วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกยิงนักธุรกิจพี่ชายเจ้าของ รร.ดังตายคาบ้านก่อนฆ่าตัวตายตาม

เกิดเหตุยิงกันตายที่บ้านนักธุรกิจดังตระกูล 'สิหนาทกถากุล' โดยคนร้ายใช้ปืน 11 มม.ยิงเจ้าของบ้าน 2 นัด เสียชีวิตหน้าบ้าน ก่อนจะยิงตัวตายหนีความผิด เบื้องต้น ตร.คาดว่าปมสังหารอาจเป็นเรื่องคนใน และความขัดแย้งส่วนตัว...

เมื่อเวลาประมาณ 19.15 น. วันที่ 21 ก.ค.58 ร.ต.ท.มงคล ไพรศูนย์ พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ ได้รับแจ้งเหตุยิงกันตาย 2 ราย ที่บ้านเลขที่ 1719/5-9 ซอยจันทร์เก่า 10 แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯเจ้าหน้าที่จึงรีบรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

เมื่อถึงที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ รั้วรอบขอบชิด บริเวณชั้นล่างใกล้ชั้นวางรองเท้าพบร่างของนายมนตรี สิหนาทกถากุล อายุ 78 ปี เจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์หลายแห่ง และเป็น 1 ในหุ้นส่วนโรงแรมแลนด์มาร์ค ในสภาพใส่ชุดเสื้อเชิ้ตสีน้ำเงิน แขนยาว กางเกงสแล็กสีดำ นอนเสียชีวิตอยู่หน้าห้องทำงาน มีบาดแผลถูกยิง 2 นัด ที่กลางหลังกับใบหน้า ถัดออกไปพบร่างนายประสาร โพธิ์ด้วง อดีตลูกน้องเก่าของนายมนตรี นั่งเสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้ภายในห้องเก็บของ ที่อยู่ติดกับห้องทำงานนายมนตรี มีบาดแผลที่ศีรษะ เลือดไหลนองพื้น โดยมีอาวุธปืนกึ่งอัตโนมัติ ยี่ห้อโคลท์ 1911 ขนาด 11 มม.กำอยู่ในมือขวาของนายประสาร บริเวณที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม.จำนวน 3 ปลอก และหัวกระสุน 1 หัว ตกอยู่หน้าห้องทำงานนายมนตรี ใกล้กันกับศพนายมนตรี นอกจากนี้บริเวณหน้าบ้านมีรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวิีออส สีเทา ทะเบียน ศอ-8396 กรุงเทพ ที่นายประสารขับมา จอดอยู่ด้วย

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 23.30 น.จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ปกตินายมนตรีพักอยู่กับภรรยา และมีลูกน้องแวะเวียนมาหาเป็นประจำ คนร้ายเป็นลูกน้องนายมนตรีเข้ามาคุยตกลงปัญหาธุรกิจ พยานได้ยินพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องเช็ก เข้ามาพูดคุยกันตั้งแต่ช่วง 1 ทุ่ม แต่คาดว่าตกลงกันไม่ได้ นายประสารใช้ปืน 11 มม. ยิงใส่นายมนตรี จนเสียชีวิต ก่อนที่นายประสารจะเดินออกมาบอก คนใช้ในบ้านให้แจ้งตำรวจด้วยก่อนตัวนายประสาร จะเดินเข้าไปในห้องเก็บของชั้นล่าง และยิงตัวเองตายตามในที่สุด เบื้องต้นทางตำรวจได้พุ่งประเด็นการสังหารครั้งไว้ในเรื่องความขัดแย้งทางธุรกิจ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ใกล้ศพนายประสาร พบจดหมายลาตายเขียนโดยลายมือของนายประสาร ระบุถึงนายมนตรี ในลักษณะระบายความคับแค้นเกี่ยวกับเรื่องธุรกิจที่มีต่อนายมนตรี สำหรับนายประสารนั้นถือว่าเป็นมือขวาของนายมนตรี คบกันมา 20 ปี เวลานายมนตรีจะไปไหนเรียกขับรถตลอด.

เกี่ยวกับเรื่องนี้ความคืบหน้าเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 18 ม.ค.59 นายวิวรณ์ เวชประสิทธิ์ ผู้ช่วยของลูกชาย นายมนตรี สิหนาทกถากุล ผู้เสียชีวิตเปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า ตอนนี้รูปคดีจบลงแล้ว ส่วนกรณีที่มีีพยานใกล้ชิดระบุว่า เช็คที่นายมนตรีให้นายประสารมักมีปัญหาเช็คเด้งหลายครั้ง อาจเป็นสาเหตุให้นายประสารโกรธแค้น และอาจจะเกิดบันดาลโทสะชั่วขณะ ตนขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เพราะเช็คที่เราสั่งจ่ายทุกครั้ง มีเอกสารหลักฐานสามารถตรวจสอบข้อเท็จจริงได้อย่างแน่นอน

"ขอวิงวอนสื่อมวลชนทุกสำนัก ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับกรณีเช็คเด้ง โดยเรื่องดังกล่าวทำให้ทางญาติของผู้เสียชีวิตได้รับผลกระทบด้านธุรกิจเป็นอย่างมาก" นายวิวรณ์ กล่าว

สำหรับเรื่องของนายศิริโชค โสภา รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ที่ส่งข้อความทางไลน์ในกลุ่มผู้สื่อข่าวประจำพรรคชี้แจงกรณีมารดาถูกนายมนตรีฟ้องร้องและแพ้คดีเพราะถูกปั้นหลักฐานเท็จ นอกจากนี้ นายศิริโชคได้นำข้อความในจดหมายของนายประสาร ลูกน้องคนสนิทมือปืนมาอ้าง นั้น อยากให้เชื่อมันในกระบวนการยุติธรรม เพราะเรื่องดังกล่าว ศาลพิพากษาแล้วว่ามีความผิดฐานฉ้อโกงตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 341 ลงโทษจำคุก 2 ปี โดยไม่รอการลงโทษ.

เกิดเหตุยิงกันตายที่บ้านนักธุรกิจดังตระกูล 'สิหนาทกถากุล' โดยคนร้ายใช้ปืน 11 มม.ยิงเจ้าของบ้าน 2 นัด เสียชีวิตหน้าบ้าน ก่อนจะยิงตัวตายหนีความผิด เบื้องต้น ตร.คาดว่าปมสังหารอาจเป็นเรื่องคนใน และความขัดแย้งส่วนตัว... 21 ก.ค. 2558 23:03 18 ม.ค. 2559 16:00 ไทยรัฐ