วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ให้กำลังใจ หนุ่มพิการโยกสามล้อ ร่วมกิจกรรม Bike For Mom

ให้กำลังใจ หนุ่มพิการโยกสามล้อ ร่วมกิจกรรม Bike For Mom

  • Share:

หนุ่มใหญ่หัวใจสิงห์ แม้พิการขาลีบแต่โยกสามล้อจากพิษณุโลกมาร่วมถวายพระพรสมเด็จพระนางฯ พระบรมราชินีนาถ และร่วมกิจกรรม‘ปั่นเพื่อแม่ Bike For Mom’ล่าสุดถึงสิงห์บุรีแล้ว มีผู้ช่วยผบ.ตร.ไปให้กำลังใจด้วย...       

เมื่อวันที่ 21 ก.ค.58 นายคำพา แก้วจีน อายุ 49 ปี ผู้พิการขาลีบจากโรคโปลิโอตั้งแต่ 2 ขวบ ที่ออกเดินทางโดยรถสามล้อโยกสำหรับผู้พิการ จากบ้านเลขที่ 39 หมู่ 7 ต.วังวน อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก เมื่อวันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุด ได้เดินทางถึง จ.สิงห์บุรี โดยมีชมรมจักรยานจังหวัดสิงห์บุรีมารอรับ พร้อมด้วย พล.ต.ท.ดร.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตร. และโฆษก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางมาให้กำลังใจที่หน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงอินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี 

นายคำพา แก้วจีน กล่าวว่า ตนมีอาชีพรับซ่อมรองเท้า และเป็นครูสอนพิเศษซ่อมรองเท้าให้นักเรียน มีจิตอาสาที่จะเดินทางด้วยรถสามล้อโยกคนพิการจาก จ.พิษณุโลก เข้ากรุงเทพฯ เพื่อรับเข็มและเสื้อพระราชทานโครงการ ‘ปั่นเพื่อแม่ Bike For Mom’ ในวันที่ 25 กรกฎาคม 2558 ที่สนามกีฬากองทัพบก ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ ตนเองตั้งใจและอยากจะแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ อีกทั้งยังตั้งใจไปถวายพระพรสมเด็จพระนางฯ พระบรมราชินีนาถ ด้วย

อย่างไรก็ตาม การเดินทางที่เหลือ นายคำพามีความตั้งใจว่า จะใช้เวลาอีก 4 วันเพื่อไปถึงสนามกีฬากองทัพบกได้ทันในวันที่ 25 ก.ค.นี้ และตลอดเส้นทางจะมีตำรวจทางหลวงคอยอำนวยความสะดวกให้ รวมทั้งมีหน่วยพยาบาลจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน พิษณุโลก ดูแลในเรื่องสุขภาพตลอดเส้นทาง

จากการตรวจสุขภาพในวันนี้พบว่า สุขภาพเป็นปกติ มีเพียงแค่ความดันสูงเล็กน้อย โดยตลอดเวลาที่เดินทางมีประชาชนที่ทราบข่าวต่างซื้ออาหารมามอบให้นายคำพาพร้อมกับร่วมบริจาคเงิน ซึ่งเงินที่ได้รับบริจาคนี้นายคำพา จะนำขึ้นถวายฯ ทั้งหมด ส่วนคืนนี้จะนอนพักที่จ.สิงห์บุรี ก่อนจะออกเดินทางต่อในวันพรุ่งนี้เวลา 06.00 น. ไปยังจ.พระนครศรีอยุธยา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้