วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แผ่นดินไหว ขนาด 2.1 เขย่าเขาตะนาวศรี เขต จ.เพชรบุรี

แผ่นดินไหว ขนาด 2.1 เขย่าเขาตะนาวศรี เขต จ.เพชรบุรี

  • Share:

เกิดเหตุแผ่นดินไหว ระดับ 2.1 ลึกลงไป 3 กม. บริเวณเทือกเขาตะนาวศรี ในเขต อ.หนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี ติดเขตราชบุรี แต่ชาวบ้านบอกไม่รู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือน และที่ผ่านก็ไม่เคยเกิดการสั่นไหวในพื้นที่...

เมื่อเวลา 17.12 น.วันที่ 21 ก.ค.58 สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานเหตุแผ่นดินไหว ขนาด 2.1 แมกนิจูด ความลึก 3 กม. จุดศูนย์กลางอยู่ใน อ.หนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี เบื้องต้น ไม่มีรายงานการสั่นไหวและความเสียหาย

น.ส.จินตนา เกษรสันต์ นายก อบต.หนองหญ้าปล้อง กล่าวว่า ในเวลาดังกล่าวตนเองกำลังประชุมชาวบ้านอยู่ภายในศาลาประชาคม อบต.หนองหญ้าปล้อง ไม่พบว่ามีแรงสั่นสะเทือนให้รู้สึก และไม่ได้รับรายงานจากลูกบ้านแต่อย่างใด ทราบจากรายงานที่มีเข้ามาจากสำนักเฝ้าระวังเฝ้าระวังแผ่นดินไหว และในอดีตที่ผ่านมา ก็ไม่เคยเกิดการสั่นไหวในพื้นที่บริเวณนี้

ขณะที่นายเรวัฒิ ผ่องสุวรรณ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดเพชรบุรี เผยว่าได้รับรายงานเบื้องต้นจากทางกรมอุตุนิยมวิทยา และกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 2.1 ลึกลงไปประมาณ 3 กม. โดยจุดที่เกิดเหตุอยู่ในเทือกเขาตะนาวศรี เขต อ.หนองหญ้าปล้อง ติดกับเขต อ.ราชบุรี เบื้องต้นไม่พบการสั่นไหวที่สังเกตได้ ซึ่งตนได้รายงานไปยังนายชาญ เสมสวัสดิ์ นายอำเภอหนองหญ้าปล้องแล้ว มีการสั่งการให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แจ้งเตือนประชาชนผ่านทางวิทยุและเสียงตามสาย เพื่อเฝ้าระวัง หากเกิดอาฟเตอร์ช็อกตามมาภายหลัง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้