วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คานิซาเรซ' ชี้ 'ราชัน' ต้องได้ 'เดเคอา' เพื่อลุ้นแชมป์

'คานิซาเรซ' ชี้ 'ราชัน' ต้องได้ 'เดเคอา' เพื่อลุ้นแชมป์

  • Share:

ซานติอาโก คานิซาเรซ อดีตนายด่านของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ชี้ต้นสังกัดเก่าต้องได้ ดาบิด เดเคอา นายทวารจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพื่อลุ้นแชมป์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ก.ค. ว่า ซานติอาโก คานิซาเรซ อดีตผู้รักษาประตูของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ชี้ต้นสังกัดเก่าต้องเซ็นสัญญา ดาบิด เดเคอา นายด่านจอมหนึบของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในซัมเมอร์นี้ให้ได้ เพื่อมีโอกาสลุ้นแชมป์ในฤดูกาลหน้า

สัญญาของ เดเคอา กับ ปิศาจแดง เหลืออีกเพียง 1 ฤดูกาลเท่านั้น โดย "ราชันชุดขาว" กำลังเดินหน้าล่าตัวนายด่านรายนี้อย่างหนักเพื่อที่จะมาสืบทอดตำนานอย่าง อิเคร์ คาซิญาส ที่เพิ่งย้ายไปเฝ้าเสาให้กับ ปอร์โต ในซัมเมอร์นี้

อย่างไรก็ตาม ทาง ปิศาจแดง ไม่มีท่าทีที่จะปล่อย นายด่าน รายนี้ออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ ทำให้ ราชันชุดขาว ต้องตัดสินใจ เซ็นสัญญา กิโก คาซิญา มือกาวจากเอสปันญอล มาใช้งานแก้ขัดเพื่อเซ็นสัญญา เดเคอา ฟรีในซัมเมอร์หน้า

"กิโก้ คาซิญา คือผู้รักษาประตูที่ดี แต่เขาไม่ใช่ระดับเดเคอา เดเคอาคือผู้เล่นที่มาริดจำเป็นกับการคว้าแชมป์และชนะเกมต่างๆ

เดเคอา จะเพอร์เฟคสำหรับ มาดริด ส่วนทางแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดนั้นต้องการที่จะเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับเขาแต่อาจไม่ได้และในปีถัดมาเขาจะย้ายทีมฟรี เขาคือผู้รักษาประตูตามมาตรฐานโลกและคือหนึ่งในผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดของโลก

เป้าหมายที่ซานติอาโก เบอร์นาเบวคือการได้ผู้รักษาประตูที่มีระดับใกล้เคียงกับที่เคยมี นั่นตือเหตุผลที่คุณต้องชื่นชม อิเคร์ คาซิญาส ตลอดอาชีพการเฝ้าเสา และ เดเคอา มีบุคลิกที่คล้ายสำหรับมาดริดเลยแหละ"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้