมสรซึ่งผมได้มี หนึ่งในปีที่สำคัญที่สุดในอาชีพค้าแข้ง ซึ่งผลตอบแทนคือการที่ทีมยังคงสถานะเป็นทีมในพรีเมียร์ลีกเอาไว้ได้" 

เอสเตบัน คัมบิอัสโซ มิดฟิลด์ชาวอาร์เจนตินา ประกาศไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่กับ เลสเตอร์ ซิตี้ พร้อมขอบคุณสโมสรและแฟนบอลจิ้งจอกสำหรับช่วงเวลา 1 ปีที่ผ่านมา.. 22 ก.ค. 2558 03:32 22 ก.ค. 2558 07:02 ไทยรัฐ